Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

11N3 trước thềm Kỳ thi giai đoạn I

11N3 trước thềm Kỳ thi giai đoạn I

Vậy là chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi giai đoạn I, năm học 2015 – 2016 chính thức được bắt đầu. Dù đã trải nghiệm các kì thi giai đoạn ở năm học lớp 10 nhưng trước không khí sôi động của kì thi mang tính truyền thống này của Nhà trường, các thành viên của lớp 11N3 chúng tôi đã và đang gấp rút kiếm tìm cơ hội bứt phá trong học tập. Với tinh thần chịu khó tìm tòi, học hỏi không ngừng cả lớp đang rất nỗ lực vươn lên để đáp ứng sự kỳ vọng của cha mẹ, gia đình, thầy cô.

Sự chuyên cần của chúng tôi vốn đã được các thầy cô, được Nhà trường ghi nhận. Nhưng trong những ngày tiếp giáp Kì thi, tinh thần ấy lại được nâng cao hơn bao giờ hết. Trong giờ học chính khóa buổi sáng và buổi chiều, 11N3 luôn đề cao ý thức tự lập, tự giác chú ý lắng nghe, hăng hái phát biểu trong giờ. Song song với đó là việc chủ động hoàn thành bài tập về nhà và tìm hiểu trước bài mới để các thầy cô bộ môn kịp thời chữa bài.

image001

Tập trung cao độ giờ học chính khóa

Kỳ thi giai đoạn I đã đến gần, không khí đua nhau học tập càng trở nên quyết liệt, sôi nổi. Kể cả những giờ ra chơi với thời lượng ít ỏi nhưng cả lớp cũng tranh thủ thời gian để ngồi lại với nhau trao đổi bài tập tiết trước, giảng cho nhau nghe những kiến thức chưa thông. Những khúc mắc kiến thức không tự giải quyết được, chúng tôi tổng hợp lại, nhờ các thầy cô bộ môn hướng dẫn. Không những vậy, khi hoàn thành bài tập được giao, các bạn còn chủ động xin thêm đề thi giai đoạn của năm trước, năm trước nữa để làm. Luôn cần mẫn tìm hiểu kỹ các dạng bài mà các thầy cô đã cho ôn.

image003Cùng nhau trao đổi bài giờ ra chơi

Ngoài những giờ học chính khóa, đặc trưng thời gian biểu trong ngày của trường THPT Trí Đức chính là các giờ tự học không có giáo viên giảng dạy. Những tiết tự học buổi tối, hoạt động học tập cũng diễn ra vô cùng sôi nổi nhưng cũng không làm ảnh hưởng trật tự với các lớp học kề bên. Tự giác chia nhóm học tập để cùng giải đề, tham khảo tài liệu, sách nâng cao để sâu rộng hơn kiến thức mà thầy cô đã giảng. Cùng nhau củng cố tổng hợp, phân loại kiến thức và bài tập để nắm chắc bài hơn. Mỗi nhóm lại có cách học khác nhau, từ việc chia nhóm đến việc lựa chọn kiến thức môn học nhưng tất cả các nhóm đều có một mục đích chung duy nhất đó là đạt kết quả cao trong kì thi giai đoạn I. Không những cố gắng để cùng nhau ở lại lớp “đầu đàn” của khối 11 Nam mà chúng tôi còn quyết hạ giá thành đầu điểm sao cho thấp nhất giống như là sản xuất kinh doanh hạ giá thành sản phẩm để đạt hiệu quả kinh tế cao.

image005

image007Các nhóm tự học buổi tối

Một làn sóng mạnh mẽ lan rộng toàn trường trước mỗi kì thi bởi khát vọng “lên N” (lên lớp tốp đầu) của mỗi học sinh, bất luận bạn đó đang ngồi học ở lớp nào. Cuộc cạnh tranh lành mạnh, công khai, trí tuệ này làm mỗi cô cậu học trò chúng tôi nhận thức rất rõ vị trí danh dự của mỗi người không tĩnh tại nếu không có sự cựa mình vươn dậy thường xuyên, liên tục.

