TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

HOA CHUÔNG VÀNG

Những ai đã từng một lần đặt chân đến Trí Đức, hẳn đều thấy mãn nhàn trước một khuôn viên rộng thoáng, khang trang, xanh mát. Cảm giác trong lành, yên tĩnh bao bọc lấy Trường tạo nên một thiên đường riêng cho Trí Đức. Ngắm Trường từ phía nào cũng thấy xanh ngợp, tươi non của cây lá hoa trái. Chẳng có ngôi trường nào đặc biệt đến vậy!

Sân trước, vườn sau Trí Đức rợp ngàn hoa trái

Vườn Trường có tới vài trăm loài cây được sưu tầm từ Bắc chí Nam, từ thuần túy cây trái Việt Nam đến những loài cây đặc trưng của xứ người, từ cây cao bóng cả đến những cỏ hoa nhỏ bé khiêm nhường… Giữa không gian nên thơ trữ tình Trí Đức, với riêng tôi, những ngày tháng bình yên chốn này, tôi đặc biệt ấn tượng với một loài cây. Loài cây bóng mát cho hoa đẹp ấy đứng sừng sững ngay trước cửa lớp học 11N4, từng chùm hoa tỏa nắng với một màu vàng tươi mới đến kì lạ. Và tên gọi của nó cũng thật đặc biệt: Hoa Chuông vàng. Tôi thầm nghĩ, có lẽ không phải ngẫu nhiên Thầy trồng loài hoa này, ở đúng vị trí mà chúng tôi có thể ngắm nhìn thỏa thích nhất. Phải chăng Thầy muốn trao tặng chúng tôi một món quà ý nghĩa – quà tặng từ thiên nhiên! Loài hoa đã thay Thầy truyền đến chúng tôi những đam mê học hành, phấn đấu. Mỗi bông hoa là một chiếc chuông vàng ngân nga hồi chuông gióng giả, thúc giục, nhắc nhở!

 

Cây Hoa chuông vàng vươn cao vẫy gọi chúng tôi

Hoa kết thành từng chùm từng chùm đung đưa gửi trong gió lời tâm tình, điều nhắn nhủ chúng tôi “hãy luôn luôn cố gắng” để về đích thành công. Những ngày đầu hè, cũng là lúc mùa thi đang đến, càng ngắm kỹ những bông hoa hình chuông hướng về cửa lớp, mỗi đúa chúng tôi càng lắng nghe rõ hơn lời nhắc nhở lan tỏa khắp quanh mình.

Những chùm hoa vàng đung đưa trước của lớp học

Tiếng nói của thiên nhiên nhẹ nhàng nhưng bền thấm như ngàn đời nay con người và thiên nhiên vẫn thì thầm bên nhau như thế. Một triết lý sâu xa, Thầy để chúng tôi được sống, được học, được lắng nghe thông điệp cuộc đời từ phía nửa kia của sự sống – Người mẹ, người thầy lớn lao đến từ mặt đất. Vườn Trường quanh năm cây trái xanh tốt. Vâng hoa thơm trái ngọt mà cây dâng tặng cho đời đánh đổi bằng cả thời gian đằng đẵng, mưa nắng thất thường. Có lẽ nào, người con Trí Đức không làm được những điều đẹp đẽ, quí giá như cỏ cây?!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188