Tâm sự những “TÂN BINH” bổ sung 11N6

Tháng 9 đã về, những ngày đầu năm học mới đã khởi động trong không khí hứng khởi và tràn đầy quyết tâm. Đầu  thu, nắng rải vàng trên con đường rợp bóng cây, lòng tôi thổn thức những tâm sự của một “tân binh” bổ sung.

          Từ Đắc Lắc xa tít tắp, qua một người anh họ đã từng là học sinh Trí Đức, tôi mạnh dạn đề xuất với bố mẹ về nguyện vọng chuyển trường từ Đắc Lắc ra Hà Nội và lựa chọn Trí Đức là nơi gửi gắm những năm tháng trân quý của thời Trung học.

Ngôi trường THPT Trí Đức – niềm tin, sự lựa chọn của rất nhiều những bậc phụ huynh trên toàn quốc.

Là một học sinh mới bổ sung được “đầu quân” vào lớp 11N6, tôi vẫn nhớ như in cảm giác của ngày đầu tiên bước chân vào cổng trường với sự hồi hộp khó diễn tả. Tôi bước đi vội vã bỏ lại sau lưng những giọt nước mắt lau vội của mẹ, tiếng cười giòn tan của em. Như một kẻ trốn chạy, tôi sợ những tình cảm mềm yếu ấy sẽ làm chùn bước chân của một “tân binh” đang hào hứng chờ đón những điều bổ ích từ ngôi trường mới.

Học sinh nhập trường 

Tôi đã nghĩ sẽ thật khó khăn để vượt qua những ngày tháng đầu tiên xa nhà và làm quen với môi trường mới, nhưng thật diệu kỳ vì tôi nhận ra những “tân binh” bổ sung như chúng tôi có chung một suy nghĩ, nhịp cảm. Không có bất kỳ một rào cản nào cho chúng tôi ở ngôi trường mới này, tất cả như thân thuộc như gắn kết một cách hoàn hảo vậy. Tôi cũng không rõ một sức mạnh vô hình nào đã gắn kết chúng tôi, từ những con người xa lạ trở thành những người thân thiết như trong một gia đình, từ mọi miền Đất nước lại cùng chung một mái nhà. Sức mạnh ấy có lẽ được hội tụ từ tình yêu thương chân thành, lớn lao của những người mà chúng tôi gọi là mẹ, là bố, là cô, là u. Và nhất là sức mạnh được hun đúc từ tình cảm quý mến của những người bạn cùng lớp tôi.

 Bữa cơm KTX ấm cúng, sum vầy.

Hoạt động vui chơi giải trí dưới sân trường mỗi giờ tan học.

Không có phân biệt đối xử, không có chuyện ma mới, ma cũ, 12 tân binh như tôi nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống tập thể. Ngày 26/8 chúng tôi được về nghỉ định kì giai đoạn 1 trong niềm vui hân hoan. Đó là một món quà tinh thần vô giá để khi trở về, chúng tôi tự hào khoe với bố mẹ, gia đình những câu chuyện thú vị, ý  nghĩa về trường mới, lớp mới và cả những tình cảm trong sáng, thiêng liêng ở ngôi nhà thứ hai này. Với hơn hai ngày đêm trở về Đắc Lắc, tôi càng hiểu, càng trân trọng và yêu hơn những con người và những điều giản dị chân thành nơi Trí Đức.

Học sinh về nghỉ giai đoạn 1.

 Chính nơi đây, Cây tình bạn đã nở hoa, kết trái, gom góp biết bao tình cảm thiêng liêng, quý giá. Tình gia đình Trí Đức đã cho chúng tôi sự khôn lớn từng ngày, che chở cho chúng tôi mỗi khi gặp khó khăn và nâng đỡ  chúng tôi khi vấp ngã. Đó là thứ tình trong sáng chắp thêm cho chúng tôi đôi cánh hạnh phúc, vươn tới những ước mơ để đi tiếp con đường đời.

Học sinh nghiêm túc trong những giờ học trên lớp.

Học sinh liên hoan trên phòng KTX 

Những tân binh 11N6 sẽ có nhiều động lực đến từ chính những tấm lòng gắn kết để chúng tôi bước tiếp những bước vinh quang trên con đường chinh phục tri thức và rèn luyện đạo dưới mái trường mến yêu.

                                                                                Nông Thắng 11N6

Bài viết khác