Mùa tri ân đã về !

Bước sang tháng 11, trường Trí Đức rộn rã hẳn lên. Không chỉ bởi kì thi Giai đoạn II đang đón đợi mà có một niềm vui háo hức lớn lao đang đến rất gần với chúng tôi: Lễ Hội Tôn Sư Trọng Đạo 20 – 11. Cả Trí Đức cùng nhau hối hả phấn đấu, chuẩn bị hướng về đại lễ truyền thống của Nhà trường.

Những công đoạn chuẩn bị cho phần thi học sinh thanh lịch, thi cắm hoa, thi làm bưu thiếp,… cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc đang được dần hoàn thiện. Các chàng trai, cô gái Trí Đức tranh thủ thời gian ngoài giờ lên lớp để tập luyện, sửa chữa, thực hiện tất cả các chương trình với trách nhiệm, nhiệt huyết và một niềm phấn chấn khó tả.


Sân trường chiều tan học

Vào mỗi buổi chiều sau giờ tan học, khi tiếng giảng bài của thầy cô vừa ngưng nghỉ cũng là lúc vang lên những giai điệu du dương của tiếng nhạc, tiếng đàn, tiếng hát, tiếng nói cười vui vẻ của các đội văn nghệ và các câu lạc bộ ghi ta, ooc-gan, hội họa, nữ công gia chánh…. Tất cả các CLB đều có những hoạt động thiết thực đóng góp phần mình tạo nên không khí mùa tri ân.


Chuẩn bị cho tiết mục dự thi

CLB Ghi ta


CLB Hội họa chuẩn bị để dự thi ngày 20 – 11

Ý tưởng thiết kế bưu thiếp, cắm hoa, phần thi năng khiếu cho “Học sinh thanh lịch” đang là chủ đề “nóng” ớ các lớp. Cả các lớp nam và nữ luôn sôi nổi bàn bạc các mảng nội dung, tri thức, kĩ năng tham gia lễ hội truyền thống


Cùng làm bưu thiếp dự thi sau giờ tan học

Các môn thể thao đang tiến hành đấu loại làm cho không khí toàn trường nóng lên, vô cùng sôi động. Với phương châm “khỏe để học”, các đội thi từ võ thuật, bóng rổ, bóng bàn, bóng đá, cầu lông, …đều tham gia thi đấu hết mình và rất trách nhiệm, công tâm vì một môi trường văn hóa đẳng cấp. Chung kết các môn thể thao và mọi hoạt động vui chơi giải trí sẽ được tổ chức hoành tráng vào đúng ngày Lễ Tôn sư trọng đạo


Vòng đấu loại Bóng rổ

Đá bóng vòng loại giải Trường


CLB Cầu lông sẵn sàng tỏa sáng vào chung kết

CLB Võ thuật rèn luyện chuẩn bị thi đấu

Phong trào thi đua học tập không kém phần mạnh mẽ. Tháng 11 là tháng tri ân cũng là tháng học sinh Trí Đức đang dồn tâm sức ôn tập chuẩn bị cho kì thi giai đoạn II vào đầu tháng 12. Cố gắng đạt kết quả cao hơn trong mỗi kì thi giai đoạn luôn là mục tiêu chưa bao giờ bị buông lỏng của học trò Trí Đức.


Những tiết học thú vị

Có khi là chăm chú học


Nghỉ một chút rồi tiếp tục hành trình

Bởi cùng lúc cần thực hiện, hoàn thành nhiều đầu công việc, Ban tự quản đã phát huy cao độ tài đạo diễn để không chồng chéo việc học và các hoạt động hướng tới sự kiện. Nhịp sống Trí Đức những ngày này vô cùng sôi động. Sức khỏe, trí tuệ và sức trẻ căng tràn. Mỗi ngày như sự nhân lên của sức sống 48 tiếng. Tất cả cả khởi động và vận hành cuộn chảy không ngừng. Hẹn gặp nhé những người con Trí Đức trong ngày lễ 20 – 11!

Nguyễn Bảo Nhã – 11N1

Bài viết khác