Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Những gương mặt anh tài

THPT Trí Đức ta trong kỳ thi học sinh giỏi vừa qua đã thắng lợi rực rỡ. Kỳ thi HSG 2013-2014 liên cụm Ba Đình – Tây Hồ – Thanh Xuân – Cầu Giấy – Từ Liêm (Hà Nội) được tổ chức ngày 19/3/2014. Đây là cơ hội cho các anh tài Trí Đức thử sức mình và giao lưu với các bạn trong khu vực. Và đội học sinh giỏi Trí Đức thuộc khối 10, khối 11 đã “rinh” về một lượng giải thưởng, danh hiệu rất lớn và đa dạng. Đó là 11 giải Khuyến khích, 8 giải Ba, 5 giải Nhì, 3 giải Nhất ở 5 môn thi Toán, Lí, Hóa, Anh, Văn. Sau đây, chúng ta hãy điểm một số gương mặt anh tài đó.

Nguyễn Ngọc Minh lớp 11N3 đã đạt giải Nhất môn Hóa khối 11 trong kỳ thi HSG liên cụm. Đến từ miền đất Hải Dương, Minh là một sao nổi trội trong lớp bởi khả năng học Hóa “cực đỉnh” của mình. Minh cho biết bạn đam mê môn Hóa bắt đầu từ khi vào Trí Đức học, được các thầy, cô giáo bộ môn phát hiện đã khích lệ và cho Minh được vào bồi dưỡng ở đội tuyển Hóa. Dù trước đó, gia đình Minh không hề có truyền thống về môn học này, nhưng với năng lực và sự cố gắng không ngừng của bản thân, bạn đã đạt thành tích một cách xuất sắc trong bộ môn Hóa. Kinh nghiệm học tập của Minh khá đơn giản: “Cách duy nhất để nắm lý thuyết là làm bài tập”. Bạn luôn nỗ lực để thực hiện ước mơ trở thành chuyên gia lập trình. Nhắc đến kỳ thi giai đoạn V sắp tới, Minh mong muốn đứng trong top 10 của khối và chúc tất cả các bạn học sinh đều đạt kết quả như mong đợi.

Nguyễn Thị Nhật Lệ là một học sinh bổ sung vào lớp 11 nhưng rất nhanh chóng cô gái nhỏ nhắn ấy đã hòa mình vào guồng quay học tập và ghi dấu ngoạn mục trong kỳ thi HSG liên cụm vừa qua. Nhật Lệ sinh ngày 16/11/1997. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống văn học từ đời ông bà. Bởi vậy mà văn chương đã thấm sâu vào con người cô bạn này từ rất sớm. Trên mảnh đất quê nhà Hải Phòng, Nhật Lệ đã giành được nhiều giải thưởng bộ môn Văn. Và trong kỳ thi HSG liên cụm của thành phố Hà Nội, Nhật Lệ đã đạt giải nhất môn Ngữ Văn. Tuy có một tiền đề tốt và thuận lợi ở quê nhà song Lệ vẫn quyết định chọn Trí Đức vì Nhật Lệ muốn san đều năng lực cho cả 5 môn tự nhiên và xã hội, đồng thời tiếp cận với một cuộc sống tự lập để khẳng định mình với những trải nghiệm mới. Ước mơ của Nhật Lệ là phấn đấu hết mình để trở thành sinh viên khoa Đông Phương học Đại học Quốc gia Hà Nội.

.

Nguyễn Tiến Thịnh, học sinh lớp 10N3, quê ở Hà Nội. Thịnh vừa đạt giải Nhất môn Hóa Học trong kỳ thi HSG liên cụm. Bạn thành thật thừa nhận mình chưa từng thi HSG trước đây. Cũng giống như Ngọc Minh 11N3, niềm đam mê môn Hóa của Thịnh được nhen nhóm bắt đầu từ khi vào Trí Đức. Bí quyết học tập của Thịnh được bạn chia sẻ rất chân thành. Đó là học theo lời thầy Tâm. Và hẳn rằng ai trong chúng ta cũng có thể học tập bí quyết này đúng không? Đừng tưởng rằng “dân tự nhiên” thì khô khan, Thịnh rất thích đọc tiểu thuyết. Ước mơ của Thịnh là trở thành một kỹ sư giỏi và đóng góp được nhiều điều tốt đẹp cho xã hội.

