10N1 SÔI ĐỘNG TRƯỚC NGÀY THI

Bao giờ cũng vậy, trước mỗi kì thi giai đoạn, cả trường hòa chung không khí hối hả chuẩn bị. Tất cả cuốn vào việc học, việc ôn. Những ngày này, các cô gái 10N1 đang chạy đua cùng thời gian. Niềm đam mê, sự nghiêm túc khiến các tiết học như trôi nhanh hơn.

 

Hiệu quả không chỉ đến từ các giờ học chính khóa mà còn được tích góp từ các tiết ngoài giờ lên lớp. Từng thành viên 10N1 hào hứng và chủ động tự luyện thi. Không chỉ sôi nổi trong giờ tự học buổi tối, chúng tôi còn ở lại lớp sau các tiết 4 buổi sáng và tiết 3 buổi chiều để cùng ôn bài. Lớp luôn hoàn thành các bài tập được giao. Hơn thế, chúng tôi còn sưu tầm làm thêm nhiều bài tập để củng cố, luyện kỹ năng.

 Không khí thi đua chảy tràn trong suy nghĩ của mỗi thành viên. Cả lớp chia thành các nhóm nhỏ, bạn học tốt giảng bài cho bạn chưa hiểu. Không ai phải nhắc nhở ai, tất cả đều tự giác học tập và giúp đỡ nhau cùng tiến. Mô hình nhóm học tập khiến chúng tớ dễ dàng giải quyết từ những bài Toán hóc búa, những bài Hóa gai góc đến những bài Lý siêu khó. Việc học cùng nhau cũng khiến bài tập tiếng Anh trở nên đơn giản hơn, vần thơ trở nên mềm mại hơn và những áng văn từ xa xưa bỗng thật gần gũi, dễ hiểu.

Càng gần ngày thi, chúng tôi cảm nhận rõ rệt sự gấp gáp của thời gian qua từng bước đi của các bạn. Ai cũng nhanh chóng hoàn tất các sinh hoạt cá nhân để được ngồi vào nhóm học tập của mình, để được hỏi bạn và giải đáp cho bạn. Khi đã coi nhau như chị em ruột thịt dưới mái nhà chung Trí Đức, chúng tôi không ngại ngần chia sẻ những khó khăn cũng như bí quyết học tập hiệu quả nhất, từ đó tình bạn càng gắn kết hơn bao giờ hết.

Hà Nội đang thưa dần những làn gió lạnh nhường chỗ cho những giọt nắng mai ấm áp. Hà Nội đang ấm dần lên để đón chúng tôi vào một kì thi giữa mùa xuân. Ở đây, có một Trí Đức trong trẻo giữa những tạp âm của Hà Nội cuồng nhiệt, có một Trí Đức rất thơ giữa lòng Hà Nội bộn bề, tất bật. Và có một Trí Đức đã sẵn sàng cho một kì thi!

Vâng, ngày mai chúng tôi chính thức bước vào kì thi. Thời gian đếm ngược từng giờ. Chúng tôi đang đón đợi bằng tất cả những chuẩn bị chu đáo. Nhất định sẽ thành công rực rỡ!

Bùi Thị Ngọc Ánh

Bài viết khác