TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

Các CLB Trí Đức

Các CLB Trí Đức

Học mà chơi, chơi mà học

Phương pháp giáo dục tích cực là phương pháp phát huy tính chủ động của học sinh qua hoạt động thực tiễn. Nắm được nguyên tắc vàng trong giáo dục này, Trường THPT Trí Đức tổ chức các CLB để khuyến khích tinh thần và phát huy những khả năng tiềm ẩn ở các em với phương châm “học mà chơi, chơi mà học”.

Kết thúc những giờ học trên lớp, học sinh được tự do tham gia các CLB. Ở Trí Đức có đến hơn 17 CLB hoạt động thường xuyên và liên tục như: CLB võ thuật, CLB cờ vua, CLB guitar, CLB organ, CLB Hội họa, CLB bóng đá, CLB bóng bàn, CLB bóng rổ, CLB cầu lông, CLB đá cầu, CLB aerobic, CLB Gym, CLB hiphop, CLB Nữ công, CLB những người thích sáng tạo, CLB những nhà lãnh đạo trẻ tương lai, CLB Truyền thông và đa phương tiện…Tất cả các CLB trở thành nơi để giao lưu kết bạn, phát huy tài năng cá nhân và quan trọng hơn là nó đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi học sinh Trí Đức sau mỗi giờ học trên lớp.

Dưới những hàng cây xanh, sân trường Trí Đức sau tiết 3 rộn rã tiếng cười bởi sự hoạt động của những CLB.

CLB đá cầu

Các CLB được phân làm 3 mảng: Một là những CLB rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai – CLB thể thao như: Cầu lông, bóng đá, bóng rổ, Hiphop…Bên cạnh đó còn có những CLB kĩ năng, ở đó HS được rèn luyện về khả năng giao tiếp, xử lý tình huống và trau dồi các kỹ năng mềm như: CLB Truyền thông, CLB Nữ công, CLB Nhà lãnh đạo trẻ…. Còn lại là một số CLB phát huy năng khiếu nghệ thuật vốn có của HS như Guitar, Organ, Hội họa…

CLB Hiphop

CLB Gym Nam

CLB Gym nữ

Giữa những ngày hè oi ả, trong cái nắng như đổ lửa thì đâu đó tiếng cười trong sự say mê của các bạn HS Trí Đức sau mỗi giờ tan học lại khiến cả không gian như tươi mát hơn nhiều bởi những niềm vui nhỏ bé ấy.

CLB Hội họa

Giống như một sự tiếp sức, các em được nạp thêm nguồn năng lượng giàu có để tiếp tục học tập và rèn luyện. Từ đây những năng khiếu, khả năng của các em dần được tỏa sáng, ở đây những mối quan hệ cũng thêm đong đầy yêu thương.

CLB Guitar

Đánh tan đi những oi bức ngày hè, xua tan đi bao nhiêu nỗi lo bài vở các em được hòa nhập thực sự vào một không gian chơi mà học, học mà chơi của các CLB. Ở đây các em học được rèn luyện sự tự tin, năng động, học được tác phong nhanh nhẹn và tinh thần cầu tiến, đoàn kết trong hoạt động đội nhóm và ở đây các em được thỏa sức sáng tạo và vui chơi. Các CLB trở thành sự lựa chọn cho các bạn HS mong muốn được học tập và rèn luyện một cách khoa học và lành mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN