TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

ĐÊM HỘI ĐẠI GIA ĐÌNH TRÍ ĐỨCBẢN SẮC ĐỘC ĐÁO CỦA NGÔI TRƯỜNG 3 TRONG 1

Trường THPT Trí Đức có truyền thống 25 năm với mô hình độc nhất vô nhị, rất Việt Nam, rất thời đại:

TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP

XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH

ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

        Nói đến “Độc – Lạ Trí Đức” là nói đến những nét tinh hoa đậm bản sắc Trí Đức. Bản sắc ấy hình thành, kết tinh trong mọi mặt đời sống Đại gia đình. Và một trong những nét đẹp “Độc – Lạ Trí Đức” là các Lễ – Hội truyền thống thể hiện đặc trưng văn hóa đa sắc màu hội tụ tại mái nhà chung. Trong suốt năm học, các chương trình Lễ – Hội lớn nhỏ diễn ra thường xuyên luôn là niềm háo hức mong chờ, là món ăn tinh thần bổ dưỡng, là niềm vui, niềm hạnh phúc đầm ấm của Đại gia đình.

Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi đón chào năm học mới, ngày 18/8/2023, Đại gia đình cùng quây quần bên nhau thắp lên ngọn lửa của niềm hân hoan hạnh phúc trong Lễ – Hội đầu tiên của năm học 2023-2024: ĐÊM HỘI ĐẠI GIA ĐÌNH TRÍ ĐỨC. Chương trình Đêm hội diễn ra với 4 phần mục:

Thứ nhất: Ra mắt Đại gia đình Trí Đức

Thứ hai: Ra mắt Ban tự quản KTX Trí Đức

Thứ ba: Trao danh hiệu HS Trí Đức cho các em HS Khối 10 – K27

Và cuối cùng là Lễ mừng sinh nhật truyền thống của KTX Trí Đức

 1.Lễ Ra mắt Đại gia đình Trí Đức

Đại gia đình đã đem đến cho mỗi người con Trí Đức tình thân sâu nặng. Dù không cùng huyết thống nhưng tình cảm, lòng yêu thương, sự chăm chút ân cần của tất cả các thầy cô, các bố các u, các anh chị dành cho mỗi học sinh chẳng khác nào ông bà, cha mẹ, anh chị ruột thịt ở chốn quê nhà.

Trí Đức là Đại gia đình, là ngôi nhà chung ấm áp, là chiếc nôi tạo bệ phóng để học sinh vững bước vào đời. Chính nơi đây, mỗi học trò được đón nhận trọn vẹn không khí gia đình – một gia đình giàu truyền thống, có gia phong và nếp nhà vun đắp, lưu truyền suốt 25 năm qua. Trí Đức dạy trò biết hiếu kính với người bề trên, biết yêu thương, san sẻ nhịn nhường các anh chị em trong cùng mái ấm.

Để Đại gia đình Trí Đức luôn an yên, để mỗi người con Trí Đức được thỏa chí học tập, rèn luyện, vui chơi mỗi ngày là sự lặng thầm, nhẫn nại, nhiều hy sinh, dành trọn tâm tâm – trí – lực hàng ngày hàng giờ dõi theo chăm chút học trò của Người Thầy – Người Cha chung kính yêu của các thế hệ học sinh Trí Đức.Thầy Hà Trung Hưng! Mỗi người con Trí Đức và rộng hơn là các gia đình học sinh luôn hướng về Thầy với lòng biết ơn, kính mong Thầy luôn khỏe mạnh để dìu dắt, dạy bảo các thế hệ học sinh thành Người, vững bước vươn xa trong cuộc sống!

Thầy Hà Trung Hưng – Người sáng lập, Llinh hồn Trường THPT Trí Đức,

Người Thầy – Người Cha chung kính yêu của tất cả các thế hệ học sinh Trí Đức

         Tổ Bếp ăn tập thể KTX Trí Đức: Gắn với các cô bác là hơn 300 ngày miệt mài nơi bếp ăn tập thể để lo cho Đại gia đình mỗi bữa (sáng, trưa, tối) gần 700 suất ăn cùng lúc. Một con số không nhỏ. Để vận hành đầy đủ đều đặn, chất lượng các bữa ăn mỗi ngày như vậy là tất cả công tâm, bằng tình yêu và nhiệt huyết của từng cô bác.

Các cô bác Tổ Bếp ăn tập thể Trí Đức

        Nơi mà mỗi học sinh luôn háo hức khi chờ đợi được nhận món đồ từ tay các U, nhất là các món quà vặt làm sống lại cả thế giới cùng niềm vui trẻ thơ chính là Căng tin Trí Đức. Các cô bác phòng căng tin rất vui tính, ân cần, yêu quý các con học sinh. Hết thảy học sinh và cựu học sinh chẳng thể quên U Nguyễn Thị Lý – Trưởng bộ phận căng Tin Trí Đức, U đã gắn với Đại gia đình số năm bằng tuổi của học trò khi bước vào THPT.

