11N6 – Mùa ôn thi giai đoạn…

Những ngày cuối tháng 11, khi mùa tri ân dần lắng xuống với dư âm ngọt ngào cũng là lúc chúng tôi bước vào mùa ôn thi giai đoạn II. 11N6, chúng tôi biết mình học chưa giỏi, mỗi độ vào mùa ôn thi Trí Đức, các lớp học lực tốt đã cố gắng thì N6 chúng tôi còn phải cố gắng nhiều hơn. Với tinh thần đó, chúng tôi đang bước từng bước nhỏ, chậm nhưng chắc.

image001

Chúng tôi có những tiết học miệt mài

Cô chủ nhiệm đã phân tích, dặn dò và chúng tôi đã hiểu, đã nhớ. Kết quả của kì thi này đối với chúng tôi (cũng như bất cứ học sinh Trí Đức nào) có ý nghĩa rất quan trọng. Đó vừa là điểm thi giai đoạn, vừa lấy làm điểm thi học kì I. Quan trọng hơn, nó là căn cứ để xếp lại lớp, để mỗi người tự khẳng định vị trí của mình. Và nữa, kết thúc giai đoạn lúc bước sang năm mới dương lịch, cũng sắp Tết âm lịch, điểm thi này không chỉ dành tri ân thầy cô, nó còn là niềm vui trong hành trang của những đứa con đi học xa nhà đem về làm món quà đón Tết Nguyên đán bên gia đình. Nghĩ về điều đó, chúng tôi có thêm động lực thôi thúc mình rõ rệt hơn, mạnh mẽ hơn phấn đấu để đạt kết quả tốt nhất.

Để có được kết quả tốt thì phải có phương pháp, có kế hoạch và lộ trình cụ thể. Ngay sau buổi phát động thi đua giai đoạn II do Đoàn Trường tổ chức trong Lễ chào cờ, chúng tôi nhiệt liệt hưởng ứng bằng những hành động thiết thực.

image003

Cô giáo chủ nhiệm luôn sát cánh cùng học sinh

Thời gian không còn nhiều. Cả lớp đặt mục tiêu còn hơn một tuần trtuowcs khi sẽ gói lại tất cả kiến thức bao gồm học thuộc toàn bộ phần lý thuyết trong đề cương, và chữa nốt các bài tập dang dở. Tổ trưởng chịu trách nhiệm kiểm tra bài tập trong giờ truy bài. Cán sự các môn hỗ trợ bổ sung, giải đáp thắc mắc, phụ đạo giúp đỡ các bạn còn khó khăn lấp lỗ hổng kiến thức.

image005

Kiểm tra việc nắm kiến thức của từng thành viên trong giờ truy bài

Những tờ giấy xanh đỏ hàng ngày chúng tôi dùng gấp hạc, gấp máy bay thì nay biến hóa thành Quân bài học tập. Đó là những công thức toán, lý, là phản ứng hoá học, những câu thơ, những từ mới và cấu trúc ngữ pháp trong Tiếng Anh… Phụ trách nhóm làm quân bài học tập là Tuấn Linh – chàng trai thường ngày vui tươi, dí dỏm nay rất nghiêm túc khi nhận nhiệm vụ.

Để tạo không khí thi đua sôi nổi, cô giáo chủ nhiệm cho mỗi tổ tự hội ý, thống nhất rồi đăng ký phấn đấu. Kết quả thi sẽ chia trung bình để tìm ra tổ có điểm cao nhất. Lớp trưởng mới: Lê Tùng Kiệt đang cố gắng chứng tỏ năng lực trong việc dẫn dắt 11N6 vượt qua kỳ thi giai đoạn với niềm tin sẽ có kết quả khả quan nhất. Quyển sổ theo dõi tình hình mọi mặt của lớp được cô trao cho lớp trưởng. Từ nay, cuốn sổ sẽ đồng hành sát cánh hơn, phản ánh đầy đủ chính xác hơn và công bằng hơn với từng thành viên của lớp.

image007

Tinh thần quyết tâm dành điểm tốt

Chỉ còn hơn tuần nữa thôi, mục tiêu và điều mong ước ngọt ngào đạt được bước tiến mới để chào đón năm mới của chúng tôi sẽ trở thành hiện thực. Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để chạm tay vào nó. Cùng cố gắng nhé, chúc các chàng trai N6 chúng ta một mùa thi giai đoạn thành công rực rỡ!

Lê Tùng Kiệt – 11N6

Bài viết khác