Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Mùa thương nhớ đong đầy

Lẽ thường, với cõi nhân gian, mùa nào chẳng có thể yêu thương nhung nhớ. Tình thương người, yêu đời vốn đã là nét đẹp thường có của thế nhân. Biết vậy. Nhưng sao tôi vẫn không khỏi bất ngờ, ngạc nhiên về tình cảm thiêng liêng cao quí ấy ở một nơi tôi rất đỗi tự hào: Trường tôi – Trí Đức.

dsc_0039-copy

Thường ngày, yêu thương Trí Đức ẩn chìm sâu lắng. Đó là tình yêu thương thầy dành cho trò chắt chiu qua từng trang sách vở. Đó là yêu thương của các bố, các u ấp ủ gần ngàn đứa con trong từng bát cơm, giấc ngủ. Đó là yêu thương mà cha mẹ gửi về nơi chúng tôi mỗi sớm chiều từ những miền quê xa lắm. Đó là yêu thương bạn dành cho tôi, anh chị em trong Đại gia đình buồn vui, bùi ngọt chung chia qua những tháng ngày gắn bó…

Và đó, bằng tình yêu thương mà Người Cha kính yêu ấy vẫn ngày qua ngày lặng lẽ làm đầy lên mãi tâm hồn của những đứa trẻ hồn nhiên chúng tôi. Thầy là hiện thân của tình yêu thương vô hạn. Thầy – nơi trao đi và hướng về của trời biển yêu thương nhung nhớ, tự hào.

image003

Giờ đang là lúc nỗi nhớ nhung ùa về Trí Đức như triều dâng. Cũng theo ngọn sóng bạc đầu nhung nhớ ấy, tình yêu thương cứ đong đầy lên mãi. Mỗi giờ, mỗi phút, tôi cảm nhận thấy rõ đến mức có thể giữ được thật êm, ôm chật vòng tay…

Chẳng phải như thế sao. Mùa tri ân năm nào cũng vậy. Càng gần ngày 20 -11, nhung nhớ từ mọi miền trái đất ùa về chốn yêu thương Trí Đức ngập tràn vạn nẻo. Ở đâu có người con Trí Đức, ở đó tình Trí Đức dâng lên, theo gió tỏa khắp muôn phương.

Mùa tri ân 2016 đã về. Rậm rịch từ đầu tháng. Trên các trang mạng xã hội, từ các trang Facebook cá nhân, các thế hệ học trò Trí Đức lại nhắn nhủ, hò hẹn nhau trở về thăm Nhà, thăm Cha.

Quanh năm suốt tháng, từ phía xa xa, các anh chị trong Đại gia đình vẫn không quên hướng về, dõi theo, khích lệ các em và gửi niềm thương nhớ tới Thầy. Khi xưa, các anh chị cũng đã có những năm tháng không thể nào quên dưới mái trường, ngôi nhà chung Trí Đức. Nay, Trí Đức vẫn còn nguyên đó, trong tái tim, trong ký ức, trong tình yêu chưa bao giờ vơi cạn.

Đã đến lúc, người ta ngỡ ngàng nhận ra một điều khác lạ. Trong phút chốc, Trí Đức hiện diện khắp nơi. Bất ngờ, nhanh chóng, đông đảo, mạnh mẽ đến diệu kỳ. Ở mọi miền Tổ quốc hay ở tận phía xa xôi nhất của địa cầu, những ngày gần Lễ Tôn Sư Trọng Đạo truyền thống Trí Đức, tất thảy những người con Trí Đức 20 thế hệ lại mang biểu tượng Búp sen hồng Trí Đức trưng lên làm hình đại diện trong niềm xúc động, tự hào.

image005

Giản dị thôi, Búp sen ấy vốn được nâng niu, cất kỹ thẳm sâu trong lòng, trong tim. Mùa tri ân, nhớ Trường, nhớ Thầy thật nhiều, trò Trí Đức lại cùng nhau sẻ chia nỗi niềm, hướng trọn lòng mình về nơi rất đỗi yêu thương. Dù về được hay không, dù bận rộn, tất bật với bao công việc lớn nhỏ, tất cả những người con Trí Đứ đang cùng chậm lại, bằng tình thân nhận ra nhau, hướng về Đại gia đình và Người Cha kính yêu. Trí Đức với biểu tượng Búp sen hồng mãi tỏa sáng.

Những ngày này, mỗi lần lên trang mạng xã hội, tôi cũng không khỏi ngạc nhiên, tự hào. Nhìn hình đại diện Búp sen hồng trên trang Facebook của mình, rồi nhìn ra quanh tôi, đâu đâu cũng một màu sen hồng gần gũi, thân yêu. Chợt thấy lòng mình ấm áp vô cùng – Mình sống giữa bao la chở che Trí Đức. Tự hào lắm! – Mình là một Người con Trí Đức, một công dân đặc biệt của một Ngôi Trường ĐỘC – LẠ nhất Việt Nam.

Tôi yêu Trường. Tôi yêu các anh chị tôi đang ở muôn nơi. Tôi yêu bạn bè mình đang học chung lớp, ăn chung mâm, ở chung phòng… Tôi yêu tôi vì tôi là Người Trí Đức. Và tôi thầm biết ơn Thầy, biết ơn Người cha thầm lặng mà vô cùng vĩ đại của Ngôi nhà chung thấm đẫm tình ruột thịt của anh chị em chúng tôi.

