TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

K25, NHẬT KÝ MÙA THI – MÙA THƯƠNG NHỚ !

   

 1.K25 BẮT ĐẦU VÀO VẠCH XUẤT PHÁT

14h00 chiều 26/6/2024, tất cả học sinh Khối 12 – K25 chúng tôi cùng hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024.

Tất cả các thí sinh Trí Đức thuộc các điểm thi khác nhau đều được Nhà trường sắp xếp, bố trí xe và thầy cô đưa đóm khoa học, chu toàn, bài bản đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để chúng tôi yên tâm lo việc thi cử chính thức từ sáng mai.

Cũng như các thế hệ anh chị, xuất phát từ Trí Đức tham gia Kỳ thi, mỗi học trò K25 chúng tôi được đón nhận nguồn năng lượng đặc biệt đến từ Thầy và Trí Đức. Đó là nguồn năng lượng kết tinh từ YÊU THƯƠNG và TRÍ TUỆ – chỉ có ở Trí Đức! Nguồn năng lượng ấy chuyển hóa thành động lực và sự tự tin cho các thí sinh trước giờ phút quan trọng của kỳ thi.

Đây là Kỳ thi cuối cùng tuổi học trò, cũng là Kỳ thi lớn nhất trong cuộc đời mỗi chúng tôi. Có một điều đặc biệt. Chúng tôi đi thi không có bố mẹ, người thân chăm lo, đưa đón. Ba năm qua, chúng tôi ăn ở học tập gắn bó với Đại gia đình. Những ngày này, khi chúng tôi đi thi, cũng xuất phát từ Trí Đức. Cả Trí Đức đã thay các Bố Mẹ lo lắng, chăm chút, động viên, đưa đón chúng tôi, khích lệ động viên để chúng tôi hoàn tất bổn phận của mình.

Và Thầy – Người Cha chung của chúng tôi luôn luôn dành cho K25 chúng tôi những điều tốt đẹp nhất, bằng tất cả trái tim Thầy.

 2.NGÀY THỨ NHẤT CỦA KỲ THI

Đêm trước ngày thi, chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng. Đêm, chúng tôi cứ yên tâm ngủ ngon giấc giữ sức khỏe và tinh thần tốt để ngày mai làm bài thi. Việc đánh thức, đôn đốc chúng tôi dậy, chuẩn bị bữa sáng, căn dặn nhắc nhở giấy bút, đưa đón chúng tôi tới nơi tới chốn… đã có các Thầy Cô, các Bố, các U lo.

Bữa sáng Đại gia đình dành cho các con ngày đi thi thật đặc biệt, có món “xôi đỗ” may mắn và cả những tô phở ấm nóng ngọt ngào do chính các U, các Bố dậy từ rất sớm chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt hơn nữa là có Thầy – Người Cha chung của Đại gia đình Trí Đức cùng các cô giáo chủ nhiệm động viên khích . Sự chăm chút của các thầy cô chân phương, giản dị thôi nhưng ấm áp, chu toàn chẳng khác nào Bố Mẹ chúng tôi lo lắng cho con trong ngày thi cử trọng đại của con mình.

Sáng sớm, một cơn mưa rào mùa hạ đến rồi qua rất nhanh.  Đúng 6 giờ sáng, tất cả K25 có mặt ở sân Trường, lên xe và di chuyển đến địa điểm thi. Học trò Trí Đức đi thi cũng LẠ lắm. Vui vẻ, hân hoan như trẩy hội. Bởi thật bình yên, đi thi mà vẫn luôn có các cô chủ nhiệm ở bên, có tất cả các bạn – vốn gắn bó thân thiết hằng ngày, đồng hành…. Sự thân thuộc, yêu thương ấy có ý nghĩa tinh thần to lớn lắm.

Môn thi đầu tiên là Văn học – là tiếng nói của tâm hồn. Người Trí Đức giàu Tâm, giàu Tình, trò Trí Đức chinh phục bài thi tâm hồn này thực lòng cũng không nhiều thử thách. Hết mình nhé, các bạn K25 thân yêu Hậu trường kỳ thi, từ A đến Z đã có Trí Đức đảm đương chăm chút, có Bố Mẹ và người thân trợ lực bằng tâm giao. Đại gia đình sát cánh từng giây phút cùng các chú Chim Ứng thế hệ 25!

 3.NGÀY THỨ HAI CỦA KỲ THI

Ngày thứ 2 của Kỳ thi. Sáng sớm, một ngày đẹp trời. Nhiều nắng, gió, trong trẻo êm ả như trời thu. Chúng tôi sẽ nhớ mãi “Một ngày đẹp trời giữa mùa hè năm ấy…”

Sáng mai, đứng giữa sân Trường để chuẩn bị đi thi, với K25 chúng tôi đã là buổi sáng cuối cùng … Suốt ba năm, bao nhiêu ngày đông qua, xuân tới, hè về, thu sang … mỗi sớm mai, cả KTX vẫn cùng nhau tập hợp, kiểm diện ở sân Trường này. Bao nhiêu ngày Lễ, mùa hội, ánh đèn sân khấu và cả sắc màu cờ hoa rộn ràng trên khoảng trời này. Tất cả bắt đầu lùi dần, để rồi cất vào một miền tâm hồn mang tên Ký ức, kỷ niệm. Vùng trời này, chắc chắn, mỗi khi nhớ về, mỗi học trò K25 chúng tôi lại cồn cào với bao nhiêu cảm xúc gắn với thanh âm rất riêng của Trí Đức thân yêu.