Hạ giá thành đầu điểm chính là động lực then chốt kích thích độ quyết liệt của các Kì thi giai đoạn của chúng tôi. Âm ỉ mà thôi thúc cháy bỏng. Vì sau mỗi kì thi, điểm số cho chúng tôi biết rõ mình đã tiêu tiền của bố mẹ như thế nào. Điểm số đó không chỉ là niềm vui hay nỗi buồn của chúng tôi trước kiến thức mà nó còn đánh giá lòng tự trọng nghĩa hiếu của chúng tôi trong việc đền đáp những nhọc nhằn, hy sinh của bố mẹ mỗi ngày ở chốn quê xa. Bạn và tôi, mỗi kì, bố mẹ chúng ta đã phải chi trả số tiền ăn học như nhau, vậy tại sao điểm bạn cao mà điểm của mình còn quá khiêm tốn? Sự tủi hổ, ái ngại kích thích lòng tự trọng của chúng tôi sẽ “phục thù” trong những lần thi giai đoạn kế tiếp.

Vị trí N3 – lớp đứng đầu – luôn là mục tiêu của tất cả các bạn Nam trong khối. Chính vậy mà đã ngồi học tại lớp N3, mỗi chúng tôi không thể lơ là, buông lỏng học tập, nếu không vị trí của mình sẽ dành cho bạn khác ở lớp dưới thế chân sau khi kì thi kết thúc. Ý thức rèn mình, lòng khát khao tri thức và chí tiến thủ tốt đẹp ấy của học trò Trí Đức là một minh chứng rõ ràng nhất cho con đường giáo dục đúng đắn, đáp ứng giá trị con người đích thực cho mọi thời đại. Có người cho rằng học tập cách này quá áp lực, là vô nghĩa. Nhưng chúng tôi thì nhận thức rõ ràng rằng nếu không có động lực cho thế hệ trẻ nỗ lực học hành thì hậu quả sẽ là lãng phí tuổi trẻ vào những trò vô ích. Vả lại phương pháp tư duy hành động của Thầy Hiệu trưởng đã hằn sâu trong tâm thức HS Trí Đức là “Đã làm việc gì dù nhỏ đến đâu cũng phải làm với tất cả trí tuệ, lương tâm mình để đạt kết quả tối đa. Kết quả đó là chân dung của mình”. Chúng tôi tự nguyện chấp nhận guồng quay trí tuệ vì rất đơn giản ở bất cứ thời đại nào, dù xã hội hưng thịnh hay suy vi thì người có học vẫn khẳng định được giá trị cao quí của bản thân.

Biển Nhân bất học, bất trí lí và Trí tuệ thông minh khước thụ bần.

Đây là kỳ thi quan trọng đầu tiên trong năm học lớp 11 này, kỳ thi không dành cho những học sinh chủ quan, biếng nhác. Tập thể 11N3 sẽ chứng minh được cho không chỉ các thành viên trong lớp, các lớp bạn phía sau, các anh chị khối 12, hay các em khối 10 mà còn làm cho các thầy cô bộ môn rằng mình xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của hết thảy mọi người.

Mỗi ngày qua đi là kỳ thi càng tới gần. Thời gian lúc này của mỗi học sinh 11N3 quý báu hơn vàng. Cần cù, siêng năng ắt sẽ được đền bù xứng đáng. Mong sao tất cả các thành viên của gia đình 11N3 sẽ gặt hái được kết quả như mong muốn để đáp lòng cha mẹ, thầy cô. Hãy cố gắng hết mình nhé 11N3, để sau khi kết quả thi giai đoạn I được công bố thì chắc chắn 42 thành viên chúng ta vẫn được cùng nhau bước tiếp trong một tập thể vững mạnh của khối tại ngôi trường Trí Đức thân yêu này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378.718.188