TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

KẾ HOẠCH DẠY VÀ HỌC CỦA NHÀ TRƯỜNG ĐÃ CHỈNH LÝ BỔ SUNG TRONG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID – 19

TRƯỜNG THPT

TRÍ ĐỨC

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

*****

 

KẾ HOẠCH DẠY VÀ HỌC CỦA NHÀ TRƯỜNG ĐÃ CHỈNH LÝ BỔ SUNG

TRONG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID – 19

KÍNH GỬI TẤT CẢ GVBM và GVCN NGHIÊN CỨU và THỰC HIỆN NGAY.

 1. Mục đích – yêu cầu:
 2. Giúp học sinh được học tập chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19.
 3. Nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình của giáo viên; Rèn luyện và từng bước nâng cao năng lực tự học của học sinh đối với việc học qua Internet, trên truyền hình.
 4. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong giáo dục; tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa nhà trường và gia đình học sinh trong việc tổ chức và hỗ trợ học sinh học tập, rèn luyện.
 5. Giúp phụ huynh học sinh cũng như xã hội quản lý học sinh tốt hơn, hạn chế việc đi ra ngoài phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 6. Cách thức tổ chức (Áp dụng với các bộ môn có dạy trên truyền hình)
 7. Đối với giáo viên chủ nhiệm:

1.1. Nhiệm vụ chung

– Liên lạc thường xuyên với phụ huynh học sinh và học sinh để nắm bắt tình hình sức khoẻ, tình hình học tập của học sinh. Tiếp nhận kết quả học tập và chuyên cần của lớp phụ trách từ giáo vụ văn thư để kịp thời nhắc nhở động viên, khích lệ, khuyến khích học sinh trong học tập, đồng thời kết hợp với phụ huynh học sinh quan tâm, nhắc nhở, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập.

– Chia sẻ, tư vấn cho học sinh mọi vấn đề phát sinh và hướng dẫn học sinh phát huy tương tác với giáo viên các bộ môn.

– Thường xuyên làm công tác tuyên truyền nhắc nhở học sinh về phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm chỉ đạo của nhà nước và của địa phương về phòng chống dịch bệnh.

– Kịp thời phát hiện mọi vấn đề nảy sinh từ sức khỏe đến hoàn cảnh gia đình và học tập của học sinh để báo cáo ngay cho cô Thủy hoặc Ban giám hiệu.

1.2. Nhiệm vụ cụ thể từ 4.4.2020 đến 11.4.2020

 1. Từ ngày 4.4 đến hết ngày 5.4
 • Bước 1: Lập nhóm zalo phụ huynh học sinh (điều này tất cả giáo viên chủ nhiệm đều đã có).
 • Bước 2: Thông báo cho phụ huynh học sinh rằng nhà Trường bắt đầu triển khai dạy trực tuyến và yêu cầu con cung cấp facebook để giáo viên chủ nhiệm tạo nhóm facebook chỉ có học sinh của lớp mình, giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên bộ môn chính: toán, lý, hóa, anh.
 • Bước 3: Giáo viên chủ nhiệm yêu cầu học sinh cài phần mềm zoomeeting vào điện thoại hoặc máy tính để phục vụ việc học trực tuyến.
 • Bước 4: Liên hệ với giáo viên bộ môn cung cấp ID và Pass để học sinh có thể vào zoom của giáo viên bộ môn học. (ghi chú: giáo viên bộ môn cần đưa ID và Pass cố định để học sinh muốn học môn nào chỉ cần gõ đúng ID và Pass là có thể vào học với giáo viên bộ môn đó – giáo viên bộ môn không nên đổi ID và Pass trong suốt quá trình học trực tuyến, nếu đổi phải thông báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm để có thể thông báo trên nhóm facebook để học sinh được biết).
 • Bước 5: Giáo viên chủ nhiệm tạo lớp học thử trực tuyến rồi mời giáo viên bộ môn vào dự (tiết sinh hoạt) – 8h tối ngày 5.4.2020.
 • Bước 6: Điểm danh sĩ số lớp, thông báo lịch học chi tiết theo thời khóa biểu mà giáo vụ văn thư xếp cho lớp mình, đồng thời cung cấp ID và Pass phòng học trực tuyến của từng giáo viên bộ môn cho học sinh.
 • Ghi chú: Nếu giáo viên nào chủ nhiệm 2 lớp thì có thể thông báo cho học sinh lớp mình sinh hoạt vào thời gian khác nhau. Ví dụ: lớp chủ nhiệm 1 sinh hoạt từ 8h đến 8h30, lớp chủ nhiệm 2 sinh hoạt từ 8h40 đến 9h10. Cần báo cho giáo vụ văn thư và giáo viên bộ môn để tất cả cùng vào dự. Tiết sinh hoạt cần làm cẩn thận bằng powerpoint trình chiếu nội dung được đẹp mắt, khoa học.
 1. Từ ngày 6.4.2020 đến 11.4.2020

Theo dõi thời khóa biểu mà giáo vụ văn thư xếp cho từng lớp cụ thể rồi tham gia vào phòng học trực tuyến của các giáo viên bộ môn đang dạy tại lớp mình (tham gia đầy đủ các tiết dạy như khi đang học tại trường):

