Trang sách Trí Đức – Giục giã thành công

     Đã hai hè trôi qua, đã ba mùa nhận sách vở chuẩn bị vào năm học mới mà lần nhận sách vở cho năm học 2017 – 2018, lòng tôi vẫn xốn xang đến lạ lùng, gợi nhắc những cảm xúc vẹn nguyên năm nào…

     Tôi vẫn nhớ cái cảm giác hân hoan trong những ngày đầu được phát sách, vở ở ngôi Trường Trí Đức. Nghe thông báo, chúng tôi thích thú, hồ hởi xuống nhận những trang sách, quyển vở đầu tiên cho năm học mới. Tôi bị choáng ngợp bởi sự đồ sộ của kho sách vở cho cả ba khối 10 -11 -12. Dưới sự hướng dẫn của Giáo viên chủ nhiệm và các cô phòng Tài chính, chúng tôi được kí nhận từng thùng sách, vở rồi chủ động mang lên phòng học của lớp. Giống như những đứa trẻ trong niềm vui nhận quà, chúng tôi vui vẻ, hào hứng nhận bàn giao sách vở mà thấy được tất cả sự gửi gắm, hi vọng của Nhà trường dành cho những thế hệ học trò yêu thương. Tôi – một công tử chưa từng chạm vào bất cứ một việc gì mà hôm nay cũng hăng hái bê thùng vở viết nặng mà nụ cười vẫn trực trên môi. Mang theo niềm kiêu hãnh của một cậu con trai 16 tuổi đã thấy mình mạnh mẽ tôi còn thấy được cả niềm kiêu hãnh của một thành viên tích cực trong một tập thể mới.

Học sinh vui vẻ trong ngày nhận sách vở

   Những chồng sách vở đặt trước mặt chúng tôi, bạn nào bạn nấy khẽ khàng mở từng trang vở thơm phức, hít hà. Tôi phát hiện ra một điều thật thú vị ở hai chữ: THỐNG NHẤT. Người Thầy tôn kính của chúng tôi có lẽ muốn nhắn gửi đến chúng tôi một thông điệp giản dị: Sự thống nhất tạo nên một nét riêng cho tác phong Trí Đức: Đoàn kết. Thống nhất để cùng học, cùng rèn luyện và cùng chung sống.

        Ấn tượng nhất là vở viết mang đặc trưng riêng của HS Trí Đức với sắc xanh dịu mắt. Hình ảnh ngôi trường khang trang với lối kiến trúc hiện đại bên cạnh các tòa nhà đồ sộ giữa lòng Hà Nội khiến những ai nhìn vào cũng cảm thấy thật bình dị, an nhiên giữa bạt ngàn một màu xanh cây cỏ.

Diện mạo vở viết Trí Đức – tự hào với ngôi trường là trung tâm

Dưới sự hướng dẫn của Cô giáo chủ nhiệm, chúng tôi đánh dấu từng quyển sách, quyển vở của mình bằng chiếc bút dạ được phát cho mỗi Tổ. Chúng tôi làm việc được giao mà vui vẻ như thể thứ quà tặng được thưởng cho một thành quả nào vậy. Chúng tôi vui vì từ hôm nay, những trang sách kia, quyển vở kia sẽ gắn bó với chúng tôi, sẽ góp thêm vào một phần kí ức đáng nhớ của tôi trong trái tim nhỏ bé của mỗi cô, cậu học trò sống và rèn luyện dưới ngôi trường thân thương Trí Đức.

Học sinh đánh dấu sách, vở, xếp lên ô giá sách của mình

      Và hôm nay, bước vào mùa thứ ba ở Trí Đức, cũng là lần cuối cùng tôi được đánh dấu tên, lớp lên sách, vở. Việc này đã trở nên thuần thục, dễ dàng nhưng với tôi lúc này lại là một cảm xúc thật đặc biệt: Năm học lớp 12, sách vở sẽ là người bạn đồng hành lớn, sẽ dìu dắt tôi chạm đến ngưỡng cửa của tương lai. Điều đó đã khắc sau trong tôi một trách nhiệm: Phải trân trọng, giữ gìn, tiếp thu và sáng tạo với người bạn yêu dấu này.

      Vang lên trong tôi, âm thanh trong đại lễ khai giảng năm nào: “Sách vở là vũ khí…”

Bài viết khác