Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Những bài học giản dị từ Trí Đức.

 

Trí Đức – cái tên thiêng liêng tôi mang theo hành trình trải nghiệm cuộc sống của mình với biết bao điều được học hỏi. Trí Đức trong chúng tôi là những bài học đạo đức giản dị chúng tôi có được.

Ngôi trường Trí Đức từ góc chụp trên cao.

Trí Đức – bài học về tinh thần tập thể , về sự chia sẻ. Chúng tôi được nghe nhiều về hai từ “sẻ chia” nhưng cụm từ ấy trở thành phương châm sống của chúng tôi khi đặt chân vào Trí Đức. Những người con từ nhiều vùng đất khác nhau, dân tộc khác nhau, và may mắn chúng tôi gặp nhau ở đây. Chúng tôi nói chuyện, chia sẻ với nhau về những câu chuyện gia đình,bạn bè, chúng tôi chia sẻ với nhau niềm vui, nỗi buồn, và an ủi nhau trong những ngày xa gia đình… Chúng tôi giúp đỡ nhau thích nghi với môi trường mới, hỗ trợ nhau những công việc nhỏ trên phòng ở, trên lớp học. Chúng tôi đến với nhau bằng những trái tim giản dị, nhiệt huyết. Chúng tôi đoàn kết, yêu thương nhau như những người thân trong gia đình vậy.

HS ăn kemtrong giờ nghỉ giải lao.

Học sinh chơithể thao sau giờ học.

Trí Đức – những bài học về tính kỷ luật. Giống như một doanh trại quân đội, ở Trí Đức mọi sinh hoạt chúng tôi đều được thực hiện một cách nề nếp và nghiêm túc. Những điều cấm đối với chúng tôi được rèn luyện như việc loại bỏ những thói quen xấu. Chúng tôi nhận ra đằng sau những quy tắc, nội quy ấy là những bài học ý nghĩa đối với mỗi chúng tôi, rằng: “ Kỉ luật thép nhưng tấm lòng vàng”

Học sinh nghiêm túc kiểm diện đầu giờ sáng.

Trí Đức – Bài học của sự cảm nhận. Có lẽ không ở nơi đâu, nơi nào chúng tôi có thể cảm nhận rõ rệt tình yêu thương, sự hi sinh như ở đây. Vào Trí Đức tôi biết quan sát, lắng nghe và thấu hiểu. Tôi quan sát những ngày làm việc mệt nhọc của các U, thầy nhà bếp, căngtin để có được những bữa ăn ngon lành cho gần ngàn đứa con. Tôi nhìn thấy hình ảnh các cô bác lao công với sự chăm chỉ tần tảo để lớp học, phòng ở lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho. Tôi nhìn thấy sự ân cần, tận tâm của những người cha, người mẹ thứ hai của chúng tôi ở Trường. Tôi cảm thấu được những phút giây lắng đọng khi nhìn Thầy hiệu trưởng miệt mài từ sáng sớm đến tận tối khuya. Bao nhiêu giọt mồ hôi, tâm huyết chắt chiu cho chúng tôi để sức khoẻ, trí tuệ luôn đồng hành với chúng tôi. Tôi nhận ra mình trưởng thành hơn từ những cảm nhận tinh tế ấy để sau này tôi bước vào cuộc sống với tâm thế của một người biết yêu thương và có tâm hồn đẹp.

Thầy Hiệu trưởng họp cán bộ nhân viên Nhà trường trước thềm năm học mới.

Trí Đức trong tôi mãi mãi là một bầu trời nhiều màu sắc: sắc xanh của tuổi trẻ, sắc đỏ của tình yêu và nhiệt huyết và sắc vàng chả những tia nắng ban mai – đó là những ngày mai, là tương lai rộng mở đang chào đón chúng tôi từ những bài học của Trí Đức.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0378.718.188