Các cô bác tổ Căng tin Trí Đức

           Học sinh Trí Đức được ăn, được chơi với một cơ thể, một tinh thần khỏe mạnh là nhờ có bàn tay chăm sóc của các cô chú thuộc Tổ Y tế Nhà trường có cô Nguyễn Thị Hồng Nhi, cô Bùi Thị Định, chú Trần Đăng Khoa và Trưởng Phòng y tế, bác sĩ Nguyễn Công Thức.

Các cô bác Tổ Vệ sinh môi trường và bộ phận Giặt: Nhờ có bàn tay đảm đang của các cô bác mà học trò luôn được sống, học tập, rèn luyện trong một môi trường Trí Đức xanh sạch đẹp như miền cổ tích quanh năm suốt tháng không kể ngày mưa nắng.

Các cô bác Tổ Vệ sinh môi trường và Giặt là

        Tổ Cơ cở vật chất với các bác: Nguyễn Văn Tảo, Nguyễn Anh Tuấn và Phạm Minh Đức – những tấm gương miệt mài lao động. Dấu chân và bàn tay tài hoa của các bác đặt ở từng centimet trong khuôn viên Trí Đức. Từ thiết bị điện nước, sàn gạch giường tủ, bàn học giá sách máy chiếu đến phông bạt sân khấu, âm thanh ánh sáng mọi sự kiện…đều nhờ bàn tay các bác mà vuông vức, chuẩn đẹp hơn.

Cô giáo Trần Thị Hải Yến  – Trợ lý Ban giám hiệu, Cố vấn Đoàn Trường THPT Trí Đức – Người giữ một vị trí rất rất quan trọng để mọi hoạt động thi đua, các chương trình, sự kiện lớn nhỏ của Đại gia đình ta diễn ra sôi nổi, người tiếp hồn tiếp lửa cho tinh thần tuổi trẻ HS Trí Đức.

Cô Trần Hải Yến – Trợ lý Ban giám hiệu, Cố vấn Đoàn Trường

        Tổ Quản lý – Giáo dục Học sinh: Những người thầy, cô và cũng là những người anh, người chị. Vừa nghiêm khắc nhưng rất đỗi gần gũi thân thương. Vừa là người dạy bảo tân tình các kĩ năng, các nề nếp sinh hoạt ứng xử trong phòng ở, vừa là người bạn cùng chơi cùng vui với mỗi chúng ta hằng ngày nơi mái nhà chung Trí Đức. Và đặc biệt còn là người luôn sát sao đồng hành với mỗi chúng ta tất cả mọi buổi tối tự học.

Các thầy cô Tổ Quản lý – Giáo dục Học sinh

        Tổ Giáo viên Chủ nhiệm: Ở Trí Đức, cô giáo CN là người đồng hành sát cánh, lắng nghe, thấu hiểu chúng con, là cầu nối vững vàng cho chúng con với nguồn cội gia đình, là sợi dây kết nối hoàn hảo học trò với thế giới tri thức có được từ các thầy cô bộ môn. Cô CN cũng là người mẹ, người chị mỗi ngày uốn nắn, chỉnh sửa lại cho học trò từng lời ăn, tiếng nói, cách vui chơi, lối sinh hoạt,… để trò vuông vức dần nếp nhà của những người con Trí Đức. Và hơn hết là chỗ dựa tinh thần giúp học sinh luôn vững vàng, tự tin tiến lên phía trước.

Tổ cô giáo chủ nhiệm khối 10, 11, 12 năm học 2023 – 2024

 2.Lễ Ra mắt Ban tự quản KTX Trí Đức

Một trong những yếu tố góp phần đem đến sự trưởng thành vượt bậc, sự thành công bền vững của học sinh nội trú Trí Đức, cũng là yếu tố khẳng định giá trị đặc biệt của Đại gia đình ta đó là tính tổ chức và kỷ luật. Tổ chức BTQ KTX Trí Đức được hình thành ngay từ buổi đầu lập Trường, luôn được duy trì, phát huy, tỏa sáng vai trò, chức năng, nhiệm vụ. Trong mỗi năm học, BTQ là tổ chức học sinh tự quản không thể thiếu vắng, luôn được kiện toàn, là nơi hội tụ những người con Trí Đức ưu tú, xứng đáng nhất giữ trọng trách cùng với Nhà trường kết nối, duy trì lưu giữ, phát huy mọi phương diện Trí Đức từ đời sống sinh hoạt đến học tập, rèn giũa. BTQ là tổ chức của danh dự và trách nhiệm.

Thay mặt Đại gia đình, cô Trần Thị Hải Yến – Cố vấn Đoàn Trường đọc quyết định thành lập BTQ và danh sách kèm theo giới thiệu, phân công, giao nhiệm vụ cho các học sinh trong BTQ năm học 2023 – 2024.

