TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

Chỉ còn 5 ngày

Chúng tôi chỉ còn đúng 5 ngày là chính thức bước vào kì thi Giai đoạn II. Và cũng chỉ còn 5 ngày nữa thôi, chúng tôi sẽ lại được vỗ về bởi vòng tay ấm nóng tình quê hương. Giờ đứng trước thời gian, chúng tôi mới thấy lòng mình đầy mâu thuẫn.

5 ngày là khoảng thời gian chúng tôi bắt đầu đếm ngược. Thi Giai đoạn ở Trí Đức chúng tôi quen lắm. Quen vì cứ hai tháng lại một lần thi. Nhưng cảm xúc trước mỗi lần thi thì chẳng bao giờ giống nhau, chẳng bao giờ quên được. Càng gần đến kì thi, tâm trạng càng xốn xang.

Được đánh giá như thế nào sau hai tháng học tập? Điểm thi giai đoạn sẽ nói câu trả lời. Đương nhiên, mỗi chúng tôi, không ai muốn mình tụt hạng. Chưa bao giờ ngừng học, nhưng những ngày trước kì thi, không khí thi đua học tập lại căng như dây đàn.

Khối lớp 12, thêm một lần tập dượt chuẩn bị cho kì thi lớn, thi Giai đoạn trở thành niềm đón đợi thú vị. Học hết mình. Hồi hộp chờ “đề thi”. Và nhận điểm…

Lòng tự tôn không cho phép khối lớp 11 thua em kém anh. Học sinh giành điểm cao nhất trường Giai đoạn này sẽ có mặt ở khối lớp nào? Tất cả đang lặng thầm nung nấu khát vọng. Không nói ra nhưng mỗi người đều muốn vượt qua chính mình ở gia đoạn trước.

Thế hệ em út khối 10 đã được trải nghiệm lần thi trước, nay quen hơn với việc thi Giai đoạn của trường. Bớt lo âu, căng thẳng, khối 10 hăng hái học hành để khẳng định bản lĩnh, sức trẻ vươn cao, bay xa của mình từ kì thi này. Những ngày ôn thi của khối 10, vì thế, càng trở nên quyết liệt, nóng bỏng.

Vẫn thường như vậy, ngôi trường chúng tôi mang dáng vẻ bình thản nhưng thực chất là muôn đợt sóng ngầm luôn dâng cao trong lòng Trí Đức. Những con sóng lớn vẫn ngày đêm rì rầm vượt đại dương mênh mông chờ ngày ru vỗ bến bờ. Biển trời kiến thức bao la, mỗi đợt sóng sẽ làm cho đại dương thêm hùng vĩ, mĩ lệ.

Đốt cháy mình trong niềm hăng say học tập, buông mình trong phút nghỉ ngơi, lòng người con Trí Đức lại thổn thức bóng quê hương, hình dáng mẹ cha. Thi Giai đoạn xong, chúng tôi sẽ về. Những ngày nghỉ Giai đoạn ngắn thôi nhưng quí lắm. Học và thi thật tốt, những ngày nghỉ của chúng tôi bên người thân là niềm hạnh phúc trọn vẹn.

Chỉ còn 5 ngày ôn nữa thôi. Trí Đức cố lên nhé! Vì một kì thi nhiều điểm tốt để chuẩn bị bước vào mùa tri ân Thầy Cô!

Trịnh Tuấn Trường – 11N3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188