Nơi yêu thương giờ càng thêm tràn ngập yêu thương. Dù nói bao nhiêu cũng khó mà hết được tình yêu của mình với Trường, với Thầy. Tôi xin sẻ chia tấm lòng của các anh chị tôi. Đang ở xa Trường, các anh chị hướng lòng mình về nơi yêu dấu. Tôi xin được trích nguyên văn lời chia sẻ trên trang cá nhân của các anh chị. Đó là những lời mộc mạc mà vô cùng xúc động. Và ở nơi các anh chị, bạn bè với logo Búp sen hồng cũng ngập tràn yêu thương Trí Đức.

– “Cứ nhìn thấy biểu tượng này lại nhớ trường, nhớ Thầy, nhớ cô, nhớ bạn, nhớ ktx…..bao kỉ niệm lại ùa về. Ôi cái thời cấp 3 khổ sở nhưng đầy ắp tiếng cười ấy!!! Thầy ốm mà thấy thương lắm, về trường thăm Thầy mong là sẽ được gặp. Tự nhủ với mình là sẽ không bao giờ được quên nơi này❤️❤️❤️❤️❤️yêu thương

#diemoidungkhoc💪💪💪”

image031 image033

– “Cấp 3 của tôi không phải là những gì đó xa vời, không phải là những ngày tháng đầy gian khổ để bước chân vào Đại Học như ng ta thường kể
Với tôi, nó đơn giản chỉ là những bài văn viết mãi không xong, là tập đề Tiếng Anh dày đến mức có thể mang đi kê gối, là đề toán khó đến phát khóc, là cậu bạn đáng yêu sinh cùng ngày, là cuộc sống sinh hoạt với ba điểm thẳng hàng: kí túc, căng tin và lớp học.

So với những ngày tháng đi học đại học bây giờ và 4 năm như thế nữa, tôi mới thấy những ngày là học sinh thật vui biết nhường nào, chẳng phải vướng bận chút lo toan gì của cuộc sống.

Ở đó, tôi đã tìm thấy những người bạn, với chút ngây ngô, chút trưởng thành chúng tôi đã cùng nhau bước qua những năm tháng của tuổi học trò vui có, buồn có, nước mắt có. Và những năm tháng ấy chúng tôi đã từng nắm chặt tay nhau…❤ #K17#TriDuc

image029 image025

– “Tự hào khi mang trên mình phù hiệu này.

Hạnh phúc khi mình là một người con của đại gia đình Trí Đức.
Ba năm cấp ba, không dài nhưng không ngắn. Ba năm ấy là quãng thời gian tôi được trải nghiệm với những điều hay, cái mới. Với tôi, Trí Đức không chỉ là nơi dạy tôi cái chữ, nết người. Đây còn là ngồi nhà thứ hai của tôi, nơi cho tôi Người Cha già kính yêu của #20 thế hệ. Nơi cho tôi những người thầy, người cô cũng như những người anh, người chị, người em. Nơi tôi biết thêm những người bạn sẻ chia cùng nhau vui, buồn, về những tình cảm mới lớn. Nơi tôi biết thế nào là chạy về ăn, tắm, cantin và xem phim.

Khi còn trong trường thì cứ nghĩ lúc nào mình mới học hết cấp 3?? Nhưng giờ đây, khi đã là sinh viên đại học, khi được lên chức thành cựu học sinh, tôi lại thấy quãng thời gian kia nó đẹp biết mấy.

Đại học, cũng là những tháng ngày học miệt mài nhưng giờ đây không có bạn bè cùng chung chăn gối, không còn thầy cô tận tình chỉ bảo. Giờ chỉ còn tự lực cánh sinh!!! Giờ mới biết, ba năm ấy, nó quý đến nhường nào!

#cảmthấybốirối

image023

Cũng không thể trích dẫn hết được bởi tình yêu thương Trí Đức đong đầy. Một sự thật xúc động, khi đổi hình đại diện Búp sen hồng, trong tim mỗi học trò Trí Đức, đó không chỉ giản đơn là tấm hình trong ngàn vạn tấm ảnh thời kỳ công nghệ số. Tấm hình Logo Trí Đức có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, là biểu tượng của ngôi trường đặc biệt. Tấm hình làm sống lại bao ký ức, bao kỷ niệm tuyệt vời của tuổi học trò gắn với Ngôi nhà chung. Và hơn hết, tấm hình Búp sen hồng còn là hiện thân của Người Thầy – Người Cha giữ trọn vẹn linh hồn và tình yêu thương Trí Đức.

Những người con Trí Đức đang nắm tay nhau, đoàn kết và gắn bó gửi ngàn thương nhớ và lòng biết ơn sâu sắc về Ngôi trường Trí Đức yêu dấu. Bất cứ nơi đâu, mọi người sẽ nhìn thấy, nhận ra một Trí Đức lan tỏa những điều kỳ diệu, đẹp đẽ hiếm có ở đời. Avatar Búp sen hồng và linh hồn Trí Đức cao quí sẽ mãi là mạch nguồn gắn kết tình thân thương Trí Đức muôn nơi, là niềm kiêu hãnh và tự hào vô tận.

Diệu Linh – Tùng Linh, K18

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378.718.188