Học sinh Khối 11 rất quen thuộc với cái tên Ngô Thị Minh Anh lớp 11N1, một cao thủ môn Hóa. Bạn sinh ngày 25/10/1997. Cô bạn có một tình yêu rất lớn dành cho môn Hóa. Tình yêu đó đã được bén rễ từ lớp 8 và được Minh Anh giữ mãi ngọn lửa đam mê đó đến tận ngày hôm nay. Minh Anh yêu môn Hóa cũng một phần bởi sự hâm mộ của mình dành cho bậc thầy chuyên pha chế những loại độc dược kỳ lạ Snape trong truyện Harry Potter nổi tiếng. Với niềm yêu thích lớn như vậy, Minh Anh đã hai lần đoạt giải trong các kì thi HSG bộ môn Hóa học liên cụm. Đó là giải Ba kỳ thi HSG liên cụm năm lớp 10 và giải Nhì năm lớp 11 vừa qua. Minh Anh có mơ ước cháy bỏng và luôn lấy đó làm niềm đam mê mà nỗ lực phấn đấu là trở thành kĩ sư Hóa dầu giỏi sau này kế nghiệp gia đình làm trong Tập đoàn dầu khí. Qua Nội san lần này, Minh Anh gửi lời nhắn nhủ tới các bạn học sinh: Sự học là vĩnh hằng, để thành công thì chúng ta phải xây dựng cho mình có ước mơ đúng đắn và phù hợp rồi nâng niu nó, luôn phấn đấu từng bước để thực hiện nó.

Phạm Minh Cương lớp 11N3 đã đạt giải Nhì Toán 11 trong kỳ thi HSG liên cụm vừa qua. Cương là một trong số những người con Trí Đức đến từ vùng đất xa xôi – Bắc Kạn. Bạn đam mê và học rất tốt môn Toán, đã đạt giải Casio Toán Quốc gia từ thời THCS. Đến với THPT Trí Đức, Cương vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê và phát huy khả năng học tập của mình. Để học tốt Toán học, Cương coi “SGK là pháp lệnh, phải học SGK, nắm vững lý thuyết thì mới đạt kết quả cao”. Bạn ước mơ sau này sẽ trở thành một cảnh sát và đang không ngừng cố gắng để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Nhân dịp họp mặt cùng các cao thủ học tập trên nội san Trí Đức kỳ này, Cương muốn chúc tập thể 11N3 giành nhiều điểm cao trong kỳ thi giai đoạn V trước mắt, chúc các anh chị K15 thi Đại học thành công!

Lưu Quý Nhân đã đạt giải Nhì môn Hóa Học lớp 11 trong kỳ thi HSG liên cụm 2014, là một trong những gương mặt sáng giá của tập thể lớp 11N3. Là người con của vùng đất Tiên Yên – Quảng Ninh, Nhân luôn cố gắng làm rạng danh quê hương mình. Khi còn học THCS, bạn đã bắt đầu ham mê môn Hóa và môn Toán. Bạn đã đạt giải Nhì môn Hóa và giải Ba Toán Casio tỉnh Quảng Ninh… Lên lớp 10, Nhân lại khiến nhiều bạn bè phải nể phục khi đạt giải Nhì môn Toán trong kỳ thi HSG liên cụm năm 2012-2013. Sang năm nay bạn đã chuyển sang thi HSG môn Hóa để thử sức lại môn Hóa của mình và bạn vẫn tự khẳng định với thành tích nêu trên.Thật nể phục bạn. Cũng như bao người khác, Nhân ước mơ sau này mình sẽ đỗ Đại học với điểm số cao. Về phương pháp học tập, bạn chia sẻ: “Với các môn tự nhiên điều cốt lõi là phải học hiểu. Hiểu rồi đến thuộc. Thuộc rồi phải vận dụng làm bài tập cho thuần thục. Khi làm bài tập phải nhớ việc phân loại theo dạng mà các thầy bộ môn đã dạy”. Nếu cứ học như thế, học đúng theo quy trình mà các thầy giáo của Trường ta đã dạy thì ai cũng có thể học giỏi được.

