Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Yêu thương cho em

Ánh đèn lấp lánh muôn sắc màu làm bật dòng chữ “Chào mừng Khối 10 K19 nhập học – Lễ mừng sinh nhật truyền thống Trí Đức” trên phông sân khấu. Trong tiếng nhạc rộn vang, tôi cảm thấy thật hạnh phúc trước thành quả nhỏ nhoi của mình.

image001

Là Trưởng ban tự quản Kí túc xá, lại là một học sinh thuộc thế hệ anh chị cả của Đại gia đình, trong lòng tôi luôn thường trực nỗi niềm trăn trở, lo lắng và mong mỏi cùng Nhà trường đưa phong trào trường lớp ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trong năm học này, ngay từ khi có kế hoạch đón tiếp các em lớp 10 – K19 về Trường, tôi cùng các bạn trong Ban tự quản đã thống nhất, quyết tâm cao độ và quán triệt tinh thần nỗ lực hết mình để xứng đáng là thế hệ anh chị. Và ngày đón các em, Đội thanh niên tình nguyện sôi nổi, nhiệt tình vững vàng thực sự đem đến với các em nhiều ấn tượng thật đẹp.

image005 image003Một hình ảnh đẹp về các anh chị tình nguyện viên K17, 18 trong lòng các em K19 phút đầu về Trường

Mới về trường, các em còn bỡ ngỡ, nỗi niềm quyến luyến tình thân chưa dễ nguôi ngoai, lòng các em chẳng tránh khỏi nỗi ưu tư. Chúng tôi hiểu các em như hiểu chính bản thân mình trong một thuở đã qua. Để kéo các em về với niềm vui, sự hòa đồng, chúng tôi lại nhen nhóm khúc hoan ca trong thế giới tinh thần của các em. Nhân lúc Thầy giao việc tổ chức buổi ra mắt các em khối 10, tôi mạnh dạn xin phép Thầy tổ chức thành buổi lễ kép (kết hợp với Lễ mừng sinh nhật truyền thống) để niềm vui, niềm hạnh phúc nhân đôi. Dù thời gian sẽ diễn ra buổi lễ không còn nhiều, việc thay đổi kế hoạch làm cho công tác chuẩn bị càng thêm phần vất vả. Nhưng các em chính là nguồn động lực để chúng tôi quyết tâm làm tròn mọi việc. Đã gắn bó lâu với trường, những ngày lễ thân quen này chúng tôi quí lắm. Tôi mường tượng nó còn quí hơn, ý nghĩa hơn cho các em trong những khoảnh khắc đầu tiên. Cảm giác sinh nhật gia đình đầm ấm sẽ giúp các em thấy ấm áp hơn với ngôi trường – ngôi nhà chung. Động lực làm nên sức mạnh. Nó cuốn hút chúng tôi hòa mình vào công việc, tất bật cắt đặt sao chu vẹn: bạn đặt bánh, bạn cắt dán phông sân khấu, đứa cắt gọt tỉa hoa quả, đứa đi mua quà sinh nhật. Trí Đức xôn xao ngày đầu thu.

image007 image009Mọi công việc chuẩn bị cho buổi lễ đã hoàn tất

Trong guồng quay hối hả, sốt sắng xen lẫn lo âu mà chúng tôi, đứa nào cũng cảm thấy ấm lòng. Tôi thầm nghĩ, đâu phải chỉ có mình, có lẽ như là quy luật tất yếu của tình cảm, ở nơi này những anh chị khối trước bao giờ cũng muốn chắt chiu cho thế hệ các em của mình nhiều hơn nữa những thanh âm ngọt ngào trọn vẹn. Các em cần lắm sự động viên, khích lệ để tăng thêm nghị lực cho bước chân đầu tiên trên hành trình chinh phục thử thách….

Và hôm nay đây, nhìn đàn em thơ ngây, đáng yêu trên sân khấu, tôi lại bồi hồi nhớ lại giây phút này từ hai năm trước. Cũng như các em bây giờ, chúng tôi không sao không giấu nổi cảm xúc vừa vui sướng, hạnh phúc vừa ngại ngùng, bẽn lẽn khi được Thầy trao tặng danh hiệu học sinh Trí Đức. Cảm động, ấm áp vô cùng khi được Thầy tặng quà sinh nhật với những cái xoa đầu chan chứa yêu thương.

image013

Từ giờ phút này, các em đã chính thức trở thành đứa con út của Đại gia đình Trí Đức. Bờ vai thêm trĩu nặng mà lòng tôi lại xao xuyến những cảm xúc thật lạ.

Không gian càng trở nên ấm ấp, chan hòa với những bài hát mà các em lớp 10 dành tặng chúng tôi cùng với những lời mộc mạc, chân tình: “Chúng em xúc động vì cả trường đã tổ chức buổi lễ dành cho mình, chúng em cũng muốn góp thêm lời ca tiếng hát để tỏ lòng tri ân”. Tất cả tình yêu thương gắn kết của Đại gia đình đã đem đến một đêm liên hoan vui vẻ sôi động mãi in sâu trong tâm trí các em K19.

image015 image017 image019 image021 image023 image025 image027

Mong ông bà, cha mẹ và tất cả người thân yêu của các em nơi quê nhà cứ yên tâm, chúng con, những anh chị khối trên nhất định sẽ cùng Thầy Hiệu trưởng – người Cha nhân từ kính yêu và các thầy giáo, cô giáo các cô bác CBNV Nhà trường luôn đồng hành, gắn bó với các em thực đúng nghĩa như tình cảm gia đình yêu thương ruột thịt.

Trưởng Ban tự quản

Nguyễn Thùy Linh – 12N1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378.718.188