TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

BÀI DIỄN VĂN TẤT NIÊN TRUYỀN THỐNG TRÍ ĐỨC LẦN THỨ 25 MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023

 

Kính thưa Thầy Hà Trung Hưng – Lãnh đạo Nhà trường!

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các cô bác CBNV Nhà trường!

Thưa toàn thể các anh chị cựu học sinh và các bạn học sinh trường Trí Đức thân mến!

      Mùa Xuân đang đến rất gần! Bên thềm năm mới, lời thì thầm gió nhẹ đánh thức vạn vật khoác màu áo mới chuẩn bị đón xuân. Như nàng thơ xinh đẹp cổ tích thần tiên, xuân về, sức sống căng tràn của thiên nhiên lan thấm dần vào hồn người. Khắp muôn nơi, đào mai, lan, quất… bắt đầu phô sắc. Muôn vạn chồi non lộc viếc thoát lớp vỏ xù xì hứng đón ấm áp ban mai. Không khí Tết đến, xuân đã về, không biết tự bao giờ len qua các làng quê, phố phường, khẽ khàng gõ cửa Trí Đức. Cũng là lúc, Trí Đức bừng sáng đèn hoa, các  thế hệ học sinh khắp mọi miền Đất nước lại da diết mong ngóng ngày trở về sum vầy bên nhau nơi mái nhà chung Trí Đức để chạm khắc thêm niềm yêu thương nhung nhớ.

      Kính thưa các quý vị.

      Kính thưa các thầy cô giáo, các cô bác CBNV, các cô chú anh chị cựu học sinh, thưa các bạn và các em.

      Trước thềm năm mới, trong khoảnh khắc gói ghém lại năm cũ, cùng lắng lại trong giây lát nhìn về hai năm đã qua. Thực sự, đó là một chặng đường không ít thử thách với Trường ta nói riêng và toàn thế giới nói chung. Hai năm đại dịch Covid, Đất nước khó khăn gồng mình chống dịch. Vượt qua gian khó, Trí Đức vẫn ngời sáng con đường tiên phong trong lĩnh vực giáo dục làm người. Không chỉ ghi trên sách vở, Trí Đức đã lan tỏa giá trị đẹp đẽ, cao quý của giáo dục bằng những việc làm cụ thể thấm đẫm chất nhân văn, thấm đẫm tình người với mỗi cá nhân và với cả cộng đồng. Hai mùa xuân trước, vì là trực tuyến, tuy không trọn vẹn nhưng chúng em vẫn được nhận hưởng không khí mang sắc màu Tất niên Truyền thống Đại gia đình.

       Và năm học này, đại dịch đã được kiểm soát, Trí Đức tưng bừng, rạng rỡ trong niềm hân hoan của đất trời, của lòng người. Gần một tháng nay, chuẩn bị Lễ hội Tất niên, cả Trí Đức đã rộn ràng với các hoạt động, say sưa với nhịp sống mới, niềm vui nhân lớn khồng ngừng. Mùa đón Lễ hội Tất niên truyền thống Trí Đức 2022 cuốn theo cuộc thi tìm kiếm tài năng như: thi viết diễn văn, hội họa, sáng tạo mô hình,….đến các hoạt động văn hóa giàu giá trị truyền thống như múa lân, du xuân, múa sạp… Ở Trí Đức, các tiết mục văn nghệ có sự giao thoa hoàn hảo bản sắc riêng của các dân tộc anh em trên cả nước. Những  giai điệu Trí Đức mùa xuân được trình diễn trên sân khấu Tất niên hoành tráng. Tất cả hòa quyện với sắc màu đèn hoa giăng mắc khắp sân trước vườn sau. Tài hoa, tinh tế  của thầy và trò Trí Đức, sự quan tâm, ưu ái đặc biệt của Người Thầy, Người Cha chung cho học trò chẳng nơi đâu có được.

          Đêm nay, chẳng phải đêm duy nhất của Lễ hội truyền thống trong năm học này tại mái nhà chung Trí Đức mà sao trong lòng xốn xang lạ thường. Đêm Tất niên truyền thống, Tết đoàn viên Đại gia đình, các anh chị cựu học sinh cũng kịp trở về sum họp bên Cha, với thầy cô, với các bố các u, bên các em. Ngay lúc này, giữa niềm vui lớn lao có đan xen cảm xúc thiêng liêng. Khoảnh khắc chuyển giao năm cũ – mùa xuân, đất trời Trí Đức lắng sâu trong ấm áp nghĩa tình.  

