K21 – Những ngày xa nhà để trưởng thành

 Thấm thoát đã hơn ba tháng kể từ ngày tôi tạm biệt bố mẹ và đứa em thơ lên Trường nhập học. Đã qua những ngày khó khăn đấu tranh tư tưởng để hòa nhập với môi trường mới….giờ đây tôi đã tự tin vì một cuộc sống tự lập mà yêu thương.

Khuôn viên ghế đá của KTX

Bắt đầu những ngày xa nhà, sống trong môi trường nội trú, xa vòng tay bố mẹ và làm quen với cuộc sống tự lập tôi cảm thấy khó khăn vô cùng. 15 tuổi – tôi và rất nhiều người bạn K21 như tôi lựa chọn một hành trình mới nhiều thử thách, lứa tuổi đó không dễ dàng để người ta vượt qua nỗi nhớ nhà và cả sự rèn luyện kỉ luật nghiêm khắc. Những ngày đầu bỡ ngỡ, những đêm mất ngủ vì nhớ nhà hay những ngày khóc ròng viết nhật kí gửi mẹ trong những ngày chờ nghỉ giai đoạn… với một chàng trai quen được bố mẹ chiều chuộng, yêu thương thì đây là một thử thách rất lớn đối với bản thân tôi.

 Học sinh sinh hoạt trên phòng KTX

 Nhưng tất cả chỉ là những bước đệm đầu tiên để chúng tôi thân quen với những điều giản dị của cuộc sống tập thể. Nơi đây là gia đình thứ hai với những người cha, người mẹ, với những người anh em giống như ruột thịt….Trí Đức tôi đã thân.

Học sinh trong bữa ăn trưa KTX

 Nếu tự hào nói với mẹ cha về “thành tựu” ở Trí Đức thì tôi có thể khẳng định thật mạnh mẽ rằng: Tôi đã thực sự biết tự lập. Tôi đã quen với một cuộc sống mà trước kia tôi đã nghĩ nó là thử thách không thể vượt qua. Những cậu ấm như chúng tôi được học cách tự chăm lo bản thân, tự làm những việc nhỏ nhất để nhận ra rằng: có những điều thú vị tự mình làm được mà trước kia chúng tôi đã ỷ lại vào bố mẹ.

 Học sinh sắp xếp đồ đạc tư trang gọn gàng

Vào ngày chủ nhật ở trên phòng chúng tôi cùng nhau quây quần bên nhau, bạn biết thổi sáo dậy những bạn không biết thổi sáo cứ như vậy chúng tôi cùng nhau thổi hồn vào những điệu sáo du dương giúp cho vơi đi nỗi nhớ nhà.

 

Học sinh chơi cờ cùng nhau trên KTX.

Chúng tôi, những tân binh tuổi 15 với cuộc sống mới này đã cho chúng tôi nhận ra rằng thì ra tất cả những điều khó khăn kia không phải là thử thách mà đó là những sự trải nghiệm thú vị để sau này chúng tôi tự hào mang theo trong hành trang kỉ niệm thời áo trắng trong trẻo.

 

 

 

 

Bài viết khác