TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

Chia sẻ niềm vui đến trường

 

CTV truyền thông K23 Trí Đức

Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 kéo dài vì dịch bệnh Covid – 19. Ở nhà lâu rồi lại học online, cảm xúc “thèm” đến trường lớn dần lên ở mỗi học sinh. Với Trí Đức chúng tôi, điều này càng rõ rệt. Chính vậy mà, ngày được về Trường trở thành nguồn vui, rất đơn giản, đó là điều học sinh Trí Đức mong đợi.

“Với em, đi học lại, cảm giác phấn chấn như những ngày sau khai giảng ấy! Thời gian qua chúng em phải học online nên không trực tiếp gặp gỡ các bạn của mình. Về Trường, cả phòng lại được quây quần bên nhau, được lên lớp cùng nhau, em vui lắm”- Em Vương Vân Ly lớp 10N1 chia sẻ.

Bạn Lê Hồng Quang, lớp 11N3 hào hứng chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui vì được quay lại lớp học, vui vì được gặp bạn bè thầy cô và em vui hơn vì được lĩnh hội kiến thức trực tiếp từ thầy cô mà không cần phải thông qua ứng dụng Zoom nữa.”

Anh Hoàng Trung Hiếu lớp 12N3 thì cho rằng được quay trở lại Trường sau những ngày học online là điều may mắn. Bởi với anh và các anh chị khối 12, học trực tiếp rất thuận lợi. Anh Trung Hiếu có tâm sự: “Bản thân mình và các bạn trong lớp rất phấn khởi khi được đi học trở lại. Bởi với những tiết học trên lớp, khi xuất hiện đơn vị kiến thức có vấn đề vướng mắc, mỗi học sinh dễ dàng hỏi luôn thầy cô giáo và cũng ngay lập tức được thầy cô giải đáp. Việc tự học buổi tối cũng đến hồi phát huy cao độ ý nghĩa thiết thực. Năm cuối cấp nên học sinh lớp 12 muốn dành thời gian và cơ hội ôn luyện nhiều hơn để chuẩn bị cho kỳ thi cuối cùng của bậc học phổ thông. Còn một điều thú vị nữa là ở Trường, mỗi chiều lại được sinh hoạt tập thể, chơi thể thao, vui và khỏe giúp tái tạo năng lượng đáng kể”

Tinh thần học tập vui vẻ, phấn khởi của Vân Ly, Hồng Quang và anh Trung Hiếu cũng là tâm trạng chung của hầu hết học sinh Trí Đức. Nhờ điều này mà tuần học trở lại đầu tiên sau kỳ nghỉ dài dịp Tết và dịch, Trí Đức rộn lên bầu không khí học tập, rèn luyện tích cực. Những buổi học đầu tiên đầy cảm xúc và hứng khởi như vậy đã tạo động lực cho học sinh nhanh chóng khắc phục nhịp điệu sinh hoạt chùng chình sau thời gian dài sống ở nhà. Nguồn năng lượng tích cực sẽ góp phần tạo tiền đề tốt đẹp cho hành trình vào những thành công sắp tới trong học kì II và cả năm học 2020-2021 của Nhà trường.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188