Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

12N2 – K17 trên đà tiếp bước….

Trở lại Trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, lứa học sinh cuối cấp K17 – Trí Đức chúng tôi như được nạp đầy năng lượng để sẵn sàng cho khoảng thời gian chạy đưa nước rút sắp tới.

Những ngày này thật dễ dàng bắt gặp hình ảnh những lễ hội được tổ chức khắp nơi nơi mang không khí tưng bừng, náo nhiệt với những tiếng trống hội rộn rã như mời chào, thúc giục. Nhưng với chúng tôi, không khí náo nhiệt và âm thanh rộn rã ấy không làm chúng tôi sao nhãng việc học tập mà ngược lại, nó như giục giã chúng tôi tăng tốc, hăng say hơn trên con đường về đích.

12N2 – K17 chúng tôi năm nay có 35 thành viên. Đứa xa nhất đến từ đỉnh Lũng Cú – Hà Giang, đứa ở Cao Bằng, đứa tận Quảng Ninh….mỗi đứa một quê, một tính cách song chúng tôi đã gặp gỡ, gắn bó rồi yêu thương nhau như chị em trong một gia đình. Tuy là lớp cuối khối nhưng chúng tôi luôn tự hào vì được đánh giá là lớp một tập thể đoàn kết, sức học đều và ý thức tốt. Cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi thường hay nói vui “Cô thường chủ nhiệm lớp cuối nhưng khi chủ nhiệm lớp mình là cô thấy rất yên tâm!”. Với chúng tôi, đó không chỉ là lời nhận xét mà còn như một sự khích lệ, động viên tinh thần rất lớn giúp chúng tôi tự tin phấn đấu chứng tỏ bản thân để có thể khiến nhà trường và gia đình tự hào.

Ngay từ đầu năm học này,chúng tôi đã nhanh chóng xác định và tập trung Học – Ôn – Luyện theo khối thi Đại học. Đặc biệt sau khi có phương án chính thức về kì thi THPT Quốc gia 2016, chúng tôi càng yên tâm và nỗ lực hơn.

Hiện nay để tận dụng mọi thời gian và học tập có hiệu quả chúng tôi chia nhỏ lớp theo từng nhóm ứng với mỗi khối thi. Khối thi A, A1 là 2 khối có có số lượng đông nhất với 17 bạn. Khai thác triệt để lợi thế của nhóm khi các cán sự bộ môn Toán, Lý, Hóa đều tập trung tại đây; đặc biệt với sự tổ chức rất khoa học của lớp phó học tập Lê Thu Thảo chỉ sau một thời gian sức học của các bạn đã được nâng lên đáng kể.

Thu Thảo cùng các bạn cùng khối ngồi học thêm sau tiết 3 buổi chiều

Sôi nổi hơn cả có lẽ là nhóm 10 cô bạn khối D. Không khó để bắt gặp hình ảnh nhóm này sôi nổi cùng thảo luận một bài Toán khó, một đề Văn hay hoặc những buổi luận tiếng Anh theo chủ đề. Có lẽ do đặc thù của khối D khá thú vị nên các thành viên của nhóm luôn cảm thấy hào hứng và đây chính là một trong những nhân tố khiến các giờ học của nhóm luôn vui vẻ nhưng cũng không kém phần hiệu quả.

10 bạn khối D

Nhóm cần mẫn nhất có lẽ là 4 cô bạn khối C. Biết rõ đặc thù của khối mình là các môn xã hội với hệ thống kiến thức rất nhiều và rộng nên phương châm của 4 bạn ấy là “Nếu các bạn chăm chỉ 1 thì mình sẽ phải chăm chỉ gấp đôi”. Ngoài thời gian học tập và ôn luyện trên lớp các bạn ấy còn rất tích cực lên thư viện trường để cập nhật các thông tin xã hội.

Các bạn khối C

Bốn cô bạn khối B của chúng tôi cũng đang rất nỗ lực để thực hiện được ước mơ trở thành bác sĩ. Khá thẳng thắn trong việc xác định thế mạnh, điểm yếu của mình Thùy Trang – Trưởng nhóm chia sẻ “Chúng tớ sẽ quyết tâm sát cánh bên nhau để đạt được ước mơ của mình”.

4 bạn khối B

Cùng với sự nỗ lực không mệt mỏi của mỗi cá nhân, chúc cho ước mơ của lứa K17 chúng sẽ trở thành hiện thực!

Khánh Linh – Lớp trưởng 12N2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0378.718.188