TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

K24 TRÍ ĐỨC TRƯỚC NGÀY THI  NHỮNG KHOẢNH KHẮC VÀ TÂM TRI ÂN

… Và rồi, những tiết học cuối cùng tuổi học trò của K24 chúng con cũng đã khép lại. Tạm biệt tiếng trống trường, tạm biệt Thầy Cô! Chúng con biết ơn nhiều lắm, về tất cả! Hơn cả yêu thương và tâm huyết, Thầy Cô và Trí Đức đã dành trọn cho chúng con.
Những khoảnh khắc cuối cùng của tuổi học trò, chúng con đón nhận trong hân hoan và nỗi niềm lưu luyến bâng khuâng. Những tiêt Toán, giờ Văn, những công thức, câu từ, những điều hay, lẽ phải … đã theo chúng con suốt bao năm tháng qua, chúng con xin lưu giữ trong tâm làm hành trang cuộc sống. Tất cả vẹn nguyên nơi chúng con cùng khoảng trời nhung nhớ…

      Trước mắt chúng con là Kỳ thi. Ngày mai, chúng con bắt đầu bước vào ngày thi thứ nhất của Kỳ thi THPT Quốc gia. Đây là kỳ thi lớn nhất, khó khăn nhất và cũng là ý nghĩa nhất trong cuộc đời chúng con. Từ nôi Trí Đức, những người con thế hệ thứ 24 chúng con đã được nhận đủ kiến thức, kỹ năng và yêu thương để tự tin đối mặt với thử thách, sẵn sàng vượt ải vũ môn. Tương lai đang đón đợi chúng con phía ngoài cổng Trường. Chúng con sẽ cố gắng làm tốt nhất phần việc còn lại của mình để xứng đáng với tin yêu Đại gia đình trao gửi nơi chúng con.
Những hành trang quý mà chúng con có được hôm nay là bởi ba năm qua, Đại gia đình đã chắt chiu, nhẫn nại bằng cả yêu thương và trí tuệ để nâng dắt chúng con từng bước. Khoảnh khắc thiêng liêng trước lần thi cuối cùng tuổi học trò, lắng lòng mình, chúng con nhìn lại suốt ba năm qua trong tâm biết ơn sâu sắc!

      Giờ phút này, chúng con yên tâm bởi K24 chúng con hoàn toàn đủ sức lực, tâm lực, trí lực nhờ có các thầy cô giáo, có các cô bác, các bố các U, đặc biệt có người Thầy – Người Cha vĩ đại, ngày đêm tiếp sức, tiếp lửa cho chúng con về đích thành công. Suốt ba năm Trí Đức, nhất là những tháng ngày qua của Mùa ôn thi, Trí Đức sáng đèn cả ngày và đêm. Thầy cô tận tụy, bền bỉ đồng hành cùng chúng con. Không để trò nào phải lo lắng, áp lực về Kỳ thi! Nắm bắt tâm tình, sức lực, việc học hành … của từng đứa chúng con trong từng tiết học, từng ngày, thầy cô sát cánh, không buông tay chúng con trong bất cứ phút giây và hoàn cảnh nào. Có nền tẳng vững, kế thừa dòng máu Trí Đức với tình thần mạnh mẽ, khí chất quả cảm loài Chim Ưng quân tử, ngày mai chính thức bước vào chinh phục các bài thi Đại học, chúng con nhất tâm thục hiện lời căn dặn của Thầy: “Phải chen chân được vào trường Đại Học mình thích để lập thân lập nghiệp.”!; và thực hiện lời thề của các thế hệ học trò Trí Đức :

             Học sinh Trí Đức xin thề
Chưa thành sự nghiệp, chưa về quê hương

       Quãng thời gian ba năm không quá dài nhưng đã để lại trong tâm hồn những đứa con K24 chúng con rất nhiều ký ức đẹp đẽ, ngọt ngào, ấm áp. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Nhà trường và các thầy giáo, cô giáo, các cô bác cán bộ nhân viên và đặc biệt là Thầy Hà Trung Hưng đã trao tặng cho chúng con rất nhiều. Suốt 3 năm, 1000 ngày với 3000 buổi học sớm tối bổ ích , 2000 giấc ngủ êm đềm, 4000 bữa cơm đầm ấm … Đó là một vài con số không nhỏ có thể đếm. Còn tình yêu thương, cánh tay bao bọc, chở che của Đại gia đình dành cho chúng con, chúng con không có bất cứ giấy bút nào ghi thấu.
Từ đáy lòng mình, chúng con – tập thể học sinh K24, niên khóa 2020 – 2023 xin được nói lời xin lỗi vì chúng con vẫn có khi chưa ngoan, làm phiền lòng thầy cô, bố mẹ, các cô bác và vẫn có khi mắc lỗi với các em. Và chúng con xin ghi lòng tạc dạ công ơn sâu nặng của cha mẹ, thầy cô, các u bố, anh chị CBNV nhà Trường và Người Thầy – Người Cha kính yêu Hà Trung Hưng đã dạy dỗ chúng con trưởng thành, nên người.
Thời khắc trước ngày thi THPT Quốc gia, khi kiến thức kỹ năng đã được chuẩn bị sẵn sàng, tâm lý chúng con nhẹ nhàng thoải mái. Đếm ngược thời gian chờ giờ thi, cũng có nghĩa chúng con đang phải đếm ngược thời gian đến phút giây rời xa mái ấm Đại gia đình. Trí Đức dạy chúng con lẽ sồng làm người. Thành Nhân từ nôi Trí Đức, chúng con bước ra thế giới bao la rngoài kia, bắt đầu bằng kỳ thi lớn, tâm biết ơn sẽ giúp chúng con luôn bình an và nhất định thành công. Tập thể K24 chúng con tự hào góp một phần trong hành trình Trí Đức vươn xa.

Ngày 27 tháng 6 năm 2023
Những người con Trí Đức K24

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188