Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

CÁC BẠN MÃI LÀ NIỀM TỰ HÀO

Mùa thi Học sinh giỏi 2017 đã đi qua nhưng dư âm của nó vẫn còn vương vấn, ngọt ngào như nắng ấm mùa xuân những ngày cuối tháng ba. Việc học cũng như trồng cây, mùa xuân cho hoa, mùa thu cho quả. Mùa xuân này, những người con Trí Đức ra quân trong kỳ thi Học sinh giỏi và đã trở về trong thắng lợi. Các bạn là hoa mùa xuân! Các bạn là niềm tự hào của Đại gia đình, của bố mẹ, của thầy cô.

Tháng 3 hàng năm là mùa thi Học sinh giỏi cấp Cụm – Thành phố Hà Nội. Đã thành tinh thần truyền thống, những người con ưu tú Trí Đức lại nao nức đi thi như muôn người trẩy hội du xuân. Và cũng giống như cây cối ngàn năm vẫn thế, chúng đi qua những ngày đông gồng mình chịu rét, ấp iu tích góp nhựa sống đợi xuân sang bung nở chồi biếc lộc non làm đẹp cho đời. Những học trò Trí Đức ấp ủ khát vọng khẳng định bản lĩnh Chim Ưng. Họ dày công ôn luyện, phấp phỏng mong chờ ngày thi để thỏa sức vẫy vùng với thiên hạ ngoài kia.
Ngày đi thi, các bạn mang theo niềm tin, hy vọng và những lời chúc bình tâm của Người Thầy – Người Cha vẫn ngày đêm sát bước bên học trò. Mỗi lời Thầy dặn là kinh nghiệm, là ngọn lửa tinh thần để những đứa con đi thi với tâm thế thoải mái nhất. Trí Đức bước vào kỳ thi như tham gia cuộc chơi, nhẹ nhàng, thảnh thơi chẳng vướng bận những tham vọng cuồng quay khốc liệt.

Thầy Hiệu trưởng dặn dò học trò trước ngày thi

Trước lúc lên đường đi thi

Không phụ niềm tin của của bạn bè, thầy cô, các bạn đã đem về kết quả đáng khích lệ, làm giàu thêm cho bảng vàng danh dự truyền thống Trí Đức. Chưa phải là mĩ mãn, song sự tỏa sáng của các bạn trong kỳ thi Học sinh giỏi 2017 sẽ mãi là niềm tự hào của chúng tôi hôm nay và truyền thống Trí Đức mãi mãi về sau.
Chúng tôi xin điểm một số gương tiêu biểu trong kì thi tháng 3 vừa qua. Tên tuổi của các bạn gắn liền với niềm vui, trở thành tấm gương học tập, là sự ngưỡng mộ của chúng tôi.

DƯƠNG HUY CƯỜNG – 11N3

Huy Cường đã đem đến niềm tự hào cho Trí Đức, cho miền đất Sơn La với kết quả đạt giải Nhì môn Hóa. Yêu thích môn Hóa và có ước mơ trở thành một bác sĩ nổi tiếng, vì thế Đại Học Y Hà Nội chính là mục tiêu để bạn không ngừng cố gắng. Chắc hẳn niềm đam mê và những thành công trên từng chặng đường sẽ đưa bạn đến bến bờ mơ ước trong tương lai.

LÊ XUÂN THẾ ANH – 11N3

Người con miền quê Thanh Hóa, Thế Anh đã đem về giải Ba môn Toán. Nói chuyện với chúng tôi, bạn chia sẻ rằng: “Việc học tập chưa bao giờ là đơn giản, dễ dàng, đạt được kết quả hôm nay là sự nỗ lực bền bỉ nhưng chưa thể hài lòng được. Mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để hy vọng năm sau có cơ hội đi thi và đạt được kết quả tốt hơn”. Thế Anh ấp ủ một ước mơ đẹp là trở thành một thầy giáo giỏi trong tương lai. Tấm gương những Nhà giáo Vàng Trí Đức sẽ tiếp thêm động lực giúp Thế Anh muôi lớn và chinh phục được mong ước của mình.

