12N3 khởi động hành trình chinh phục ước mơ

          Những ồn ào của ngày công bố điểm chuẩn các trường Đại học, cái sôi động mùa tuyển sinh đã dần lắng xuống. Và ngày khai giảng  của các trường THPT đầu năm học 2015 – 2016 cũng đã đi qua. Bước vào một chặng đường mới, niềm trăn trở về một ngày chiến thắng bắt đầu nhen nhóm trong thế hệ tiếp nối của Trí Đức – thế hệ K17. Đứng trước chặng đường về đích với không ít thách thức lớn nhỏ nhưng chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đối mặt. Là những chú Chim Ưng đầu đàn của K17, chúng tôi nhận thức sâu sắc vị trí và trách nhiệm của mình.

          Vào giữa những ngày hè nóng bỏng bởi nắng, bởi khí thế mùa thi, tại chính phòng học này đây, lớp 12N3 – K16 đã có buổi học cuối cùng, rồi chia tay Đại gia đình, dành hết tâm trí, sức lực để “vượt vũ môn” trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Tiết học cuối cùng của 12N3 – K16

12N3 – K17 chúng tôi bắt đầu những tháng ngày tiếp nối bước chân các anh. Vẫn vương vấn, phản phất nơi đây là hào khí, vang âm lời dặn dò, nhắn nhủ của bao thế hệ trước đã công thành danh toại. Từ sâu thẳm, chúng tôi đang được khơi dậy, thôi thúc bởi khí chất Chim Ưng dũng mãnh.

Tập thể 12N3 – K17

          Lớp 12, những thử thách mới luôn đón đợi chúng tôi trước mặt. Phía trước là hoài bão ước mơ. Con đường để đến với ước mơ được đan bằng kiến thức, nỗ lực, kiên trì và cả những đổi thay mà tại thời điểm này chúng tôi chưa nhìn rõ. Mỗi ngày, chúng tôi đang cùng nhau cố gắng dệt dày thêm, dài hơn tấm thảm trải con đường đi tới ước mơ. Công phu, miệt mài nhưng chúng tôi sẵn có một niềm tin bất diệt.

Những giờ học, bài học thắp sáng ước mơ

 Lớp cuối cấp, chúng tôi chẳng còn hồn nhiên vô tư như hai năm qua thỏa thích thả mình trong cái ấm áp chở che bao dung của Đại gia đình. Nhận những yêu thương, chăm chút, dạy bảo và cả những kì vọng từ cha mẹ, thầy cô, Nhà trường, chúng tôi biết mình không thể bạc bẽo phụ công. Vẫn còn quá sớm để nói điều chúc tụng thành công nhưng sẽ là quá muộn nếu chúng tôi không nghĩ về điều đó mà thúc giục nhau tiến lên mỗi ngày. Và chúng tôi hành động!

Mỗi giờ học trên lớp, chúng tôi chuyển hóa thời gian thành kĩ năng chiếm lĩnh. Chúng tôi chiếm lĩnh nguồn kiến thức quí giá vô tận từ các kho chứa khổng lồ của những chủ nhân hào phóng như Thầy Nguyễn Văn Cơ (Tiến sĩ Toán học), Thầy Bùi Văn Sâm (Thạc sĩ Sinh học), Cô Phan Thanh Hồng (Tiến sĩ Vật lý) hay Thầy Lương Văn Tâm (Thạc sĩ Hóa học)….

Làm đề kiểm tra giờ tự học trên lớp

Mỗi buổi tối tự học là khoảng thời gian chúng tôi trải nghiệm đức NHẪN mà Người Thầy – Người Cha tôn kính đã rèn giũa cho chúng tôi suốt bao tháng ngày qua. 12N3 nhẫn nại, kiên trì chiến thắng khao khát thỏa mãn tính ham chơi bồng bột của tuổi 17 – 18. Tâm kiên định, chí vững bền, giờ tự học 12N3 không có khái niệm lãng phí thời gian.

Từ tối về khuya của 12N3 chỉ có TỰ – HỌC  

          Cuối tháng 9, chỉ còn rất ít ngày nữa thôi,12N3 sẽ cùng cả Trường bước vào kì thi Giai đoạn đầu tiên của năm học 2015 – 2016. Thời lượng, cách thức kì thi này mang tính chất của kì thi THPT Quốc gia. Lần thử sức đầu tiên của năm học cuối cấp, tập thể những chú Chim Ưng đầu đàn chúng tôi tự nhủ sẽ bằng thực lực bước đầu thể nghiệm sức trẻ vươn tới thành công. Tất cả đã bắt đầu. Và chúng tôi đang vươn mình sải cánh. Bầu trời cao rộng kia ắt sẽ có ngày thuộc về thế giới của chúng tôi!

Trịnh Tuấn Trường – 12N3

Bài viết khác