Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

BÀI CA HỌC SINH TRÍ ĐỨC (Trí Đức ca) – Giục giã những trái tim.

Đã hai năm mải miết trên giảng đường Đại học, chúng tôi – cựu học sinh Trí Đức lại được trở về thăm Thầy, thăm trường xưa vào đúng ngày lễ Khai giảng năm học mới. Một cảm giác hạnh phúc dâng trào như gọi về những kỉ niệm về thưở hồn nhiên trong sáng thời áo trắng. Vẫn không khí hoành tráng đầy ấn tượng mà cũng thật ấm áp, yêu thương, buổi lễ khiến những đứa con xa trường vẫn cảm thấy thân quen vô ngần. Sau phần nghi lễ, bài ca truyền thống Trí Đức vang lên, tâm hồn tôi ngân theo từng khoảnh khắc của giai điệu bài hát ấy. Kí ức yêu thương lại ùa về…

Tôi vẫn nhớ những ngày đầu tiên được khoác trên mình chiếc áo trắng Trí Đức và học hát bài ca truyền thống của Trường. Và chúng tôi, những “tân binh” với tình yêu và sức sống tuổi trẻ, chỉ sau ba buổi học hát, lời ca trong sáng, giai điệu vui tươi đầy hào sảng tự nhiên như mạch nguồn suối mát đã thấm vào tâm can mỗi chúng tôi.

Không gian rợp bóng cây Trường THPT Trí Đức

Không mượn lời một nhà thơ nổi tiếng, một nhạc sĩ chuyên nghiệp nào mà lời bài hát được thổi hồn từ tâm huyết của Thầy tôi – Người cha ân cần, chu đáo với mỗi đứa con Trí Đức. Bằng trọn tình yêu thương, Thầy gửi gắm những niềm tin, sự mong mỏi về ước mơ, hoài bão, mục tiêu học tập và rèn luyện của những trò giỏi trường THPT Trí Đức. Qua những ngôn từ giản dị, đời thường mà sâu sắc, ý nghĩa, Thầy dạy chúng tôi biết yêu thương gắn bó, và luôn mang trong mình niềm tự hào về mái trường thân yêu để sau này là động lực, là hành trang vững chắc mang theo trên con đường chinh phục tri thức nhân loại và hoàn thiện những phẩm chất quý giá trong mỗi người công dân ưu tú của dân tộc.

Tôi chắc rằng, với mỗi người con Trí Đức, bài ca Học sinh Trí Đức đã nuôi dưỡng tâm hồn, nâng đỡ tinh thần mình theo những thăng trầm của cuộc sống.

Lời bài hátBài ca Học sinh Trí Đức

Lời bài ca trong sáng, âm vang những giờ truy bài, là tiếng hát tiếp lửa tinh thần, khi thế cho từng tiết học.

Bài ca Học sinh Trí Đức ngân vang mỗi giờ truy bài

Lời bài ca ấm áp, kết đoàn trong mỗi buổi sinh hoạt tập thể mang theo sự thiêng liêng, trang trọng trong các ngày lễ lớn của toàn Trường.

Bài ca Học sinh Trí Đức trong không khí trang nghiêm trong lễ Khai giảng

Lời bài ca như lời hiệu triệu đầy hào khí trong mỗi buổi sáng kiểm diện, sục sôi hào sảng như thể lời thúc giục tinh thần học tập, tu dưỡng đạo đức.

Trí Đức ca thân thuộc mỗi sáng kiểm diện.

Tôi yêu ca khúc đi theo năm tháng ấy còn bởi một lẽ rất riêng. Bài ca truyền thống đã trở thành nét đẹp trong văn hóa học đường của Trường THPT Trí Đức, là tiếng ca mang theo trong tim mỗi chúng tôi để giờ đây chúng tôi có thể tự hào giới thiệu với những người bạn mới về mái Trường mến yêu, về những gì thiêng liêng và trân quý gắn bó với những năm tháng tuổi hồn nhiên của thời trung học.

Về thăm Trường trong một ngày lễ trang trọng khiến những đứa con của Đại gia đình lại thổn thức trái tim. Tôi lặng lẽ dõi theo và cảm nhận cái không khí ấm cúng của Gia đình thân thương.

Và lời ca Trí Đức lại vang vọng trong chúng tôi: Vừa học lễ ta vừa học Văn, Trí Đức gắn liền rạng danh giống nòi Rồng Tiên…

Cựu học sinh khóa K16.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0378.718.188