TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

Ngày chủ nhật – ngọt ngào những khoảnh khắc của nhịp sống.

Là thành viên CLB truyền thông đa phương tiện, tôi lại có điều kiện ghi những khoảnh khắc ngọt ngào nhịp cuộc sống sinh hoạt của học sinh Nội trú trong ống kính máy ảnh. Và tôi đã kịp lưu lại những khoảnh khắc choáng ngợp trọn vẹn về một ngày chủ nhật của Trí Đức với những dấu ấn vô cùng đẹp đẽ.

Trong nắng sớm, những dải lụa vàng tươi mới như đang trải mình trên những thảm lá xanh màu ngọc bích mang theo hơi gió thu nhẹ nhàng lan tỏa. Sân trường rộn rã tiếng cười nói, tiếng hò reo cổ vũ đầy hứng khởi hòa theo những nhịp chuyền khéo léo của đôi tay tung hứng với trái bóng rổ, bóng bàn với đôi chân truyền cầu rất kĩ thuật của các bạn trong CLB đá cầu. Một nguồn sinh lực mạnh mẽ trỗi dậy của sức trẻ qua nhịp sống sôi động lúc này….những lát cắt của cuộc sống thường nhật khiến trái tim tôi thắt lại trước “cảnh đắt trời cho” đúng cảm giác của nhiếp ảnh Phùng trong truyện ngắn “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu.

Hoạt động của các CLB đã khơi dậy tình yêu nghệ thuật, kích thích nguồn sáng tạo, đam mê. Những CLB vào ngày chủ nhật thường không có giáo viên đến dạy nhưng vẫn thu hút đông đảo học sinh tham gia. Các bạn tự tập luyện, tự bồi dưỡng cho nhau để thấy được những tình bạn Trí Đức trong sáng nảy nở từ những sinh hoạt đời thường. Những thanh âm thánh thót, du dương trầm bổng từ những những Câu lạc bộ nghệ thuật nào sáo trúc, ocganr, guitar. Sang đến phòng tập gym nam, gym nữ chúng tôi thầm nghĩ, nhựa sống tràn đầy sinh lực của tuổi trẻ là đây chứ chẳng phải đi tìm chân lý đâu xa…….

Chúng tôi đang sống, học tập và rèn luyện dưới một mái nhà độc đáo và ưu việt .Ở đó hoạt động vui chơi giải trí luôn làm động lực cho việc học tập, rèn luyện.Với phương châm “Chơi để khỏe- Khỏe để học”, các hoạt động câu lạc bộ như một món ăn tinh thần tiếp thêm nguồn sinh lực cho chúng tôi sẵn sàng tâm thế cho một tuần học mới.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188