 • Lặng lẽ nhìn các thành viên trong lớp để điểm danh.
 • Duy trì trật tự nếu có học sinh nào cố tình quậy phá như bật micro nói bậy, ăn mặc không đúng cách, …
 • Thông báo ngay cho phụ huynh học sinh nếu học sinh không học, tìm hiểu nguyên nhân tại sao và cách khắc phục.
 • Liên hệ với giáo viên bộ môn để trao đổi tình hình học tập tại lớp mình chủ nhiệm.
 1. Đối với giáo vụ văn thư:
 • Căn cứ vào lịch dạy trên truyền hình vào các buổi chiều, xếp thời khóa biểu cụ thể cho từng môn, từng lớp vào các buổi sáng để Nhà trường triển khai dạy trực tuyến. Lịch truyền hình đã có cho tuần học từ 6.4 đến 11.4, bởi vậy cần hoàn thành ngay trước tối ngày 5.4 (tức ngày mai) để tối ngày 5.4 có thể thông báo cho học sinh được biết trong tiết sinh hoạt của giáo viên chủ nhiệm. Mỗi tiết dạy là 30 phút nên cô Vân xếp thời gian hợp lý. Thời gian bắt đầu học là 8h sáng.
 • Thu thập điểm, chuyên cần từ giáo viên bộ môn (với các môn Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh 1 tuần/ lần; các môn khác 2 tuần/1 lần vào thứ 7), vào điểm, tập hợp và gửi về cho cô Thuỷ (Bản kết quả của tất cả các lớp toàn Trường và gửi giáo viên chủ nhiệm bản kết quả của lớp đó).
 • Khi có tiết học trực tuyến của Nhà trường được diễn ra, thường xuyên tham gia dự giờ các lớp học để nắm bắt tình hình chung của toàn Trường – tương tự như việc đi các tầng tới từng lớp để theo dõi quá trình học khi học sinh học tại Trường.
 • Thống kê số tiết dạy, tình hình chung, những điểm nóng và báo cáo lại cho Ban giám hiệu. Mỗi tuần 1 bản báo cáo chi tiết.

 1. Đối với giáo viên bộ môn

Bắt buộc dạy trực tuyến trên phần mềm zoom meeting và ra đề bài tập dưới dạng file trắc nghiệm rồi đưa lên trang web Trường.

 • Từ 4.4 đến trước 11h ngày 5.4.2020 lập xong phòng học trực tuyến zoom meeting rồi cung cấp ID và Pass cho giáo viên chủ nhiệm, để giáo viên chủ nhiệm có thể thông báo cho học sinh biết trong tiết sinh hoạt lớp vào tối ngày 5.4.2020.
 • Theo dõi chương trình dạy trên truyền hình mà giáo vụ văn thư đã cung cấp trên zalo trường rồi từ đó soạn bài cho môn của mình: có thể là giải thích kỹ hơn về bài chiều hôm trước đã học trực tuyến hoặc giải đáp thắc mắc của học sinh về những câu hỏi quanh bài giảng đó hoặc soạn bài trên powerpoint để dạy lại bài học một cách sâu sắc hơn. Thời gian tương tác với học sinh là 30 phút.
 • Dạy đúng theo thời khóa biểu của giáo vụ văn thư cung cấp. Cần soạn bài cẩn thận khi tương tác với học sinh để góp phần quảng bá hình ảnh nhà trường.
 • Kết thúc bài dạy nhớ nhắc nhở học sinh rằng bài tập về nhà được giao trên trang web Trường. Thời gian học sinh hoàn thành là trước ngày …? (hoàn thành trong tuần) (vì bài tập là trắc nghiệm nên trang web Trường đã tính ngay được điểm số của học sinh khi học sinh hoàn thành bài, giáo vụ văn thư sẽ vào đó để lấy điểm của toàn bộ học sinh trong tuần).
 1. Đối với tổ trưởng chuyên môn

– Động viên, khích lệ giáo viên trong tổ thực hiện tốt chỉ đạo của Nhà trường việc giảng dạy bộ môn trong mùa dịch.

– Đề xuất, phản ánh với Ban giám hiệu các vấn đề về chuyên môn để việc dạy của giáo viên bộ môn được hiệu quả hơn.

 1. Đối với các bộ môn không dạy trên truyền hình thì không cần thực hiện các yêu cầu của giáo viên bộ môn.

III. Xử lý kết quả việc học trên truyền hình và online:

– Nhà trường sẽ lấy điểm học tập của học sinh qua từng tuần để đánh giá kết quả học tập học kỳ II của học sinh.

– Thông qua việc chuyên cần của học sinh để căn cứ xếp loại hạnh kiểm học kỳ II.

– Giáo vụ văn thư, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm cập nhật thường xuyên theo quy định giúp Nhà trường đánh giá chính xác được công việc dạy và học của giáo viên và học sinh.

Từ ngày 06/04/2020 Nhà trường giao cho cô Đào Minh Thủy (trợ lý BGH phụ trách chuyên môn) dự các tiết dạy ở tất cả các bộ môn và tiết sinh hoạt lớp của K.12. Cô Vân tổ trưởng tổ GV VT dự K.11 và thầy Cường giáo viên bộ môn toán dự ở K.10. Qua đó trao đổi, chia sẻ và nắm bắt các vấn đề để cùng rút kinh nghiệm và báo cáo kịp thời BGH. Cuối tuần Nhà trường sẽ tổng hợp tình hình dạy và học cụ thể từng lớp trong toàn Trường gửi về cho tất cả GVBM và GVCN để cùng biết.

Nhà trường kêu gọi tất cả GVBM, GVCN phát huy “Truyền thống vàng” về TÌNH THẦY TRÒ TRÍ ĐỨC hơn 22 năm qua để cùng nhau vượt qua và chiến thắng năm học dịch Covid-19 này. Nhà trường sẽ đền đáp xứng đáng với công quả của tất cả các thầy cô.

Ghi chú: Hỗ trợ kỹ thuật: Thầy Cường 0989 642 363

Hà Nội, ngày 04 tháng 4 năm 2020

BAN GIÁM HIỆU

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188