TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

NGÀY LỄ ĐẶC BIỆT CỦA NGÔI TRƯỜNG ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ

Hòa trong niềm vui cùng cả Nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy trò Trường THPT Trí Đức còn có thêm niềm vui lớn cho riêng mình: Trí Đức đánh dấu mùa gặt hái thành quả sau ¼ thế kỉ. Khắc ghi dấu mốc đặc biệt này, ngày 18/11, Nhà trường đã tổ chức thành công rực rỡ Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 25 năm thành lập Trường. Đó thực sự là ngày lễ đặc biệt tại ngôi trường Độc – Lạ Trí Đức!

  1. Không khí Lễ Hội không có ở nơi đâu

Chào đón mùa Trí ân, toàn Trường náo nức cả tháng trời qua và rộn ràng tưng bừng trong ngày Hội lớn. Náo nức bởi tiếng cười viên mãn khi đón nhận thành công sau một chặng đường thi đua suốt mùa đón Hội. Hết mình với các trò chơi dân gian đánh thức ký ức tuổi thơ, các học trò Trí Đức có thêm kỷ niệm về một mùa Lễ Hội gắn với Hành trình 25 năm Trí Đức.

Niềm vui phấn chấn giăng mắc theo sắc cờ, hoa rợp khắp sân Trường, cổng chào, lớp học. Niềm vui đong đầy ánh mắt nụ cười của các học trò thế hệ con út trong năm học này. Và niềm vui lan tỏa, thổn thức khắp các vùng miền trong nước và nước ngoài – nơi đâu có trò Trí Đức, ở đó có nhịp hoan ca hướng về Đại Lễ.

Trang trọng, tôn nghiêm và niềm vui trọn vẹn của buổi Lễ còn bởi sự hiện diện đủ đầy các Thầy giáo, Cô giáo, các Quý vị khách quý, các Quý phụ huynh đại diện Cha Mẹ học sinh các khối lớp, các thế hệ.

Và chỉ có ở Trí Đức, Lễ Tôn Sư Trọng Đạo là ngày trở về. Thành truyền thống, học sinh các thế hệ quây quần trong vòng tay Người Cha chung và Nôi ấm Đại gia đình.

Tất cả hòa chung làm nên không khí Lễ hội đặc biệt Trí Đức!

 

  1. Xúc động bài Diễn văn tổng kết thăng trầm Trí Đức 25 năm

Trong Lễ kỷ niệm trọng đại, qua bài Diễn văn của Thầy Hà Trung Hưng – Người sáng lập, Linh hồn Trường Trí Đức – Chủ tịch Hội Đồng Trường, Đại gia đình cùng lắng lòng nhìn lại chặng đường 25 năm qua. Những ngày này của 25 năm về trước, Trí Đức ta đang gồng mình trước thử thách của buổi đầu dựng nghiệp nhưng luôn cháy sáng niềm tin và hy vọng. Hôm nay, tại Trí Đức khang trang, tươi đẹp, tâm thế vững vàng, chúng ta cùng nhìn lại chặng đường đã qua để tri ân quá khứ, tạo bước đà vươn tới tương lai với ý thức trách nhiệm và lòng tự hào.

Ôn lại lịch sử, trân trọng hiện tại, bứt phá hướng tới tương lai, Toàn trường đồng lòng xây dựng và phát triển Trường Trí Đức với mục tiêu là Trường học đẳng cấp – Xã hội nhỏ văn minh – Đại gia đình đầm ấm, nơi mà học trò sẽ được trang bị những hành trang kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức để làm chủ và tự tin bước vào đời. Trí Đức sẽ mãi là Nôi vững vàng, mạnh mẽ, biến thách thức thành cơ hội để tự khẳng định mình, trở thành mái nhà chung của hàng trăm, hàng nghìn học trò khắp các tỉnh thành dọc dài theo Đất Nước đến Tầm sư học đạo. Tổng kết 25 năm, Nhà trường tự hào với những thành tựu được cộng đồng xã hội ghi nhận với 24 mùa thu hoạch đại thành công.

  1. Lòng biết ơn kết thành ngàn hoa tươi thắm

Trong Hành trình 25 năm Trí Đức, các em HS hiện tại K25, K26, K27 là những thế hệ tiếp nối, đã và đang được nhận tinh hoa giáo dục Nhà trường dồn tụ suốt 25 năm qua. Trong ngày Lễ trọng đại, các em đã kính dâng bó hoa tươi thắm cùng lòng biết ơn chân thành tới Thầy Cô và Nhà trường. Đại gia đình ghi nhận tình cảm chân thành, ấm áp của những thế hệ người con út trong niềm hân hoan, xúc động!

25 năm, đã có 24 thế hệ học trò trưởng thành, rời Nôi Trí Đức. Trong lòng mỗi học trò, Trí Đức mãi là Nhà, mãi là nơi yêu thương, nhung nhớ. Trở về đông đủ trong ngày Lễ Tôn Sư Trọng Đạo và Kỷ niệm 25 năm thành lập Trường, đại diện các khóa từ Khóa 1 đến Khóa 24 cũng đã dâng tặng lẵng hoa tươi thắm tỏ bày tấm lòng tri ân Thầy Cô và chiếc nôi ơn Trí Đức.

