TRƯỜNG THPT TRÍ ĐỨC ĐÓN HỌC SINH KHỐI 10 VÀO NHẬP TRƯỜNG

Một ngày nắng giòn tan sau những cơn mưa bão của Thủ đô Hà Nội thì hôm nay còn đặc biệt bởi không khí tưng bừng, rộn ràng của Trường THPT Trí Đức chào đón các em học sinh khối 10 vào nhập học.

     Trước sự chuẩn bị kĩ càng và chu đáo của Ban giám hiệu cùng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường THPT Trí Đức thì ngày nhập học đầu tiên của học sinh khối 10 diễn ra suôn sẻ trong dư âm đáng nhớ.

      Sáng sớm ngày 24/07/2017, các cán bộ giáo viên, Ban quản sinh cùng đông đảo đội ngũ thanh niên tình nguyện đã có mặt tại cổng trường để sẵn sàng tiếp đón các bậc phụ huynh và hoàn thiện công tác đón nhận học sinh khối 10.

       Bắt gặp ở cổng trường THPT Trí Đức những ngày này luôn là những khuôn mặt với nhiều cảm xúc khác nhau. Đó là những nụ cười trong sáng, thân thiện và giàu nhiệt huyết của các bạn thanh niên tình nguyện khối 11, 12. Đó là nụ cười còn gượng gạo với ánh mắt lo lắng nhưng cùng nhiều sự gửi gắm của các bậc phụ huynh. Và đâu đó là những khuôn mặt mới còn nhiều sự bối rối, tò mò của các bạn học sinh lớp 10 mới ngày đầu nhập trường.

 

Với sự hỗ trợ nhiệt tình và rất chu đáo của những màu áo xanh tình nguyện, các em học sinh mới nhanh chóng được dẫn lên phòng kí túc xá và làm quen các bạn, với giáo viên chủ nhiệm lớp.

Ngôi nhà mới khiến các em không khỏi bỡ ngỡ và lạ lẫm nhưng bên cạnh đó các em cũng hào hứng với một cuộc sống tự lập mới. Thật khó để giấu đi cảm xúc ấy trên những khuôn mặt còn hồn nhiên khi rạng rỡ nhìn thấy những người bạn cùng phòng, những người đồng hương trong một gia đình mới.

        Mọi công tác cho việc nhập học của học sinh khối 10 đã hoàn thiện trong ngày 24/07/2017. Từ nay các em sẽ lại bắt đầu một cuộc sống mới trong ngôi nhà Trí Đức, những trang sách, bút thơ sẽ lại sáng ngời ý chí và quyết tâm.

Khi những cơn mưa rào trong bão kết thúc, Hà Nội lại trở nên thân thuộc, dịu dàng hơn trong nắng vàng rực rỡ. Giữa lòng Thủ đô lại ấm lòng hơn vì những cử chỉ yêu thương, những tấm lòng chân thành.

Bài viết khác