Ban tự quản KTX Trí Đức năm học 2023 – 2024

 3.Lễ trao Danh hiệu HS Trí Đức cho HS Khối 10 – K27

25 năm dựng xây và phát triển Trí Đức, một nghi lễ đậm nét truyền thống trang trọng và thiêng liêng luôn được tiếp nối đó là Lễ Trao danh hiệu Học sinh Trí Đức cho học sinh khối 10. Cứ mỗi dịp vào năm học mới, Đại gia đình ta lại được hân hoan chào đón tân học sinh. Cùng với đó, Đại gia đình trang trọng tổ chức Lễ Trao danh hiệu HS Trí Đức cho thế hệ người con út thân yêu. Được nhận danh hiệu HS Trí Đức, mỗi học trò sẽ tự nhận thấy thêm gắn bó, thêm yêu thương và tự hào khi mình chính thức trở thành học sinh Trí Đức, là một người con, một thành viên của Đại gia đình – Ngôi trường độc nhất vô nhị với sứ mệnh cao cả “Tiên phong trong lĩnh vực Giáo Dục Làm Người”.

Thầy  giáo Bùi Minh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường

trao danh hiệu Học sinh Trí Đức cho đại diện học sinh khối 10

         Những giây phút này sẽ mãi là một ký ức tuyệt vời nhất với những người con Trí Đức khối 10 – K27, là dấu ấn đẹp đẽ không thể quên trong cuộc đời các em. Để đáp lại tình cảm của Thầy, người Cha kính yêu của Đại gia đình Trí Đức cũng như của các thầy cô, các bố, các u, các anh chị, thay mặt HS khối 10 – K27, em Nguyễn Lê Thanh Hảo – HS Lớp 10N1 lên chia sẻ cảm nghĩ nhân dịp đón nhận danh hiệu HS Trí Đức.

Nguyễn Lê Thanh Hảo – HS Lớp 10N1

         Trong không khí ấm áp, chan hòa tình yêu thương của Đại gia đình Trí Đức, các anh chị Khối 12 – K25 và Khối 11 – K26 cũng có đôi lời chia sẻ với những em út của Đại gia đình và trao tặng các em bông sen hồng tươi thắm. Tặng các em bông hoa sen là mong muốn của các anh chị gửi gắm trong đó tình yêu thương mộc mạc giản dị, lòng bao dung vị tha ấm áp tình thân. Hơn thế, các anh chị còn gửi nơi các em niềm tin sâu sắc về một tương lai rạng ngời tươi đẹp. Cũng là lời nhắn nhủ các em thân yêu, mỗi ngày đừng quên giữ lại, tôn thêm để tâm hồn, cốt cách tròn đầy để thật xứng đáng với biểu tượng cao quý có trên logo Trí Đức. Là những búp sen thế hệ hôm nay, các em hãy tiếp nối truyền thống cao đẹp Trí Đức có bề dày thành tựu và tinh hoa 25 năm.

4.Lễ mừng sinh nhật truyền thống của KTX Trí Đức

Nối tiếp chương trình Đêm Hội Đại gia đình là Lễ mừng sinh nhật các bạn có ngày sinh trong tháng. Đây là lúc Đại gia đình quây quần cùng thắp nhau thắp nến, hát mừng sinh nhật và gửi tới bạn có ngày sinh trong tháng lời chúc yêu thương …

Một chiếc bánh sinh nhật 7 tầng vô cùng đặc biệt. Mỗi tầng trên bánh chứa đựng cả bầu trời, mặt đất, tình người thế giới Trí Đức ta. Một chiếc bánh thần kì đủ chia cho cả Đại gia đình Trí Đức. Chiêc bánh là biểu tượng tinh thần đoàn kết gắn bó, tình cảm ấm áp yêu thương và niềm vui quyện hòa trong hương bánh, lan tỏa vị ngọt ngào hạnh phúc trong phút giây đầm ấm Đại gia đình. Chiếc bánh sinh nhật dành chung cho gần 600 người con. Điều kỳ diệu này đang diễn ra nơi đây – chỉ có ở Trí Đức, chẳng thể có nơi đâu.

        Các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn mộc mạc, chân thành và sôi động đã khép lại chương trình Đêm Hội Đại gia đình.

        Bữa tiệc tinh thần Đêm hội Đại gia đình chứa đựng sâu đậm nghĩa tình, yêu thương, thiêng liêng sẽ trở thành kỷ niệm đáng nhớ với tất cả các học sinh, đặc biệt với thế hệ người con út K27. Thay mặt K25, K26, K27, Ban tự quản Học sinh KTX bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc Người Cha Hà Trung Hưng cùng Ban lãnh đạo Nhà trường đã cho học sinh toàn Trường được tổ chức Đêm hội; đặc biệt cảm ơn các thầy cô giáo, các cô bác CBNV đã hiện diện đông đủ, đã quan tâm, giúp đỡ học sinh bằng tất cả nhiệt huyết.

Đêm hội Đại gia đình cùng dư âm ngọt ngào là ngọn lửa ấm tiếp nguồn yêu thương, trí tuệ, an vui cho mỗi học trò Trí Đức trong suốt năm học này. Chúc mừng Đại gia đình Trí Đức, chúc mừng Đêm hội đã thành công tốt đẹp!

CTV TT Trí Đức, tháng 8 năm 2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188