Thầy Hà Trung Hưng – Người Cha kính yêu của của các thế hệ học sinh Trí Đức đã đón nhận tình cảm của các thế hệ học sinh và Thầy trò lưu lại nhwuxng khoảnh khắc tuyệt vời, không có ở nơi đâu.

Đại diện K25, K26, K27 dâng hoa kính tặng Thầy và Nhà trường

Đại diện các khóa từ K1 đến K24 lần lượt dâng hoa kính tặng Thầy và Nhà trường

  1. Lời tri ân thổn thức tự đáy lòng

Đón nhận tình cảm tri ân của học trò là niềm vui, niềm hạnh phúc không dễ diễn tả bằng lời của Thầy Cô, của Nhà trường. Không thể đếm được có bao nhiêu bông hoa, cánh hoa trong rừng hoa tri ân của các thế hệ học trò Trí Đức suốt 25 năm qua và ngày Đại Lễ. Có rất nhiều, rất nhiều điều các anh chị em thuộc các thế hệ học sinh muốn nói: Con kính chúc Thầy cô mạnh khỏe, Con cảm ơn Thầy cô rất nhiều, Thầy cô ơi, con mong…

Tiếng nói từ tâm bao giờ cũng ấm nhất, thiêng liêng và cảm động. Cựu HS Nguyễn Thị Hồng Nhung – K.12 đã đại diện 27 khóa học trò gửi tấm lòng của học trò tới Thầy Cô và Đại gia đình. Khóa 12 là khoảng giữa các thế hệ học trò Trí Đức 25 năm qua. “Khúc ruột trung tâm K12” đại diện hàng vạn Người con Trí Đức lên nói lời tri ân và chúc mừng các Thầy giáo, các Cô giáo và Nhà trường. Đó là những lời thổn thức được cất lên từ đáy tâm can.

Cựu học sinh Hồng Nhung – K12

  1. Độc đáo màn Hành lễ Kỉ niệm 25 năm thành lập Trí Đức

Ôi! hai tiếng thiêng liêng Trí Đức …

Đức làm người và Trí để vươn lên!

Một mái Trường mang biểu tượng bông Sen

Lấy Trí Đức làm riêng tên gọi….

Từ khắp muôn nơi trên mọi miền Tổ quốc, tụ hội nơi đây, ngan ngát búp sen hồng. 27 cánh sen, 27 khóa học trò, 25 năm cùng Trường dựng xây và phát triển. Miên viễn dòng chảy thời gian, miên viễn tình người Trí Đức. Chẳng nơi đâu tươi đẹp tựa nơi đây, Nôi Trí Đức sáng ngời và ấm áp.

Suốt 25 năm, Trí Đức tiếp nối mãi vươn lên. Có những tháng năm thăng trầm sóng gió. Thử thách chồng chất khó khăn, gió giật sóng xô, Thầy vẫn vững tâm can, tình Trí Đức dày thêm, Đại gia đình bên nhau đi qua bão tố. Thầy mãi là Cha, Trò – Trí tuệ, Kỷ cương, Nghị lực, Nghĩa tình, Thành đạt.

Hành trình Trí Đức, chớp mắt 25 năm, hương sen lan tỏa, thơm ngày hôm qua, ngọt ngày hôm nay, tươi thắm mãi mai sau.

  1. Lời ca hát kính dâng Lễ Hội

Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỉ niệm 25 năm thành lập Trường do các thế hệ học sinh Trí Đức trình diễn. Đây cũng là những tiết mục hoàn toàn do học sinh tự chọn, tự tập dượt với tấm lòng nhiệt tâm nhiệt tình, đem tài năng dâng kính Lễ Hội, thày lời kính chúc Thầy Cô.

Mộc mạc, dung dị và chân thành, mỗi lời ca, điệu múa chất chứa trong đó là lòng biết ơn cùng niềm tự hào sâu sắc nhất của học trò Trí Đức với Thầy Cô, Nhà trường.

Dàn đồng ca Bài ca sư phạm

Cô và trò trong điệu múa mở màn Lễ Hội

Tiết mực múa cầu của cựu học sinh Trần Nhật Hoàng – K20

Tiết mục đơn ca của cựu Học sinh Hoàng Ánh – K12

  1. Dư âm đi cùng năm tháng

Lễ Hội khép lại, tình Trí Đức mở ra, vun đầy thêm nãi. Với những người con của Đại gia đình Trí Đức, Lễ Hội mùa Tri ân rất thiêng liêng. Bởi Trí Đức là Nhà, là gốc rễ nguồn cội, là chiếc nôi nuôi dưỡng đạo học làm Người của 27 thế hệ người con. Trong tâm thức học trò, thầy cô Trí Đức vừa là những Người Thầy tôn kính vừa là những người cha, người mẹ bao dung mà mỗi khi hướng về, lòng trò lại dâng niềm nhung nhớ, hiếu kính thiết tha…

Chờ đón sự kiện trọng đại này, Trí Đức không tính theo ngày mà là tháng, có khi là điều ấp ủ cả năm. Cũng chính vì thế, dư âm của Lễ, không khí của Hội neo đậu mãi nơi tâm hồn học trò Trí Đức đan dày kỷ niệm đẹp về những năm tháng không thể nào quên.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188