Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Bão facebook vì tình yêu và avatar Logo Trí Đức

Trí Đức everywhere, everytime, Trí Đức in my heart, hình ảnh thầy trò, mái trường Trí Đức…là những status, chia sẻ hiện diện khắp nơi trên mạng facebook những ngày này. Điều diệu kì làm cư dân mạng không thể không quan tâm là sự nhất loạt thay đổi hình đại diện là Logo Trí Đức của tất cả các nickname vốn là con em của Đại gia đình Trí Đức các thế hệ, trong và ngoài nước.


Logo Trí Đức trở thành hình đại diện nickname của những người con Trí Đức

Ảnh chụp một phần bạn bè trong trang cá nhân của nickname Hương Mèo

Sức mạnh và tốc độ của internet thực sự đã góp phần hâm nóng trái tim với tình yêu trường, yêu thầy cô sâu đậm của những người con Trí Đức. Với một tình cảm thiêng liêng, cảm động, họ đã thay đổi avatar để gửi gắm một thông điệp: Tri ân Thầy, Cô và hướng về mái trường Trí Đức thân yêu nhân dịp 20 – 11. Có thể xem, đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi những hoạt động sẽ vô cùng sôi nổi rầm rộ thời gian tới của học trò Trí Đức để hướng về cội nguồn, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam trong tháng 11 này.
Ngạc nhiên, bất ngờ và thật thú vị bởi chỉ trong một khoảnh khắc ngắn khi mỗi công dân Trí Đức vào mạng facebook hay ngay cả zalo, thì điều đầu tiên bắt gặp đó chính là hình ảnh nụ hoa sen thân thuộc. Một hình ảnh rất đẹp và kèm theo đó là cảm xúc thương mến, tự hào về ngôi nhà chung. Bằng cách này, các thế hệ người con Trí Đức nhận thấy nhau trên trang mạng dễ dàng hơn, thân gần hơn và con đường về trường cũng trở nên ngắn nhất.

Nhiều và hơn thế nữa những đoạn thoại của các nickname với hình đại diện Logo Trí Đức

Đồng loạt và nhanh nhất cho sự thay đổi avatar này có lẽ là từ các nickname của học sinh K15. Nguyễn Xuân Phong – K15 được xem là người đầu tiên khởi xướng ý tưởng thay avatar Logo Trí Đức. Ngay sau khi Xuân Phong hiện diện với avatar mới này thì lập tức, tất cả bạn bè Trí Đức trên trang cá nhân của Xuân Phong cũng mang hình đại diện bông sen. Tuy vậy, Xuân Phong cũng thừa nhận rằng, cội nguồn của ý tưởng chính là ngôi trường Trí Đức thân yêu. Mỗi lần nhớ trường, vào trang facebook Trí Đức là thấy ngay biểu tượng bông sen thân quen.
Mấy ngày qua, các khoá nhấp nhỏm nhắn nhủ, rủ nhau về trường 20 – 11, trong lòng những người con Trí Đức, ai nấy càng phấp phỏng bồi hồi. Và avatar Logo Trí Đức đã chạm vào tình yêu sẵn có trong lòng mọi người nên nó được đón nhận nhiệt tình, sôi động tạo ra một trận bão facebook avatar logo Trí Đức như vậy. Đây không phải là phong trào, sự bắt trước mà nó xuất phát từ tình cảm chân thành nhất với một nơi có quá nhiều kỉ niệm, dấu ấn đẹp đẽ – ngôi trường, mái nhà chung Trí Đức.

Các nick bạn bè Trí Đức của Xuân Phong đều mang hình Logo Trí Đức

Trí Đức có mặt ở mọi nơi và kèm theo đó là rất nhiều lời bình của học sinh Trí Đức thể hiện sự phấn khích, niềm vui khi thấy mình và mọi người có điểm chung về hình đại diện. Facebook trong bối cảnh này, thật sự có ý nghĩa với Trí Đức để giao lưu, gửi gắm những tâm tình xúc động, những kỉ niệm tháng năm gắn liền với người Thầy – người cha và mái ấm thân yêu.
Một cách giản dị, nickname Rathaycuoi Kelanhlung khoanh vùng các avatar bông sen và nhận xét: Đó là avatar có gam màu dịu mát.