      Tất niên Trí Đức luôn đọng lại những dấu ấn khó phai trong lòng những người con Trí Đức. Với K24 chúng em, năm nay đang là lớp 12, chẳng biết từ bao giờ mọi điều gắn liền với chữ “cuối cùng” – “Năm học cuối”, “Khai giảng cuối”, “Giai đoạn cuối”,…Và “Tất niên cuối” này,  với chúng em trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Tết năm lớp 10, khi Tât niên Đại gia đình đã chuẩn bị tất cả xong xuôi, dịch bùng phát, cả Trường ngậm ngùi, rồi vội vã chia tay về quê thực hiện lệnh giãn cách. Lớp 11, chúng em đón Tất niên online. Đây là Tất niên trực tiếp đầu tiên cũng là cuối cùng của của chúng em nơi mái nhà chung vô vàn yêu quý này. Cảm tạ trời đất, biết ơn phước báu của Người Cha chung tạo dựng để chúng em được nhận cơ hội quý – Một Tất niên trọn vẹn. Đêm đoàn viên đón xuân mới Quý Mão 2023 sẽ mãi mãi là niềm trân quý.

          Qua đêm nay, đêm Tất niên khép lại là lúc trong lòng dâng lên niềm lưu luyến, xen lẫn chút bồi hồi nuối tiếc. Chỉ còn vài giờ nữa thôi, chúng em tạm  xa mái ấm thân thương này để trở về vui xuân ấm áp bên gia đình và người thân của mình. Tất cả những khoảnh khắc và nỗi niềm Tất niên sẽ trở thành ký ức ngọt ngào mà mỗi người con Trí Đức luôn mang theo.

      Trong giây phút đong đầy sắc xuân ấm áp này, thay mặt cho các bạn học sinh toàn Trường, em xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các Thầy Cô, các cô bác CBNV Nhà trường, đặc biệt là với Thầy – Người cha kính yêu của Đại gia đình Trí Đức đã đem đến cho chúng em điều hơn cả tuyệt vời với Lễ hội Tất niên truyền thống, đón xuân Quý Mão 2023.

      Trong giờ phút thiêng liêng đêm Tất niên, chúng con xin khắc ghi ân tình sâu nặng Thầy dành hết thảy cho chúng con. Vâng, một Người Cha kính yêu, dù không cho chúng con hình hài nhưng lại theo sát chúng con mãi mãi trong từng chặng đường đời chúng con. Thầy đã không quản ngại sương gió, với bao trăn trở, vừa chỉ đạo vừa xắn tay thực hiện từ những việc nhỏ nhất ở tất cả mọi hoạt động từ đầu năm đến cuối năm để gom cho chúng con một niềm vui lớn, niềm vui vẹn tròn trong đêm Tất niên này. Con xin thay mặt cho hơn 500 người con Trí Đức gửi lời cảm ơn chân thành đến người Thầy, người Cha Hà Trung Hưng đã cho chúng con được vui chơi, học tập, sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất. Bên thềm năm mới, chúng con xin kính chúc Thầy luôn có sức khỏe dồi dào để chúng con được học và được nhận yêu thương từ Thầy, từ Trí Đức của Thầy dài lâu, mãi mãi.

       Nhân đây, con cũng xin kính chúc các quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo, các cô bác CBNV Nhà trường mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công!

      Chúc các bạn học sinh sức khỏe dồi dào, học tập tốt, tu dưỡng tốt để góp phần tạo nên một năm mới thật toại nguyện.

      Đặc biệt, chúc các bạn học sinh K24 sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh của mình: “Chen chân vào trường Đại học mình thích để lập thân lập nghiệp”.

           Xin chúc Đại gia đình Trí Đức một năm mới thắng lợi, đoàn kết, đầm ấm, tất cả những người con Trí Đức cùng nhau học tập, rèn luyện đạo đức để xây dựng ngôi trường THPT Trí Đức ngày càng vững mạnh hơn.

Và cuối cùng em xin kính chúc: “Đêm Tất niên truyền thống Trí Đức mừng xuân Qúy Mão 2023” thành công rực rỡ!

Em xin chân thành cảm ơn!     

Viết và đọc Diễn văn tại Đêm Tất niên truyền thống Trí Đức Lần thứ 25:

                                            Học sinh Trung Hà Thêu – Lớp 12N2, K24

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188