NGUYỄN DU – 11N3

Cái tên Nguyễn Du là một tài năng không còn xa lạ với những người con của Đại gia đình Trí Đức. Chàng trai vui tính, thông minh này đến từ vùng đất mỏ Quảng Ninh. Nguyễn Du đã đạt giải Ba môn Vật Lý trong kỳ thi Học sinh giỏi vừa rồi. Nguyễn Du theo đuổi môn Vật Lý ngay từ khi về Trí Đức – năm lớp 10 vì sức hấp dẫn của môn học và đặc biệt là sức cuốn của người thầy dạy môn Lý. Từng ngày cố gắng, từ sức học bình thường đến việc đạt được kết quả cao trong kỳ thi Học sinh giỏi, Nguyễn Du khiến bạn bè cùng trang lứa rất ngưỡng mộ. Bạn chia sẻ rằng, thích học và thử sức với môn Vật Lý nhưng bạn sẽ gắn mình với công nghệ. Vì vậy, ước mơ của bạn là trở thành một lập trình viên giỏi. Nguyễn Du cũng đã xác định rõ ràng Trí Đức là bước đệm lý tưởng để bạn bước tới con đường lập trình viên gần hơn. Mỗi ngày, Nguyễn Du không ngừng học tập và rèn luyện theo tinh thần Trí Đức để thành công nắm chắc trong tầm tay.

HOÀNG VIẾT HUY – 11N5

Một lần nữa Viết Huy tham dự kỳ thi Học sinh giỏi, nối tiếp chặng đường Văn chương từ lớp 10 năm ngoái. Vẫn chưa tạo được bước đột phá nhưng với giải Khuyến khích môn thi Ngữ văn năm nay, Viết Huy đã nhận ra cho mình một bài học quí về Nhẫn nại để Thành công. Tố chất Văn – Võ trong Viết Huy – người con xứ Lạng – sẽ giúp Huy rèn mình bền bỉ hơn trong con đường phía trước đầy thử thách. Đặt tình yêu của mình vào Văn học vì Viết Huy quan niệm rằng “Văn học là nhân học”. Học văn cũng chính là học cách làm người. Nỗ lực xứng đáng với danh hiệu con người cũng chính là châm ngôn sống của bạn. Thế mạnh của Huy là KHXH và bạn đang đặt mục tiêu trở thành du học sinh Trung Quốc trong tương lai để khám phá nền văn hóa phương Đông. Rất mong bạn thực hiện được ước mơ của mình.

PHAN TÙNG CHI – 11N1

Cô bạn xinh xắn đến từ Phú Xuyên – Hà Nội đã vinh dự xếp tên mình vào bảng vàng danh dự Trí Đức với giải Khuyến khích môn Toán. Tùng Chi có một mong muốn đầy bản lĩnh là được tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia để giành xuất học bổng du học nước Úc. Vì vậy, ngày ngày cố gắng, cộng thêm thế mạnh môn Toán, cô gái nhỏ không ngừng phấn đấu để mang lại những thành tích cao trong học tập. Động lực ấy giúp khoảng cách giữa bạn và ước mơ sẽ không còn xa. Rất mong Tùng Chi vững vàng phong độ học tập để có thể tiến xa hơn nữa trong hành trình chinh phục ước mơ!

