Dấu ấn yêu thương của Hội nghị cha mẹ học sinh.

Giữa một ngày Thu đẹp trời của nắng Hà Nội dịu mát, Trí Đức lại thêm ấm áp hơn bởi sự chan chứa yêu thương của biết bao tấm lòng cha mẹ dành cho ngày Hội nghị cha mẹ PHHS. Đây là dịp để các bậc phụ huynh lắng nghe những chia sẻ hết sức chân thành từ BGH với quan điểm giáo dục ưu việt cùng những trài lòng của những bậc làm cha, làm mẹ gửi gắm Trường THPT Trí Đức.

Toàn cảnh không gian Trường THPT Trí Đức ngày họp PHHS

Là một sự kiện có tính trọng đại, là dịp để các con được đón bố mẹ tới thăm, Nhà trường đã có những sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo để đón tiếp những “vị khách” phương xa từ 43 tỉnh thành về thăm Đại gia đình Trí Đức, cùng chia sẻ với nhà trường những trọng trách giáo dục các thế hệ con thơ.

Giữa tiết trời trong lành của mùa Thu Hà Nội, sân trường Trí Đức thêm tươi vui nhộn nhịp vì những nụ cười mãn nguyện của PHHS trong ngày gặp gỡ Nhà trường, thăm thú ngôi trường con em mình đang theo học và rèn luyện.

Phụ huynh học sinh vào Trường từ rất sớm

Đội thanh niên tình nguyện chào đón PHHS từ cổng

Đúng như tác phong Trí Đức, đúng 8h00 ngày 05.10.2017 theo sự thông báo của Nhà trường, đại hội chi hội cha mẹ học sinh toàn trường chính thức bắt đầu.

Hội nghị cha mẹ học sinh diễn ra nghiêm túc, trang trọng.

Tại hội nghị thầy giáo Hà Trung Hưng đã trực tiếp thay mặt cho BGH chia sẻ những quan điểm và phương pháp giáo dục của Nhà trường. Thầy bày tỏ sự thấu hiểu những nỗi lo, sự trăn trở của các bậc cha mẹ học sinh có con tới tuổi “ẩm ương” về tính cách, phức tạp về tâm lý. Đứng trên phương diện là người cha yêu thương con, đứng trên phương diện một nhà giáo dục Thầy đã trao đổi trực tiếp với PHHS về những vấn đề học tập, sinh hoạt và rèn luyện đạo đức của các con tại xã hội nhỏ văn minh, Đại gia đình ấm cúng Trí Đức.

Với hơn 3 tiếng làm việc, phụ huynh học sinh đã có cái nhìn tổng thể và chi tiết về chủ trương giáo dục của Nhà trường. Thấy được vai trò cũng như trọng trách lớn lao mà ngành giáo dục nói chung và Trường Trí Đức nói riêng trong việc hình thành những nhân cách tốt, những tài năng trẻ. Bên cạnh việc đồng tình, ủng hộ, trở thành những đối tác hợp tác với Nhà trường để giáo dục hoàn thiện các con thì PHHS được nếu ra những ý kiến đóng góp, những câu hỏi và  tâm tư nguyện vọng của mình trong công tác giáo dục của Nhà trường. Tất cả những chia sẻ, góp ý chân thành của quý phụ huynh trở thành một sự tương tác hòa hợp giữa gia đình Nhà trường.

    

PHHS làm thủ tục đón con về nghỉ giai đoạn.

Kết thúc hội nghị cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn phụ huynh học sinh xuống làm thủ tục đón con về nghỉ giai đoạn. Không khí tình thân cảm động với những nụ cười và giọt nước mắt hạnh phúc của các con, các bố, các mẹ khiến tất cả những nhà giáo dục cảm thấy có thêm động lực để làm công việc thầm lặng mà vinh quang, giúp đỡ nhiều hơn nữa những đứa con của cha mẹ, những đứa con – niềm tự hào của nhiều miền quê hương.

    

Như một cuộc trò chuyện thân tình giữa những người làm cha làm mẹ, giữa những người cùng chung quan điểm giáo dục và khát khao mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ, hội nghị cha mẹ học sinh kết thúc trong dư âm đáng nhớ của tình người, ứơc mơ.

Bài viết khác