Để đồng bộ với ảnh đại diện, ảnh bìa của các nickname được thay đổi và cũng là những hình ảnh gắn liền với Trí Đức. Trong số khá nhiều ảnh bìa mang dấu ấn kỉ niệm cá nhân với trường, nổi bật và phổ biến hơn cả là những tấm ảnh huyền thoại về Trí Đức. Ảnh bìa của các nickname nhắc nhớ về những khoảnh khắc làm trái tim người con Trí Đức các thế hệ cồn cào nhung nhớ.


Hội đồng giáo viên trường Trí Đức


Ảnh bìa của trang facebook K14 – Trí Đức


Trí Đức lung linh trong đêm Tất niên truyền thống – được chụp từ trên cao

Hình ảnh ngôi trường mờ ảo trong miền kí ức


Học sinh toàn trường xếp hình Đất nước cùng hướng về biển đảo năm 2014

Chưa bao giờ như bây giờ, điểm trong ngàn vạn cư dân mạng là bóng hình của một Trí Đức khiêm nhường nhưng bền bỉ. Không ít những tấm ảnh vốn được cất giữ làm kỉ niệm riêng nay được các mem Trí Đức đem ra chia sẻ. Đẹp tự nhiên và cảm động vô cùng.
Tấm ảnh của một học sinh về thăm trường trong buổi chiều mưa với lời chú thích hồn nhiên làm cư dân Trí Đức rơi lệ


Lời chú thích hồn nhiên của chủ nhân bức ảnh: “Thầy ưi mợ cộng cho em mứi”
Phòng 515 của K15 cùng nhắc lại kỉ niệm trong một bộ sưu tập ảnh và không quên ghi lại cảm xúc nhung nhớ trường xưa, phòng cũ của mình, về những ngày ở Trí Đức.

Và có biết bao lời tâm tình không còn dấu kín trong lòng lâu hơn nữa. Trang cá nhân trở thành nơi gửi gắm, chia sẻ tình yêu Trí Đức. Tất cả đang ấp ủ, dồn nén, hẹn nhau cố đợi đến ngày Lễ tri ân năm nay cùng trở về, cùng gặp mặt tại nơi trường xưa cho thỏa nhớ thương.

Nguyen Thanh Hai – cảm thấy vui kì lạ.
7 Tháng 11 lúc 23:38
Nick Nguyen Thanh Hải rất mộc mạc khi viết lên dòng thời gian của mình lời tâm sự: Kaka. Hàng chục thông báo chuẩn bị về trường toàn là các anh em Trí Đức cả.Vui lạ. Nhớ hồi trong trường bao đứa nói tao ra trường sẽ không thèm về. Nhưng ra rồi, thấy nhớ n lắm. Cái trường, học thì khổ, kỉ luật thép nhưng lại khiến bao thế hệ học sinh yêu đến kì lạ.Vui vì mình là một phần của nó.

Minh Trịnh Nguyệt đã chia sẻ ảnh của IFact.
8 Tháng 11 lúc 21:48
Chia sẻ ảnh của IFact, Nick Trịnh Minh Nguyệt có đăng status: Đọc lại comment ở cái ảnh này mới thấy tình yêu của mỗi đứa con trong gia đình này lớn hơn tưởng tượng nhiều quá. Buồn khi có nhiều người chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài để phán xét trường, bịa đặt nhiều chuyện mà không biết thế giới bên trong cái hàng rào cao mấy mét kia nó tuyệt vời như thế nào. Hãnh diện, xúc động khi các học sinh cũ, có cả những đứa bạn mà khi ở nhà mình, chúng nó nhí nhố thế nào thì lên đây, chúng nó cũng cứng cáp lên nhiều lần để bảo vệ trường, để khẳng định rằng mái nhà của chúng nó tuyệt vời lắm, yêu quá!! Lâu lắm rồi mới nhiều cảm xúc như này, mới càng cảm thấy nhớ nhiều những khoảng thời gian được sống bên bạn bè, thầy cô, vừa được học tập, vừa được sống, được bên nhau!‪#‎laikhoc‬#‎

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378.718.188