          Từ đêm qua, đêm cuối cùng được ở KTX , được gần nhau trong tiếng rì rầm trò chuyện, mỗi đứa trong phòng đã bắt đầu lặng hơn, nén lại. Bởi sau đêm nay, tất cả, mỗi đứa một nơi, trở lại quê hương rồi chuẩn bị bước tiếp tới một vùng trời cao rộng mới, chẳng còn được tíu tít cùng nau mỗi sáng sớm, trưa về, đêm khuya như đã quen như thế. Nếu ghi lại những điều đã thì thầm với nhau suốt 3 năm gắn bó, chắc dài lắm, và cũng không xuể. Bởi đó là điều vô cùng, vô tận, chẳng thể nào nhớ hết.

Bữa sáng, bữa trưa sau kết thúc buổi thi, cũng sẽ là những bữa cơm cuối cùng của K25 chúng tôi ở Bếp ăn tập thể với bạn bè, với các Bố, các U. Mỗi ngày 4 bữa chính phụ, nhân lên suốt 3 năm trời. Chúng tôi nhận no ấm, nhận ân tình của các Bố, các U và Trí Đức nhiều quá. Chẳng thể báo đáp hết công ơn, chúng tôi xin ghi lại trong tâm mình với trọn vẹn hai chữ Biết ơn!

Ngày cuối cùng ở Trí Đức, cảm xúc của chúng tôi như một bản hòa tấu đa sắc màu, hòa quyện giữa niềm vui, nỗi buồn và sự luyến tiếc. Ba năm qua, Trí Đức đã trở thành ngôi nhà thứ hai của chúng tôi, nơi lưu giữ biết bao kỷ niệm đẹp đẽ và tình cảm chân thành.

Các Thầy Cô – những người cha, người mẹ thứ hai của chúng con, là những người đã dành cả tâm huyết để dạy dỗ chúng con. Những lời dặn dò, những bài học cuộc sống mà thầy cô trao cho chúng con sẽ mãi là hành trang quý giá, giúp chúng con vững bước trên con đường tương lai.

Bạn bè – thân yêu hơn tình ruột thịt, chúng ta đã cùng chúng nhau trải qua bao vui buồn, có hân hoan, có cả những lần giận dỗi. Suốt 3 năm, có biết bao nhiêu trận cười giòn tan và cả những giọt nước mắt chân thành. Bây giờ nhớ lại, thấy đẹp quá và thiêng liêng. Dù sau này mỗi chúng ta sẽ đi về một chân trời mới, nhưng một truyền thống của những người con Trí Đức, chúng ta mãi nhớ về nhau, nhớ về Trí Đức với tất cả ấm áp tình thân.

           Và Thầy, người Thầy vô vàn kính yêu – Người Cha chung của tất cả các thế hệ anh chị em chúng con. Trong những giờ khắc cuối cùng, sắp rời nôi Trí Đức, chúng con bỗng thấy giật mình. Xa Trí Đức, vắng bóng Thầy, chúng con liệu có tìm được nơi nào đó bình yên hơn nơi chúng con đã nhận hưởng suốt những tháng ngày qua? Tuy chúng con không được học Thầy mỗi ngày trên lớp, không được Thầy trực tiếp bảo ban mỗi sớm chiều trong cuộc sông KTX. Nhưng chúng con biết, tất cả những gì chúng con được học, được trải nghiệm, được thấm, được hun đúc, được tôi luyện từng giây phút Trí Đức để Thành Nhân – Thành người đều là tình yêu thương, là tâm huyết, là tư tưởng, triết lý, con đường giáo dục từ Thầy thấm sâu trong cốt tủy Trí Đức mà lan truyền tới chúng con. Chúng con tự hào về Trí Đức cũng bởi Trí Đức là Thầy, Thầy “Hóa thân” thành Trí Đức để dành trọn vẹn cho tất cả chúng con.

Suốt ba năm, giờ chỉ còn mấy tiếng đồng hồ… Thầy lo cho chúng con ăn học bao năm tháng, lại hết lòng chăm chút chúng con những ngày ôn và lo tận cùng cho chúng con từng buổi đi thi… Chúng con sao quên được bóng dáng Thầy. Thầy đứng đó, vẫy tay chúc chúng con thi tốt, truyền động lực và tình yêu để chúng con ấm tim, vững tâm, sáng trí chinh phục bài thi. Chúng con chỉ có thể nói: Chúng con biết ơn duyên Trời đã cho chúng con được là trò, là con của Thầy giữa cõi nhân gian này!

Sau ngày mai, chúng con sẽ bắt đầu một chặng đường mới, với những thử thách và cơ hội mới. Nhưng trái tim mỗi người con K25 vẫn sẽ giữ trọn hình ảnh của Trí Đức, nơi đã cho chúng con một thanh xuân đẹp tròn Tâm, giàu trọn Tình và rộng đủ tầm Trí tuệ.

            Tạm biệt Trí Đức, tạm biệt những ngày tháng không thể nào quên. Chúng con sẽ luôn nhớ về Đại gia đình với tất cả tình yêu và tâm biết ơn. Trí Đức, mãi mãi trong tim chúng con.

Những người con Trí Đức K25

BÀI VIẾT LIÊN QUAN