20 – 11 ở Trí Đức – Một lễ hội độc đáo

20/11/2015, Trí Đức tưng bừng, rực rỡ cờ hoa. Thầy và trò Trí Đức nhiều thế hệ đã có một ngày trọn vẹn ngập tràn trong cảm xúc vui mừng, phấn khởi nhân Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Gần một tháng qua, hướng tới Lễ hội Tôn Sư Trọng Đạo, cả Trường đi trong nhịp bước khẩn trương, không khí hào hứng, cảm xúc tri ân chi phối phủ khắp mọi hoạt động. Hôm nay, Lễ hội chính thức diễn ra là sự kết tụ, tỏa sáng vẻ đẹp tài – đức, tấm lòng biết ơn sâu sắc của học sinh Trí Đức chúng tôi dâng tặng các thầy giáo, cô giáo đã dày công vun đắp những thế hệ tương lai.
Lễ hội Tôn Sư Trọng Đạo Trí Đức vô cùng đặc sắc với không khí của một ngày HỘI từng bừng náo nhiệt, với dư vang của một buổi LỄ TRI ÂN hoành tráng và với cảm xúc sâu lắng của một ĐÊM GIAO LƯU thầy trò khó có thể phai.

HỘI TRI ÂN diễn ra sôi nổi, hào hứng trong suốt thời gian buổi sáng. Gần 1000 học sinh và các thầy cô giáo cùng hòa mình vào các trò chơi, các môn thi thể thao, nghệ thuật. Các môn thể thao bước vào vòng thi chung kết. Cả Trí Đức nóng lên với những tiếng hò reo, cổ vũ không ngừng, những trận cười và những tràng pháo tay ròn rã. Là dịp trổ tài, thể hiện sức trẻ và tình đoàn kết, các chàng trai, cô gái Trí Đức đã cống hiến hết mình cùng các đội chơi với các môn thi đấu: Bóng đá, Cờ vua, Bóng bàn, Cờ tướng, Bóng rổ, Kéo co, Cầu lông,…
Hội thi cắm hoa nghệ thuật thu hút sự chú ý và đem đến những cảm xúc hồi hộp khó tả cho người theo dõi. Bởi đây là một cuộc thi có sự tham dự của tất cả các chi đoàn. Mỗi chi đoàn cử ra một đội thi gồm 3 thành viên. Không có sự phân biệt lớp nam hay nữ. Nghệ thuật là sự thăng hoa cảm hứng, tài năng và nhiệt huyết. Kết quả hội thi do đó cũng không phân biệt sản phẩm của các đội thi nam hay nữ. Công tâm và khách quan, Ban giám khảo đã chọn ra giải Nhất cắm hoa nghệ thuật thuộc về đội thi chi đoàn 11N1, giải Nhì thuộc về đội thi
Hội để chơi, hội để khỏe, hội để học hỏi giao lưu. Và hôm nay, trong Hội tri ân, chúng tôi đã hết mình vì trong lòng chúng tôi có bóng dáng thầy cô.
Lễ trao giải cho các cá nhân xuất sắc, các đội vô địch diễn ra trang trọng đã kết thúc Hội tri ân buổi sáng 20/11.
Dưới đây là một vài hình ảnh ghi lại từ Hội thi sáng nay

Chung kết Bóng rổ

Chung kết Bóng đá

Chung kết Bóng bàn

Giao hữu Bóng rổ giữa K17,18 với cựu học sinh

Chung kết Cầu lông

Hội thi cắm hoa

LỄ TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO diễn ra hoành tráng, trang trọng, thành kính tại sân trường Trí Đức từ lúc 15 giờ ngày hôm nay. Sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo, sự hiện diện của các nhà giáo cao niên, các bậc tiền bối và quan khách cùng Thầy Hiệu trưởng – Nhà giáo Hà Trung Hưng, Người chèo lái kì tài mô hình giáo dục độc nhất vô nhị Việt Nam – đã làm buổi lễ thêm long trọng, thiêng liêng.
Buổi lễ được kết tinh bởi tấm lòng biết ơn chân thành của hơn 730 học sinh Trí Đức là kết quả của những công lao, tâm huyết dạy dỗ của thầy cô đã dành cho học sinh của mình. Đã thành một truyền thống đẹp, học sinh Trí Đức chúng tôi thấm nhuần tư tưởng tri ân, đã đồng lòng, đoàn kết chuẩn bị và tự mình đứng ra tổ chức một buổi lễ trọng thể, bài bản để chúc mừng, để tỏ bày lòng tri ân với những người cha, người mẹ thứ hai đã dày công dìu dắt, nuôi lớn tâm hồn trí tuệ chúng tôi bao tháng ngày. Tất cả được kết tinh và thăng hoa qua bài Diễn văn đầy xúc tích làm rung động trái tim của tất cả đại biểu, quan khách, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.
Tình cảm chân thành của chúng tôi với thầy cô còn được thể hiện qua chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” mà chúng tôi công phu dàn dựng, luyện tập điêu luyện và biểu diễn thành công; trong những bó hoa tươi thắm mang theo tấm lòng rạng ngời của chúng tôi trong ngày 20/11. Và hơn hết, tất thảy chúng tôi luôn hướng lòng tri ân của mình về thầy cô mỗi ngày: hôm qua, hôm nay và mãi mãi mai sau.
Chúng tôi thầm kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, mãi sáng suốt và tài hoa để chỉ đường cho chúng tôi đi tới tương lai.
Cộng tác viên chúng tôi đã ghi lại được những khoảnh khắc đáng nhớ từ buổi lễ.

Đại diện các thế hệ học sinh K17,18,19 chúc mừng Thầy Hiệu trưởng

Quang cảnh buổi Lễ

Học sinh kính tặng thầy cô bó hoa gửi gắm tình cảm tri ân

Dàn đồng ca học sinh Trí Đức