TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

Kí túc xá Trí Đức và nghi thức họp phòng.

Trí Đức trong tôi là những mảng màu khác biệt, những sự khác biệt tại ngôi trường nơi đây khiến chúng tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Niềm vui của cuộc sống tập thể đến từ những bữa cơm ăn đứng, những lần tắm chung và rồi cả… những nghi thức họp phòng rất nghiêm túc và bổ ích.

Mười hai con người chúng tôi với những vùng văn hóa khác nhau, mỗi người một tính cách, một sở thích, một thói quen nhưng đến đây chúng tôi tự nhiên hòa hợp một cách thú vị. Có lẽ bởi chúng tôi có những quy định, chuẩn mực chung cho toàn bộ KTX. Những quy định ấy được chúng tôi bàn bạc, tranh luận một cách cởi mở để đi đến thống nhất với nhau trong những buổi họp phòng sôi nổi, vui vẻ mà nghiêm túc. Những lần như vậy mỗi chúng tôi đều cảm thấy rất bổ ích và trưởng thành hơn. Chúng tôi hiểu rằng: Những quy chuẩn chung cho chúng tôi về nhiều vấn đề khác nhau: nào là quy định về các mốc thời gian và những nhiệm vụ trong ngày, nào là những lượt phân công trực nhật, và sự cam kết của tất cả các thành viên trong phòng không vi phạm những điều cấm trong Nội quy của Trường… tất cả không ngoài mục đích vì quyền lợi học tập, sinh hoạt và rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống cho chính chúng tôi.

Nếu như mỗi một tổ chức đều có quy định việc họp định kỳ thường xuyên thì ở Trí Đức chúng tôi cũng vô cùng trân trọng những buổi họp phòng đáng nhớ. Công tác họp phòng của chúng tôi được giáo viên chủ nhiệm phổ biến đến từng phòng, từng cá nhân giống như một bài học thuộc lòng vậy. Tan học tiết 3 buổi chiều, chúng tôi nhanh chóng về KTX và tiến hành nghi thức họp phòng theo sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo. Ai nấy đều hào hứng, vui vẻ, nhất là đối với những “tân binh” K21 bởi đây là lần đầu tiên chúng tôi được ngồi lại với nhau và thẳng thắn nói lên những quan điểm cá nhân của mình trong cuộc sống tập thể.

Những buổi họp phòng thân mật như thế giúp chúng tôi lại có cơ hội ngồi lại với nhau, chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống: bạn này đau tay, bạn khác giúp giặt quần áo, bạn này hay ốm cần được quan tâm hơn….Và chúng tôi học cách yêu thương nhau nhiều hơn trong chính cuộc sống đời thường.

Biên bản họp phòng như một minh chứng rõ nét nhất cho sự tiến bộ, sự trưởng thành của chúng tôi qua những phút giây ngồi lại với nhau ý nghĩa như thế này. Có những điều riêng, có những lẽ chung song cái đích chúng tôi hướng đến sự phấn đấu, rèn luyện để chung sống tốt với nhau. Và chúng tôi nhận ra rằng, đối với cuộc sống tập thể cũng như trong tình bạn thì sự sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau là trân quý vô cùng.

Xứng đáng với tên gọi “Trường học đẳng cấp, xã hội nhỏ văn minh, Đại gia đình đầm ấm” ở đây những bài học làm người đến với chúng tôi tự nhiên như những bài học thuở thơ vậy, bài học ấy giản dị, nhẹ nhàng thấm vào tiềm thức mỗi đứa con Trí Đức từ những buổi họp phòng đầu tiên.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188