Có bao giờ trở lại!

Mười một mùa tựu trường qua đi với niềm hân hoan, phấn khởi còn rạo rực mãi trong tâm trí mỗi chúng tôi. Niềm vui ấy đang sống lại, mơn man,

Hòa nhịp trống khai giảng rộn vang, chúng tôi chợt nhận ra một sự thật. Sự thật của thời gian đủ làm những cô cậu học trò lớp 12 xao lòng, cay cay sống mũi. Ngày hôm nay, ngày tựu trường năm học 2014 – 2015 đã là ngày khai giảng cuối cùng của thời áo trắng, của tuổi học trò. Có chăng, những lần sau gặp lại, chúng tôi cũng không còn trong tâm thế của tuổi thần tiên. Lòng chúng tôi rạo rực, bâng khuâng khi tiếng trống rộn ràng, vang xa; khi được đắm mình trong không khí hào hứng, tưng bừng của buổi lễ mở đầu cho một năm học mới. Có bao giờ trở lại những buổi khai trường tuổi học trò của những tháng năm qua?

Hình ảnh ngày khai giảng cuối cùng tuổi học trò của chúng tôi

Tiếng trống khai trường vang lên. Chúng tôi chính thức bước vào năm học cuối cấp. Tiếng trống rộn ràng nhắc nhịp thời gian. Vậy là đã gần ba năm chúng tôi được gắn bó với ngôi trường – mái nhà chung Trí Đức thân yêu, với thầy cô, bè bạn. Nhìn lại, thấy khoảng thời gian ấy trở nên ngắn ngủi, chóng vánh quá chừng. Chỉ một năm học nữa thôi, nơi đây sẽ thành kỉ niệm, thành dấu ấn một thuở yêu thương. Phút giây lắng lại lòng mình, nhắm mắt cũng đủ hình dung được cả một thế giới thân thuộc. Trí Đức gắn với khuôn mặt của Thầy, nụ cười của bạn, từng hàng cây, ghế đá, những căn phòng kí túc ấm áp luôn tràn ngập niềm vui. Và cả không gian rợp ngời hoa, bóng như ngày hôm nay nữa. Sẽ rất nhớ bóng dáng của những cô bác thay bố mẹ chuẩn bị cho chúng tôi ngày khai giảng ấm nồng. Nhớ những khuôn mặt dạng ngời háo hức chờ trông…  Những khoảnh khắc trong tim ấy, trong dòng thời gian chảy mãi về sau, liệu có khi nào trở lại?

Những chuẩn bị cuối cùng cho chúng tôi trước giờ khai giảng

Đúng vậy rồi, cũng ngày khai giảng này hai năm trước, chúng tôi  là những tân học sinh còn e dè, ngập ngừng ngước đôi mắt thơ ngây nhìn cánh cổng trường Trí Đức và tòa nhà kí túc nguy nga đồ sộ. Từ mọi miền quê xa tìm về học ở ngôi trường giữa thủ đô, với chúng tôi, Trí Đức là một chân trời với nhiều điều mới lạ  mở ra trước mắt, hứa hẹn và đón đợi những điều thật tốt lành… Giờ đây, khi được tặng những bông hoa sen hồng tươi đẹp nhất cho các em học sinh khối 10, lòng chúng tôi không khỏi bâng khuâng, dâng lên một nỗi niềm khó tả. Hôm nay, các em chắc cũng mang những cảm xúc xưa của chúng tôi – Trí Đức mình cao rộng quá, phải không các em? Các em sẽ là thế hệ tiếp theo gắn bó với trường, với Thầy, với bạn. Các em là những búp măng được ươm mầm, vươn lên, xây đắp cho Trí Đức ta ngày một tươi đẹp hơn, phồn vinh hơn. Các anh chị cũng được lớn lên từ đây như thế đấy. Hôm nay, chúng tôi đã là thế hệ anh chị cả của đàn em trong Đại gia đình Trí Đức. Vinh quang và trách nhiệm, một ngày kia, chính nơi này, các em sẽ nối tiếp vững vàng hơn.

Các em học sinh lớp 10 – K18 nâng niu bông sen hồng chúng tôi trao tặng

Ngước nhìn khoảng không bao la, những chùm bóng như bay cao hơn, xa hơn theo tiếng trống khai trường vang lên giục giã. Năm học mới bắt đầu! Một năm học sẽ mở ra với bao hứa hẹn thành công nhưng cũng cần lắm những bước chân học trò kiên nhẫn bước qua thử thách. Chúng tôi – những học sinh cuối cấp – sẽ đi tiếp trên chặng cuối con đường về đích với nỗ lực, quyết tâm cao nhất để đến được bến bờ một tương lai tươi sáng nhất. Có lẽ, chỉ có thành công, chúng tôi mới giữ lại được thời gian của ngày hôm qua. Thành công là nơi lưu giữ đủ đầy ý nghĩa của những ngày khai giảng – ngày khởi đầu của những tháng năm tuổi học trò tươi thắm.

Khoảng trời Trí Đức ngày khai giảng sẽ mãi trong lòng chúng tôi

Nhật Lệ – 12N1