Rực rỡ mùa hoa Trí Đức

Khi mùa Thu mang cái nắng hè gay gắt của đi qua, còn lại đó là những tia nắng dịu dàng với những luồng gió Thu khẽ làm đung đưa từng lá cây, ngọn cỏ. Mùa thu Hà Nội kết đọng trong kí ức của những cô cậu học trò qua những ngày rực rỡ mùa hoa đầu năm học mới.

Toàn cảnh không gian Trường Trí Đức nhìn từ trên cao.

Trí Đức những ngày này đẹp lắm, đợi bao cái nắng hè đi qua để nàng Thu e ấp đến mang đến những màu hoa rực rỡ cho không gian vườn Trường. Nếu bước chân vào Trường trong những ngày này, người ta có thể thấy ngay được sắc thu, tình thu đang hiện hữu một cách diệu kỳ. Hàng trăm loài hoa, cây cỏ khoác trên mình chiếc áo xanh đằm thắm cùng nhau khoe sắc hoa lộng lẫy dưới nắng thu.

Không gian vườn trường với sắc xanh chủ đạo.

Những đóa hoa mẫu đơn rực rỡ như những ngọn lửa giữa tiết trời dịu dàng.

Hoa mẫu đơn đỏ khoe sắc.

Những chùm hoa cát tường trắng tinh khôi bung toả như một những nàng công chúa tung bay chiếc váy trắng dịu dàng.

Dàn hoa cát tường ngay lối đi cổng trường.

Hoa râm bụt vàng, đỏ rực một góc trời Trí Đức.

Hoa râm bụt vàng nhẹ nhàng khoe sắc.

Hoa râm bụt cổ thụ đỏ tỏa sắc giữa đất trời Thu dịu dàng.

Hoa sứ dịu dàng, diễm lệ trong màu hồng tinh khôi.

Hoa sứ trước phòng Hội đồng.

Hoàng yến trái mùa nhưng cũng cố gắng tỏa sắc vàng tươi rực rỡ trong những ngày đầu Thu.

Muồng hoàng yến những ngày đầu Thu.

Sân trường rợp bóng cây, những tán phượng xanh mát, bóng lan thơm thảo những nụ hoa mới hé và những cây cỏ khẽ đung đưa trước gió. Tất cả đã làm nên một không gian tươi mới, trong lành và rất hữu tình.

Những cành cây, kẽ lá đều rực rỡ xanh tươi dưới sân trường Trí Đức. Tiếng cười nói râm ran, tiếng thì thầm to nhỏ cùng cả không khí học nhiệt huyết hăng say khiến Trí Đức những ngày đầu Thu rực rỡ, sinh động theo một cách rất riêng. Nó là sự hoà hợp của đất trời, tình yêu và lòng người. Trí Đức bắt đầu năm học mới từ những điều hài hòa, thiêng liêng như thế.