ĐẶNG THỊ HOÀI PHƯƠNG – 10N1

Cái tên Hoài Phương không còn xa lạ với Đại gia đình Trí Đức. Cô bé nhỏ nhắn đến từ Hưng Yên được mọi người biết đến với thành tích học tập đáng nể. Không chỉ khiến bạn bè cùng trang lứa ganh tị về vị trí top đầu bấy lâu bạn giữ vững mà còn ngưỡng mộ về khả năng tư duy Toán học nhanh nhạy, chính xác. Bạn đã giành được giải Ba môn Toán trong kì thi Học sinh giỏi vừa qua. Toán học – bộ môn đòi hỏi tính logic cao, vậy mà đối với Hoài Phương, chuyện đó không còn là phức tạp. Đam mê những môn học tự nhiên, dự định của bạn trong tương lai là trở thành một bác sĩ. Chúc bạn thành công trong sự nghiệp học tập của mình!

TRẦN QUANG HƯNG – 10N3

Là một thành viên trong Ban tự quản Ký túc xá, dù bận rộn với các hoạt động tập thể nhưng Quang Hưng vẫn không để ảnh hưởng đến việc học tập của mình. Chàng trai của Thủ đô Hà Nội này rinh về giải Nhì môn Vật lý. Quang Hưng yêu thích Vật lý vì đó là môn học thú vị. Từ nhỏ, bạn đã luôn ngưỡng mộ những nhà Vật lý học thiên tài. Trân trọng những phát minh, sáng kiến vĩ đại giúp ích cho nền khoa học và cuộc sống của các nhà Vật lý, Quang Hưng theo đuổi con đường Vật lý vì muốn nối tiếp hành trình khám phá khoa học đầy kỳ thú. Hy vọng tình yêu lớn với môn Vật lý sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành công hơn.

TRẦN TRUNG HIẾU – 10N3

Đến từ Móng Cái – Quảng Ninh, bạn Trung Hiếu đã góp thêm vào truyền thống trang vàng Trí Đức giải Ba môn Hóa. Cậu bé nhỏ nhắn nhưng nỗ lực học tập vô cùng lớn. Từng ngày, từng giờ, bạn chăm chỉ rèn luyện với quyết tâm rất cao. Với thành tích đạt được, Trung Hiếu muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc Thầy giáo – Thạc sỹ LƯƠNG VĂN TÂM – người thầy tận tình hướng dẫn, tiếp lửa tình yêu môn Hóa cho Trung Hiếu để bạn có được kết quả cao như hôm nay. Trong tương lai, bạn muốn trở thành một sĩ quan Công an nhân dân. Với nền tảng kiến thức vững chắc, với ý chí và lòng kiên trì rèn luyện, chắc chắn bạn sẽ thành công.

LÊ HỒNG NGỌC – 10N1

Người con đến từ miền đất Sơn La đã đem về giải Khuyến khích môn Ngữ văn. Hồng Ngọc ước mơ trở thành một luật sư giỏi sắc sảo nên mục tiêu của bạn là đỗ Đại học Luật. Ước mơ thôi thúc tinh thần học tập của bạn. Mỗi giai đoạn học tập ở Trí Đức giúp Hồng Ngọc tích lũy thêm nhiều kiến thức. Và mỗi kỳ thi Giai đoạn lại tôi luyện thêm cho Hồng Ngọc kinh nghiệm, kỹ năng thi cử. Phương pháp học tập, rèn luyện có tính tập thể cao ở Trí Đức là môi trường lý tưởng để Hồng Ngọc trưởng thành nhanh chóng. Bạn luôn thầm cảm ơn ngôi trường – mái nhà chung và Người Cha kính yêu của Đại gia đình đã đưa bạn đến những điều đẹp đẽ mỗi ngày và trưởng thành không ngừng.

Trí Đức là chiếc nôi nuôi dưỡng tâm hồn và là bệ phóng chắp cánh cho bao Người con của Đại gia đình bay lên cùng ước mơ. Câu chuyện niềm tự hào về những người con Trí Đức chưa bao giờ vơi cạn. Họ tỏa sáng trong mọi lĩnh vực, ở từng giai đoạn. Sẽ có nhiều dịp để chúng tôi nối tiếp câu chuyện về họ, những người bạn mãi là niềm tự hào của chúng tôi!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0378.718.188