TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

Ngôi trường độc nhất, vô nhị: Học sinh không dùng điện thoại, 2 tháng mới về nhà….

(VTC News) – Trường THPT Trí Đức là ngôi trường độc nhất, vô nhị, học sinh từ khắp cả nước tập trung tại đây học tập, rèn luyện và sống trong môi trường nội trú đặc biệt.

Khác với hầu hết các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội, lễ khai giảng của trường THPT Trí Đức (Nam Từ Liêm, Hà Nội) diễn ra vào chiều 5/9.

Đây là ngôi trường đặc biệt, quy tụ học sinh của cả ba miền. Số học sinh hiện tại đến từ hơn 40 tỉnh thành trên cả nước, thuộc 13 dân tộc. Tại đây, các em được quản lý nội trú và giáo dục theo nguyên tắc chặt chẽ, chu đáo và nề nếp.

Năm nay, trường đón thêm 177 học sinh vào lớp 10. Hiện tại, tổng số học sinh của trường là 521.

Đúng 15h, lễ khai giảng bắt đầu.

Các em học sinh phấn khởi đón năm học mới.

Những tiết mục văn nghệ sôi động do cán bộ – giáo viên và học sinh của trường thể hiện.

Hình ảnh các học sinh của trường THPT Trí Đức trong lễ khai giảng.

Là Bí thư Đoàn trường THPT Trí Đức với hơn 5 năm, cô Trần Thị Hải Yến cho biết, đây là ngôi trường độc nhất vô nhị, nơi các em học sinh được rèn luyện một cách nề nếp, quy củ, kỷ cương.

“Tại ngôi trường này, học sinh không được sử dụng bất kỳ thiết bị thông tin liên lạc hay thiết bị điện tử nào, nếu có sẽ do giáo viên chủ nhiệm quản lý và phải được sự đồng ý trong trường hợp đặc biệt. Học sinh học nội trú, ở lại trường liền 2 tháng mới được về nhà. Trường phân chia lớp dành cho nam riêng, nữ riêng. Các em được quản lý trong khuôn viên của trường và đặc biệt không sử dụng tiền mặt trong suốt thời gian học tập tại trường…”, cô Yến chia sẻ.

         Đến dự lễ khai giảng năm học mới, cựu học sinh Dương Yến Phương (Hải Phòng) không giấu nổi sự bồi hồi khi gặp lại bạn bè, thầy cô. Cảm xúc lúc này của mình rất lẫn lộn, vừa vui vì năm nay trường tổ chức lễ khai giảng quy mô lớn cùng nhiều chương trình đặc sắc, vừa bồi hồi nhớ những năm tháng học tập, rèn luyện ở đây”.

            Bước vào lớp 12, nữ sinh Nguyễn Ngọc Hà My (Hà Nội) trải qua vô vàn cung bậc cảm xúc khi học tập tại đây, từ những ngày đầu rời gia đình để vào học nội trú với những đêm sụt sịt vì nhớ bố mẹ cho đến khi trở thành cô gái mạnh mẽ. My cho hay: “Dù đã 2 năm đón khai giảng tại trường nhưng lần nào đối với mình cũng như lần đầu tiên. Thầy cô không chỉ là người truyền tải kiến thức mà còn giống như người bố, người mẹ thứ hai của mình. Khi nghe tiếng trống khai trường rộn rã vang lên, thật sự trong lòng mình lâng lâng cảm xúc khó tả”.

KHỔNG CHÍ

Theo VTC News : https://vtc.vn/ngoi-truong-doc-nhat-vo-nhi-hoc-sinh-khong-dung-dien-thoai-2-thang-moi-ve-nha-ar817794.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188