TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

Hạnh phúc trong mong chờ

Khắc khoải mong chờ người chưa biết….Cái cảm giác này thật khó nói rõ, khó miêu tả. Nhưng nó như một sợi dây lan truyền mạnh mẽ, len lỏi trong sâu thẳm trái tim, trong ngõ ngách tâm hồn. Điều đặc biệt, với riêng tôi, hay với những người quanh tôi ngày hôm nay tất thảy đang lặng mình trải nghiệm cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc của phút giây mong chờ. Chúng tôi đang mong đợi người em út – những đứa em mà chúng tôi chưa một lần biết mặt, biết tên – sẽ trở về với Đại gia đình Trí Đức trong ngày mai.

Cả tuần nay, chúng tôi sống và học tập trong tâm trạng phấp phỏng mong chờ. Chủ Nhật, ngày 3 – 8, chúng tôi được chào đón thế hệ học sinh K18. Đây cũng là những thành viên mới, là những người con, người em út của Đại gia đình Trí Đức.

Ngày mai là Chủ Nhật. Các em của chúng tôi sẽ về. Tôi thật không muốn dùng khái niệm “đến”. Bởi “đến” có vẻ xa lạ và chóng vánh như một chuyến ghé thăm. Còn các em sẽ về, sẽ ở đây cùng chúng tôi dưới mái ấm này. Giờ ở mọi miền Tổ quốc, các em tôi đang vội vã cùng mẹ cha chuẩn bị nốt tư trang mai về trường. Cũng như vậy đấy, chúng tôi của hai năm về trước. Giờ học lớp 12, đón các em vào 10, tự nhiên, chúng tôi thấy mình như “già” hơn. Chẳng phải nhắc nhở nhau, chúng tôi thấy mình có bổn phận của anh chị cả trong gia đình, thấy thương, thấy lo, thấy yêu mến các em nhiều hơn. Và cũng tự nhủ phải vững vàng để còn là chỗ dựa tinh thần cho các em trong cuộc sống xa người thân.

Các em biết không, các anh chị đang ở đây đều chưa gặp mặt, chưa biết tên các em, nhưng tất cả đang hướng lòng mình về các em đấy. Điều kì diệu này chỉ có ở Trí Đức thôi. Không hẹn quen từ trước nhưng về đây, tất cả là tình thân, dành hết cho nhau tình ruột thịt anh em. Sự hồn nhiên, háo hức, thêm cả chút tò mò của các em về một cuộc sống và học tập mới lạ ở Trí Đức đang cuốn lấy tâm hồn các em. Một thế giới thú vị đang chờ các em ở phía trước. Đã đi qua một chặng đường ở chính nơi các em sắp đến, các anh chị cũng mong các em hãy thật yên tâm với quyết định của mình: các em đang đi những bước đi đúng. Hãy bước lên phía trước, các em nhé, Đại gia đình Trí Đức đang mong đợi các em. Phía trong cổng trường, các anh chị thật vui khi được đón thế hệ em út của mình và tự hào khi thấy các em trong dáng vẻ tự tin, mạnh mẽ.

Các em sắp phải rời xa mái ấm thân thương trong vòng tay nâng đỡ của cha mẹ để đến với một môi trường mới, với tình yêu thương vô hạn của thầy cô, của các anh chị K16, 17 và của các bạn. Đến với Trí Đức, các em sẽ được đặt chân tới những miền tri thức mới lạ, sẽ được lĩnh hội những lời dạy bảo quý báu của người cha kính yêu Hà Trung Hưng – Thầy Hiệu trưởng nhà trường – để hoàn thiện nhân cách. Trí Đức ta mãi là một Đại gia đình đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Trí Đức sẽ cho chúng ta hành trang vững bước vào đời. Nơi đây là vườn ươm những thế hệ công dân hữu ích.

Chỉ còn rất ít giờ phút nữa là các em sẽ được chào đón trong sự hân hoan, phấn khởi của Thầy và các anh chị. Đó cũng sẽ là những ấn tượng đầu tiên khó phai trong tâm trí của các em K18 thân yêu. Hãy nâng niu và trân trọng, các em nhé.

Hẹn gặp các em trong ngày mai ngập tràn niềm vui!

Nhật Lệ và các anh chị K16, K17

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188