Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

HỘI NGHỊ KHỐI 12 – K16 TRÍ ĐỨC

Chỉ còn rất ít thời gian nữa là cả trái đất bước sang năm mới 2015. Đồng hành với thời gian là hạnh phúc và những thử thách. Trước thềm năm mới, mỗi chúng ta đều chuẩn bị cho mình một tâm thế mới hứng khởi với mong muốn vạn sự hanh thông. Trong thời khắc cuối cùng của năm cũ, khối 12 – K16 đã kịp làm nốt những việc cần thiết chu toàn để bước sang năm mới tiến gần hơn với cái đích của tuổi học sinh. Hội nghị toàn khối 12 diễn ra ngày 27 – 12 thật sự có nhiều ý nghĩa không chỉ với mỗi thành viên của khối mà với cả một thế hệ người con Trí Đức.

Hội nghị được xem như một diễn đàn lớn về tư tưởng của học sinh toàn khối 12. Tiềm lực tinh thần của khối là rất lớn. Vì vậy mục đích của hội nghị là mỗi thành viên của khối cùng mở rộng lòng mình tâm sự, chia sẻ, cảm thông, trao đổi, bàn bạc mọi vấn đề từ tư tưởng, tình cảm nguyện vọng, ước mơ….đến tìm biện pháp tháo gỡ những khó khăn trong học tập và cuộc sống. Hội nghị khối lần này được đánh giá là một cuộc cách mạng khai thông tư tưởng để tạo cho mỗi cá nhân trong tập thể có một tâm thế thật tốt, phát huy nhiệt huyết tuổi trẻ, hun đúc tâm hồn và phong cách học sinh Trí Đức. Hội nghị đã chính thức khởi động tinh thần thép và khí phách dũng mãnh, niềm tự tôn của Chim Ưng trước hành trình cam go, đầy thử thách. Đây là hoạt động thiết thực đem lại ý nghĩa lớn với khối 12, khi kì thi THPT Quốc gia chỉ còn là những tháng ngày đếm ngược. Chuẩn bị tốt nhất tư tưởng, tinh thần, học sinh cuối cấp sẽ tự tin hơn và dành thế quyết thắng !

Trong hội nghị, đại diện các lớp đã lần lượt chia sẻ các vấn đề mà Ban tổ chức đưa ra, sau đó học sinh trong khối sẽ thảo luận để tìm thấy tiếng nói chung.

Để đi đến thống nhất ý kiến, đồng nhất tư tửng khối, 31 câu hỏi được đưa ra thảo luận. Bộ câu hỏi này do Thầy Hiệu trưởng Hà Trung Hưng gợi ý ý tưởng để trên cơ sở đó, ban chỉ huy khối soạn thảo, biên tập. Những vẫn đề của bộ câu hỏi phản ánh tấm lòng, tình yêu thương đầy trí tuệ của Thầy Hiệu trưởng dành cho lứa con lớn nhất trong gia đình. 31 câu hỏi đã phủ kín mọi mặt, mọi góc độ, mọi khía cạnh của việc học tập và cuộc sống nội trú.

Từ hội nghị, mỗi thành viên K12 dều được lắng nghe, được trải nghiệm tâm tư bởi nhiều ý kiến đóng góp chí lí chí tình.

Bạn Như Quỳnh (12N1) đã chia sẻ rất thành thật tâm tư của mình. Cảm động, thấm thía và sâu sắc khi Như quỳnh bộc lộ niềm vui khi được sinh ra trong thế giới này.Gia đình bạn tuy không giàu có, khá giả, bố mẹ và em trai lại ốm đau, bệnh tật nhưng gia đình bạn vẫn dành dụm từng đồng để cho bạn được theo học ở ngôi trường này. Điều đó thôi thúc bạn cố gắng học thật tốt để sau này có thể giúp đỡ gia đình.

Đỗ Thảo – một học sinh có năng khiếu viết văn lại chia sẻ suy nghĩ thấu đáo về nề nếp kỉ luật có phần khắt khe, nguyên tắc của ngôi trường – mái nhà chung. Với Thảo, bạn cần môi trường như thế. Bởi lẽ, xã hội văn minh nào cũng cần có kỉ luật chặt chẽ và nghiêm minh. Bạn đã khẳng định: Nếu cho mình chọn lại, mình vẫn chọn Trí Đức.

Với Quốc Khôi, một học sinh Hà Nội đã từng học ở một trường cấp 3 khác trước khi thuyết phục bố mẹ cho vào Trí Đức đã đọc cho Hội nghị nghe một câu danh ngôn rất hay và ý nghĩa về cuộc sống: “Đừng chỉ có nhìn lên trên những người giỏi hơn mình vì nó sẽ làm cho bạn tự ti, cảm thấy mình yếu kém. Cũng đừng chỉ có nhìn xuống dưới vì nó một phần làm cho bạn thấy tự cao tự đại. Hãy lấy chính mình của ngày hôm qua để làm hình mẫu. Nếu ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua thì bạn đã gần tiến tới thành công.” Đây cũng chính là phương châm sống và hành động của Quốc Khôi.

Những kinh nghiệm học tập, thi cử, đặc biệt là thích ứng với sự chuyển hướng, đổi mới trong kì thi này đã được đưa ra và thảo luận rất sôi nổi. Những gương mặt quen thuộc cùng những thành tích học tập đáng nể không chỉ trong trường mà còn trong các kì thi Học sinh Giỏi cấp thành phố đã hiện diện trước hội nghị với phần chia sẻ thiết thực, ý nghĩa và rất thông minh như: Trung Đức 12N3, Hoàng Văn Bằng 12N3, Tâm An 12N1…..

Sau phần diễn đàn tư tưởng, khối 12- K16 cùng nhau thảo luận để lên kế hoạch học tập và rèn luyện kỉ luật chung của khối. Một Bản nghị quyết khối đã ra đời và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi thành viên. Cả khối thống nhất sẽ đi vào khuôn khổ cả học tập và kỉ luật theo tinh thần của nghị quyết, cùng xây dựng tập thể khối đoàn kết, vững mạnh, cùng nhau học tập tốt, rèn luyện tốt để K16 tiếp tục là lứa học sinh đưa trường ta lên những vị trí cao hơn, sáng hơn trong nền giáo dục nước nhà.

Theo Tâm An – Ngọc Linh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378.718.188