K17 với quĩ thời gian đếm ngược

Đang trong thời kì ôn tập nước rút cho Kì thi giai đoạn IV, không khí học tập của K17 chúng tôi lại càng khẩn trương hối hả. Kề cận những kì thi lớn, chúng tôi càng thấm thía nhận ra: Thời gian với chúng tôi chưa bao giờ quý giá như lúc này. Mỗi giờ học trôi qua, với chúng tôi là cuộc chạy đua về đích.

Không còn những giờ phút suy tư, thơ thẩn. Không còn nỗi nhớ nhà vẩn vơ, thậm chí nỗi giận hờn trẻ con cũng không có chỗ.Với chúng tôi, câu chuyện thường đề cập những dạng đề này lạ, những cách tính hay và cả phương pháp học tập hiệu quả nữa. Với việc học, chúng tôi nhận thức được mình đang là những con người quyết định vận mệnh cho tương lai, ngã rẽ cho cuộc đời.
Bao nhiêu của cải, cơm áo, gạo tiền của cha mẹ đều đồn cả cho chúng tôi. Nỗi thấm thía ấy lúc nào cũng thường trực, nhắc nhở chúng tôi trong những lúc mệt mỏi, ngại khó.
Giờ đây K17 đã là một.
Học chính khóa, học bồi dưỡng, học luyện thi. Tranh thủ học lúc ra chơi, lúc chờ bạn cùng đi ăn cơm…Có khi mỗi bài học theo chúng tôi cả vào giấc ngủ. Thầy cô với chúng tôi không chỉ là người cha, người mẹ mà là người dẫn đường cho chúng tôi theo. Tự nhủ, chúng tôi thật may mắn có những người thầy người cô như thế:

 Thầy cơ, thầy Doanh, thầy Tâm, cô Hồng

Và vì thế với khối 12 chúng tôi, nếu lúc này ai không học có lẽ là điều kì lạ và khác thường trong con mắt của chính chúng tôi.
Bạn sẽ không thể nhận ra nổi những cậu học trò vẫn bị cho là hay tìm cớ để không phải học, hay lười làm bài nữa.


Bạn sẽ không phân biệt được đâu là lớp đầu, lớp cuối.

Bạn sẽ không phân biệt được đâu là giờ chính khóa, đâu là giờ tự học

Thoang thoảng đâu đây trong ánh nắng đầu hè, có hương hoa chín rộ. Hoa ngập lối chúng tôi về. Tự dưng tôi ngỡ mình như bông hoa nhỏ bé trắng ngần ấy. Mà chỉ không lâu nữa những bông hoa sẽ đem hương thơm của nó bay xa hơn. Học tập còn là một chặng đường dài. Chỉ có những kì thi đang đón đợi trước mặt. K17 sẽ tiếp nối truyền thống của các anh chị khóa trước.
Mỗi ngày giờ, chúng tôi cùng đếm ngược thời gian!

 

Bài viết khác