TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

YÊU THƯƠNG GỬI NẮNG

Giờ là lúc những người con Trí Đức K20 chúng tôi và các anh chị K19 đang vi vút khắp nẻo phương trời. Tận hưởng nắng gió quê hương cùng gia đình sau những tháng ngày mong nhớ, chúng tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc ở tuổi thần tiên.

Một năm học vừa kết thúc. Cũng một năm qua, Trí Đức nhẹ nhàng, êm ả lưu đọng lại trong mỗi chúng tôi biết bao điều để nhớ, để vui, để lớn lên, trưởng thành.
Vừa mới đây, sáng 14/5/2017, khi môn thi cuối cùng của Kỳ thi giai đoạn IV Trí Đức khép lại, chúng tôi mang theo những êm đềm tháng năm từ chốn bình yên giữa lòng Hà Nội trở về mọi miền quê Tổ quốc đón kỳ nghỉ hè.
Giờ nhìn lại, chợt nhận ra thời gian qua nhanh đến ngỡ ngàng. Tất cả vừa mới hôm qua thôi, ngọt ngào như một giấc mơ…
Chúng tôi còn nhớ, vừa mới ngày nào, Trí Đức dang vòng tay rộng đón những đứa con K20 bỡ ngỡ bước chân về Trường. Thu – Đông – Xuân – Hè, mùa gối nhau qua đi đem đến cho chúng tôi tình yêu thương và sự trưởng thành theo tháng ngày gắn bó với ngôi nhà chung. Và Trí Đức đem đến cho chúng tôi ngày hôm nay – ngày chúng tôi về hè cùng niềm hân hoan, hạnh phúc.
Dưới vòm cây xanh rờn Trí Đức, cuộc chia tay về hè chúng tôi không quá bịn rịn, bâng khuâng. Bởi có một niềm vui lớn dâng lên tràn ngập trong lòng chúng tôi – niềm vui kết tụ từ những cố gắng, những thành công trên con đường đang hứa hẹn một tương lai tươi sáng. Vâng, sau những miệt mài học tập ôn luyện, chúng tôi đã có một kỳ thi cuối năm rất thành công. Làm bài thi tốt là món quà đem về dâng cha mẹ. Với người học trò, còn có niềm vui nào đáng kể hơn thế nữa.


Về trong nắng hè sau kỳ thi Giai đoạn IV


Hân hoan về hè cùng những niềm vui có từ Trí Đức

Hạnh phúc thật giản dị. Được trở về nhà vào đúng “Ngày của mẹ – 14/5”, chúng tôi mang thành tích học tập và những câu chuyện Trí Đức kể cho mẹ nghe. Đó là món quà đặc biệt, bởi trái tim những người mẹ có con học ở Trí Đức luôn hướng về nơi đây. Trong câu những câu chuyện của mình, chúng tôi tự hào kể về bạn bè, về thầy cô, về những điều mới lạ thú vị mỗi ngày mà chúng tôi khám phá được ở chân trời Trí Đức. Và đặc biệt, chúng tôi kể về vườn Trí Đức với hơn hai trăm loài cây trái, điều mà các phụ huynh sau mỗi lần đến từ Trí Đức trở về cứ trầm trồ xuýt xoa về một ngôi trường có khuôn viên sinh thái tuyệt vời! Sân trước vườn sau Trí Đức như vườn thượng uyển. Quanh năm lúc nào cũng rực nở vô số loài hoa. Ở đó, có những loài hoa trái cứ dâng hương, tỏa sắc suốt cả mùa thi như cổ vũ, khích lệ chúng tôi, xoa dịu vỗ về tâm hồn chúng tôi lúc mệt mỏi ôn bài.

Cây Dâm Bụt cổ thụ rực đỏ suốt mùa thi
mang biểu tượng của chiến thắng, thành công


Đại trắng, Đại đỏ đung đưa trước cửa lớp học
đem đến cảm giác yên bình thanh thản


Ngọc Lan dịu ngọt tỏa hương bên cửa sổ

Và những góc vườn Xoài Ký túc xá


Mỗi ngày không quên ngắm Phượng vĩ đón đợi ngày thi

Những ngày hè cháy bỏng niềm vui ở mọi miền quê của chúng tôi bắt đầu cũng là lúc ở Trí Đức thân yêu, các anh chị lớp 12 – K18 tăng tốc ôn thi nước rút quyết liệt trước kỳ thi lớn. Các anh chị cố gắng nhé! Từ các phương trời xa, những đứa em nhỏ Trí Đức luôn hướng về ngôi nhà chung cổ vũ các anh chị mỗi ngày. Chúng em gửi yêu thương trong nắng, nhờ gió mang về Trí Đức làm đầy hơn động lực để các anh chị chiến thắng giòn giã hơn trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.
Nhưng có lẽ, niềm vui, niềm hạnh phúc kỳ nghỉ hè của chúng tôi sẽ trọn vẹn hơn nếu được ôm Thầy, chào tạm biệt Thầy trong thời khắc chia tay tạm xa mái trường yêu dấu. Ngày chúng tôi về hè, Thầy bận. Lo cho chúng tôi có một kỳ thi hoàn hảo xong xuôi để chúng tôi có được niềm vui lớn về nghỉ hè cùng gia đình. Không ngơi nghỉ, Thầy lại lặng lẽ bắt tay ngay lo vun vén tinh thần, “lên dây cót”, “tiếp lửa” ý chí cho các anh chị lớp 12 bước vào chặng đường cuối đầy khó khăn.


Ngoài sân, lớp 10, 11 chúng tôi tíu tít về hè
Trong phòng học, Thầy động viên tiếp lửa tinh thần cho các anh chị lớp 12

Thầy là vậy, khi những đứa bé chúng tôi yên ổn, Thầy lại hết mình chăm chút cho các anh chị lớn. Chẳng bao giờ Người Thầy – Người Cha ấy để cho những đứa con mình bị thiệt thòi trước bao nhiêu sóng gió cuộc sống. Thầy nhận về mình trăm ngàn vất vả, cực nhọc thay cho trăm ngàn bố mẹ chúng tôi.
Không chào được Thầy một lời trước lúc ra về, dù đã là muộn nhưng giờ đây, từ những miền quê rất xa Trí Đức, chúng con xin được gửi tới Thầy lời chào tạm biệt. Chúng con mong Thầy chú tâm một chút lo cho sức khỏe của mình, để khi kết thúc kỳ nghỉ hè, quay trở về mái ấm Trí Đức thân yêu, chúng con sẽ được Thầy dang tay ôm đón chúng con từ cổng Trường rộng mở.
Tất cả yêu thương gửi vào nắng gió trời hè bất tận, chúng con gửi về Trí Đức kính chúc Thầy mạnh khỏe, chúc các anh chị lớp 12 thi THPT Quốc gia thành công rực rỡ!

CTV Tài hoa Trí Đức K20

BÀI VIẾT LIÊN QUAN