Hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội về hồ sơ chuyển trường

Trường THPT Trí Đức giới thiệu văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội về hồ sơ chuyển trường

HỒ SƠ CHUYỂN TRƯỜNG

Yêu cầu các trường chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo nội dung dưới đây trước khi nộp về Sở:

1. Trường hợp học sinh chuyển đến từ các trường trong thành phố Hà Nội

a, Báo cáo số thống kê lượng học sinh (Mẫu M1: 01 bản);

b, Biên bản xét duyệt học sinh chuyển trường (01 bản);

c, Danh sách HS chuyển đến do trường tiếp nhận lập (Mẫu M2a: 02 bản; Mẫu M2b: 01 bản);

d, Đơn của HS chuyển đến (Mẫu M3);

e, Sở không thu Giấy giới thiệu chuyển trường (Mẫu M4).

1. Trường hợp học sinh chuyển từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội (Các trường hướng dẫn học sinh chuyển đến thực hiện)

a, Giấy giới thiệu gửi Sở GD&ĐT Hà Nội  do Sở GD&ĐT tạo nơi đi cấp;

b, Giấy giới thiệu gửi trường THPT nơi đến trường do Hiệu trưởng trường THPT nơi đi cấp;

c, Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT;

d, Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời;

đ, Bản sao Giấy khai sinh;

e, Hộ khẩu thường trú hoặc Quyết định điều động công tác về cơ quan Nhà nước tại Hà Nội của cha mẹ hoặc người giám hộ. Các trường hợp khác HS chỉ được chuyển đến các trường THPT ngoài công lập.

g, Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tốt nghiệp (nếu có);

h, Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi HS cư trú với những HS có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt về gia đình (nếu có);

i, Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký; đơn phải có ý kiến  tiếp nhận của Hiệu trưởng trường THPT xin chuyển đến;

k, Học bạ bản chính (nếu chuyển trường giữa năm học phải có Bảng kết quả học tập);

* Lưu ý:

– HS tự liên hệ tại trường THPT xin chuyển đến và trực tiếp nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, Sở GD&ĐT Hà Nội (Số 23A Quang trung, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội).

1. Hồ sơ, thủ tục xin học lại (Chỉ giải quyết vào đầu năm học)

a, Đối tượng: HS xin học lại sau thời gian nghỉ nhưng còn trong độ tuổi quy định của cấp học.

b, Hồ sơ: HS phải có Đơn xin học lại, Học bạ, Bản sao Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT, Bằng tốt nghiệp THCS, Giấy xác nhận của chính quyền địa phương về việc chấp hành chính sách, pháp luật tại địa phương trong thời gian nghỉ học.

c, Thủ tục:

– HS xin học lại tại trường cũ: Hiệu trưởng nhà trường cho phép nhập học sau khi đã kiểm tra hồ sơ.

– HS xin học lại tại trường khác: Giấy giới thiệu của trường được thay bằng Giấy xác nhận của chính quyền địa phương về việc chấp hành chính sách, pháp luật tại địa phương trong thời gian nghỉ học. Trường tiếp nhận phải lập Danh sách (Mẫu M2c: 02 bản) báo cáo Sở.

– HS xin học lại vào lớp đầu cấp THPT: Giám đốc Sở GD&ĐT xem xét, giải quyết đối với những HS đã trúng tuyển vào một trường THPT, được cấp Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT. Trường tiếp nhận HS phải lập Danh sách (Mẫu M2c: 02 bản) báo cáo Sở.