K3 NGÀY TRỞ VỀ

 

Mùa hạ 15 năm về trước – mùa hạ 2002, K3 chúng tôi chia tay Đại gia đình Trí Đức trong lưu luyến, bịn rịn. Ngày ấy, rưng rưng giọt nước mắt. Ngày ấy,  những bàn tay tay xiết chặt chẳng muốn rời xa. Cũng từ ngày ấy, mái trường, thầy cô, bạn bè, mùa hạ cuối của tuổi học trò … đã đi cùng chúng tôi theo năm tháng.

K3 – Mùa hè chia tay 2002

Và rồi, 15 năm xa nhớ…. Có! Bước chân trở về!

Mùa hè năm nay – mùa hè 2017, một ngày tháng 6, chúng tôi – Một K3 trưởng thành, đông đủ – đã trở về chiếc nôi xưa. Chiếc nôi Trí Đức vẫn lớn lao, ấm áp dang rộng vòng tay đón chúng tôi trong yêu thương. 15 năm nhớ nhung để hôm nay hội ngộ, niềm vui, hạnh phúc vỡ òa trong vũ khúc nhạc ve!

K3 bồi hồi bước chân ngày trở về Trí Đức thân yêu!

 15 năm! Vâng, đó là một chặng đường đủ dài để những người con Trí Đức K3 khẳng định mình và trưởng thành kể từ khi rời nôi Trí Đức ra với cuộc đời rộng lớn. Gặp lại nhau đông đủ ngày hôm nay, nhìn lại chặng đường đã đi qua, chúng tôi, ai cũng chiệm nghiệm sâu sắc một điều: Những hành trang Trí Đức trao cho chúng tôi là vô cùng quí giá và Tình Trí Đức nặng sâu không gì có thể thay thế hay làm vơi cạn nhạt phai dù năm tháng phôi pha.

Suốt 15 năm qua, được Trí Đức chắp đôi cánh rộng, tuổi trẻ K3 mải miết tung bay lập thân lập nghiệp. Ngày Lễ, dịp Tết, mỗi đứa một phương chẳng kịp hẹn về. Chỉ đại diện thay nhau mang tấm lòng người con đi xa gửi tới thầy cô. Về lại Trường đông đủ hôm nay, chúng tôi mừng vui khôn xiết, lòng trào dâng niềm hạnh phúc rất đỗi trẻ thơ.

Thời gian có làm mái tóc thầy cô điểm bạc, bàn tay thêm những nếp nhăn. Nhưng hôm nay, được gặp lại thầy cô, được nắm đôi bàn tay Cha ấm áp, được nghe lại những lời thân thương quen thuộc thuở nào… tâm hồn những đứa con xa nhà đã lâu bỗng ấm nồng tha thiết. Phút giây này mong hãy ngừng trôi, để K3 chúng con được ở bên thầy cô dài lâu thêm nữa…

Cảm tạ công ơn các Thầy, các Cô đã chắp cánh cho K3 bay cao, bay xa!

Phút giây quây quần bên Thầy Cô ngày trở về

 

     Ấm áp lắm, bàn tay, ánh mắt, nụ cười Người Cha!

Trở lại chốn yêu thương, cảm giác an yên, được chở che làm chúng tôi quên hết những mệt nhọc cuộc sống thường ngày của những tháng năm qua. K3 giờ đứa là Tổng giám đốc, đứa là Doanh nhân thành đạt, đứa bác sĩ, kỹ sư… Ấy vậy, trong khoảnh khắc Trí Đức, chúng tôi thấy mình như trở lại tuổi thơ, cười vui hát hò hồn nhiên như thuở 15 năm về trước. Giữa chúng tôi – thầy cô – mái trường chỉ có sợi chỉ xanh xuyên suốt gắn kết yêu thương.

Thế mới biết, chỉ nơi đây – Trí Đức – mới là chốn bình yên, nơi bến bờ hạnh phúc đích thực, rộng lớn, trọn vẹn!

Thảnh thơi bên thềm nhà Trí Đức

 

Cùng thầy cô xem lại thước phim tràn ngập niềm vui những tháng năm K3 Trí Đức

Tấm hình kỷ niệm ngày về

 

Hát hò vô tư như thuở xa xưa…

 Xưa, chúng tôi học nơi Trường tạm. Nay, chúng tôi được về với một Trí Đức khang trang, bề thế. Chúng tôi mừng vì những bước lớn mạnh không ngừng của mái trường yêu. Mừng khi thấy các thế hệ em mình được ăn ở, học hành trong một môi trường với những điều kiện tốt nhất. Chúng tôi tự hào vì K3 là một thế hệ trưởng thành từ Đại gia đình Trí Đức uy nghiêm với bề dày truyền thống. Và chúng tôi thêm quí, thêm yêu, thêm thương Người Cha chung của bao nhiêu lớp người con Trí Đức. Có chúng tôi, có Trí Đức hôm nay, Người Thầy – Người Cha ấy vẫn vậy chắt chiu dày dựng, lặng thầm hy sinh, cống hiến quên thời gian…

Chúng tôi tự hào về Mái trường – Ngôi nhà chung tuyệt vời!

 

Trí Đức khang trang – chiếc nôi lớn lao của bao thế hệ

 Sau 15 năm xa cách, chúng tôi trở về đúng thời điểm các em K18 đang đứng trước thềm Kỳ thi THPT Quốc gia. Những ngày này năm xưa, chúng tôi cũng trong tâm thế của các em hôm nay – vừa hồi hộp lo âu vừa háo hức mong đợi. Nhìn thế hệ các em, chúng tôi có niềm tin vững chãi, từ bệ phóng Trí Đức, các em nhất định sẽ thành công, sẽ  bay cao, bay xa hơn các thế hệ anh chị đi trước.

Nhất định như vậy! Bởi các em đã, đang và luôn được đón nhận những giá trị, những điều kiện tốt đẹp nhất của Trí Đức. Mỗi bước chân các em hôm nay, các thế hệ mai này của Trí Đức sẽ còn được đón nhận nhiều hơn nữa tình yêu, khát vọng được kết nối sâu thẳm bao thế hệ gửi cả vào chiếc nôi Trí Đức kì vĩ.

 

K18 – một thế hệ tiếp nối sắp rời nôi. Trước chặng đường mới dài, xa và vinh quang hơn, K3 trở về Trí Đức, tiếp thêm ngọn lửa yêu thương để vững vàng sải cánh. Anh chị và các em, chúng ta cùng tiến về phía trước…

15 năm xa nhớ

       Có!

             Bước chân trở về …

K3 và tất cả những người con Trí Đức mọi thế hệ từ chiếc nôi Trí Đức trưởng thành để ra đi. Và như dòng sông đổ về biển lớn, nhất định những người con Trí Đức sẽ trưởng thành để trở về!

           Tình Trí Đức – ơn thầy cô, tấm lòng bè bạn, nghĩa tình ruột thịt anh em – mãi là sợi dây kết nối gọi trái tim quay về. Đó là điều thiêng liêng, quí giá chỉ con người nơi đây mới có, mới nâng niu.

                                                                   Trí Đức, Tháng 6 – K3

                                     

 

Bài viết khác