Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Hành trình tiếp sức

Đó là chuyến đi tham quanBái Đính –Tràng An của thầy trò trường THPT Trí Đức chúng tôi vào ngày Chủ nhật 5/04/2015. Chuyến đi thật sự là phần thưởng ý nghĩa và thiết thực mà Thầy Hiệu trưởng dành tặng cho những học sinh có thành tích trong kì thi HSG cấp cụm – Thành phố Hà Nội năm học 2014 – 2015, những học sinh tích cực trong các hoạt động văn thể mĩ, các thành viên xuất sắc của Ban tự quản và lớp trưởng các lớp khối 12.

Chụp ảnh lưu niệm tại chùa Bái Đính

Khởi hành từ Trí Đức lúc 5h30 sáng, chúng tôi có mặt tại Hoa Lư – Ninh Bình chỉ khoảng sau hơn hai tiếng đồng hồ. Rời Thành phố Thủ đô, ngắm đất trời cố đô ngàn năm tuổi, bắt gặp những dãy núi đá sừng sững, thấp thoáng triền hoa lau chao nghiêng, trong lòng chúng tôi xốn xang lạ kì. Cảnh tượng kì vĩ núi non gợi nhắc những trang sử về thời đại vua Đinh oai hùng lưu danh muôn thuở. Có sự gắn kết thiêng liêng giữa những mảnh đất thủ đô của dân tộc. Hoa Lư hay Thăng Long – Hà Nội đều là niềm yêu mến của mọi thời đại. Từ Thủ đô về lại cố đô, chúng tôi tự hào về ngôi trường của mình giờ đang toạ lạc trên thế đất Rồng thiêng mà vua Lí đã cất công mang linh hồn Đại Việt từ Hoa Lư ra Thăng Long.

Chùa BáiĐính không còn xa lạ với Phật tử thập phương. Nơi đây được đánh giá là khu văn hóa tâm linh. Xưa kia, ngôi chùa là một trong tứ trấn của kinh đô Hoa Lư. Tương truyền, dưới thời Lý, Lý Quốc Sư Nguyễn Minh Không chính là người đã dựng lên ngôi chùa làm nơi tu hành và bốc thuốc cứu người….Có lẽ duyên lành tiền định, chúng tôi vốn dĩ mỗi đứa một quê, vậy mà hôm nay hàng trăm người con của Đại gia đình Trí Đức đã có một dịp quây quần trên dải đất thiêng, cùng hướng lòng mình cầu mong những điều tốt lành cho cuộc sống. Hàng cây bồ đề hai bên đường được ghép từ quê hương của đạoPhật (Ấn Độ) trở thành chứng nhân cho lòng thành của Thầy trò Trí Đức trong chuyến hành hương về đất Phật. Đến nơi đây, chúng tôi được dịp đắm mình trong cảnh sắc huy hoàng mà yên tịnh.

Say sưangắm nhìn vẻ đẹp Tháp Chuông

Mê mải với hành lang 500 vị La Hán bằng đá xanh

Sững sờ trước tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á

Cố lưu giữ những khoảnh khắc quý giá

Chia tay chốn chùa chiền, chúng tôi đến với khu danh thắng Tràng An. Đúng là “trăm nghe không bằng một thấy”! Tràng An cảnh sắc hài hòa, nên thơ, một thắng cảnh liên hoàn của những dãy núi đá vôi với các hồ nước, hang động, xứng đáng với tên gọi “Vịnh Hạ Long trên cạn”.

Ba tiếng ngồi trên đò thoả sức ngắm trời mây non nước là khoảng thời gian thật tuyệt vời trong hành trình mà chúng tôicảm nhận được.

Cảnh sắc sao đẹp đến vậy!

Đò ơi, mau lên thôi!

Niềm vui khi được bên nhau

Ngày Chủ nhật ấy đã trở thành kỉ niệm. Về lại Kí túc xá Trí Đức thân yêu mà dư âm ngọt ngào từ chuyến đi vẫn còn lưu đọng mãi. Niềm tự hào đất Việt linh thiêng, tươi đẹp cứ lớn dần lên sau mỗi tháng ngày chúng tôi gắn mình với Trí Đức. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, Thầy Hiệu Trưởng – người Cha kính yêu đã đem đến cho chúng tôi những trải nghiệm quí nằm ngoài trang sách, rộng mở theo những nẻo đường Tổ quốc. Những chuyến đi như thế này luôn là nguồn động lực tiếp thêm năng lượng cho những thành công và bứt phá của học trò Trí Đức chúng tôi. Hành trình Bái Đính – Tràng An đang chuyển hoá thành sức mạnh tiếp sức để chúng tôi bước vào chặng đường quyết liệt với những kì thi kết thúc năm học đang đến gần.

Lớp 10N3

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378.718.188