Chim Ưng ngày tung cánh

Là ngày hôm nay – 16/3/2016. Sau bao ngày hào hứng luyện rèn chuẩn bị, sau bao nhiêu hồi hộp mong chờ, khi tất cả đã sẵn sàng, lứa Chim Ưng Trí Đức K18 và K19 bắt đầu sải cánh thử sức với Kì thi Học sinh giỏi cấp Cụm – Thành phố Hà Nội. Đã thành hẹn, vào kì thi cuối xuân này, tài hoa, tinh hoa Trí Đức thêm một dịp đâm bông kết trái làm đẹp, làm giàu thêm cho vườn hoa trí tuệ Thủ đô. Và đây cũng là niềm tự hào của mỗi chú Chim Ưng, của gia đình, thầy cô.
Tiếp sức cho mỗi Đội tuyển, mỗi cá nhân Học sinh giỏi Trí Đức là cả Đại gia đình với tinh thần đoàn kết, với nhiệt tình khích lệ, động viên. Mỗi ngày vất vả ôn luyện của các chàng trai, cô gái chuẩn bị cho kì thi có bạn bè, thầy cô bên cạnh, có các cô bác nhân viên, các U, các bố…. Có thể thấy sức mạnh trí tuệ của học sinh Trí Đức là tổng hòa vẻ đẹp của một Trường học đẳng cấp.
Tiếp lửa cho các Đội tuyển trước ngày ra quân, Thầy Hiệu trưởng, người Cha kính yêu của Đại gia đình đã có buổi gặp mặt, dặn dò, trao gửi niềm tin cho những đứa con yêu. Sự hiện diện của Thầy, lời chỉ bảo ân cần và nụ cười khích lệ của Thầy nhóm thêm niềm vui phấn chấn, sự tự tin và tinh thần quyết tâm cao độ để thế hệ học sinh này tiếp tục nối tiếp xứng đáng truyền thống các thế hệ Học sinh giỏi Trí Đức đạt nhiều giải cao. Buổi gặp mặt của Thầy với các Đội tuyển ngày 16/3 có ý nghĩa rất lớn làm vững vàng tâm lý, thôi thúc khát vọng vươn cao bay xa cho các bạn tham dự kì thi Học sinh giỏi lần này.

Thầy đã dặn dò, chia sẻ với các học trò của mình rằng: “Sự ổn định về mặt tâm lí chính là chìa khóa để các em chinh phục kì thi, đạt kết quả tốt nhất. Sự cân bằng, ổn định và tự tin sẽ giúp các em bình tĩnh, phát huy năng lực của mình khi làm bài thi. Để làm đạt được kết quả tốt cần bình tĩnh, tự tin và thật thoải mái nhé. Không nên đọc lại bài cũ vì chúng sẽ gây cho các em áp lực bài vở, rối trí , nhớ chỗ này, quên chỗ kia, hãy thư thái và tự tin vào bản thân với những kiến thức đã học và đã được thầy cô trang bị. Hãy coi việc đi thi như là tự nguyện tham gia vào một trò chơi đam mê. Đã tự nguyện đam mê thì phải chơi hết mình và phải chơi cho đẹp, cho sạch, không cay cú về kết quả. Điều quan trọng là được thể hiện mình, có cơ hội để biết mình mạnh, yếu thế nào trên tiến trình chuẩn bị về đích: chen chân được vào một trường Đại học mà mình thích.”
Thầy bao giờ cũng vậy. Thầy chu toàn và yêu quí học sinh của mình hơn khi nào hết. Dù ngày thi hay ngày thường, Thầy vẫn đau đáu lo cho sức khỏe, niềm vui vô tư và sự tin của học trò chứ không bao giờ đặt ra những thành tích, chỉ tiêu gây áp lực cho học sinh. Tấm lòng và tình thương yêu của Thầy in sâu trong tim và đã theo chân các học trò trong ngày hội tài năng trí tuệ hôm nay.
Tính từ giờ xuất phát tại Trường hay ở nơi địa điểm thi, ai cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh học trò Trí Đức thảnh thơi, tự tại, hào hứng chờ đón Kì thi lớn của Thành phố Hà nội năm học 2015 – 2016. Thật tự hào khi nhìn ngắm các chú Chim Ưng luôn vui vẻ, bình thản trước giờ vào phòng thi tại địa điểm thi Trường Nguyễn Thị Minh Khai – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội:

Sáng nay, Đội tuyển Học sinh giỏi các môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn… khối 10 – K19 đã hoàn thành tốt bài thi của mình và trở về với nụ cười tươi rói, rạng ngời nét mặt. Chiều nay, các Đội tuyển khối 11 – K18 ra quân tham dự kì thi để khẳng định tinh thần, bản lĩnh Chim Ưng Trí Đức.


Nữ Học sinh giỏi lớp 10 Trí Đức trên đường trở về sau khi hoàn thành tốt bài thi

Đại gia đình sẽ chờ và chúc mừng tất cả các Đội tuyển trong ngày công bố kết quả sắp tới. Một mùa thi Học sinh giỏi hứa hẹn đại thắng lợi đem niềm vinh quang về với Trí Đức. Chúc Trí Đức thành công mĩ mãn!

CTV Ban Tin tức – Tài Hoa Trí Đức

Bài viết khác