Đến từ miền đất có rất nhiều người con đã học và thành đạt từ Trí Đức, Lưu Minh Hoàng Anh (10N3) đã trở thành một cái tên tiếp theo làm rạng danh quê hương Sơn La. Hoàng Anh đạt giải Nhì môn Hóa Học kỳ thi HSG lớp 10 liên cụm vừa qua. Đây cũng là môn học mà bạn yêu thích ngay từ khi còn học cấp THCS. Hoàng Anh cũng có trong tay khá nhiều giải thưởng lớn bé trong các cuộc thi học sinh giỏi môn Hóa cấp THCS. Về Trí Đức Hoàng Anh như được chắp thêm cánh để vươn tới ước mơ bởi cách dạy của các thầy cô và môi trường học tập nơi đây. Điều này đã giúp bạn củng cố và chuyên tâm sâu hơn niềm đam mê của mình. Lưu Minh Hoàng Anh cũng yêu thích môn cầu lông, bạn đã tham gia CLB cầu lông để theo đuổi niềm đam mê lớn của mình.

Đinh Bảo Minh (10N3) là một chàng trai đến từ Hà Nội. Cũng như Tiến Thịnh, Minh chưa từng thi HSG môn gì. Nhưng cả hai đều đã đạt giải rất cao trong cuộc thi HSG đầu tiên của mình. Minh đạt giải Nhì Vật Lý 10 trong kỳ thi HSG liên cụm vừa qua. Bạn chinh phục được môn học khiến nhiều học sinh phải e sợ. Sự đam mê với môn Lý của Minh đã được hình thành ngay từ khi học THCS. Điều đó đã thúc đẩy Minh tự tìm hiểu nhiều thông tin về môn học này, đọc nhiều sách tham khảo cũng như vận dụng thực hành nhiều bài tập. Ngoài đam mê với môn Lý, Minh còn dành nhiều thời gian cho niềm say mê khác. Đó là môn cầu lông. Theo Minh muốn học tốt, bên cạnh sự chăm chỉ, niềm đam mê trong học tập cần đam mê môn thể thao hoặc nghệ thuật để vừa giải tỏa căng thẳng vừa cần có sức khỏe!

Lương Viết Hiện là một cậu bạn mang lại cho chúng ta nhiều điều bất ngờ khi là một chàng trai từ 11N4 đến với Văn học. Hiện đã giành giải Ba Văn 11 trong kỳ thi HSG liên cụm vừa qua. Hiện sinh ra trong một gia đình có truyền thống Văn học ở Chương Mỹ – Hà Nội. Dù vậy, bạn thành thật thổ lộ: Từ nhỏ tới giờ,chưa bao giờ có ý định gì với Văn học cả. Năm nay, thật tình cờ, Hiện đến với kỳ thi HSG liên cụm môn Văn. Và khả năng Văn học tiềm tàng có cơ hội được bộc lộ. Hiện chia sẻ cách học môn Văn với nhiều bạn nam là nghe giảng, đọc hiểu, đọc tư liệu tham khảo sau đó tĩnh tâm tưởng tượng, gây cảm xúc rồi mới viết. Từ một chút gặt hái qua môn Ngữ Văn, Hiện muốn nhắn nhủ tới bạn bè rằng: “Hãy để cảm xúc thực sự viết văn chứ không nên ép buộc, cách học Văn khác hẳn các môn tự nhiên”. Một điều đặc biệt ở Hiện, là con trai nhưng rất thích nấu ăn. Hiện đam mê chơi bóng rổ và thích đá cầu. Bạn là cầu thủ xuất sắc của Câu lạc bộ bóng rổ Khối 11. Hiện có ước mơ sẽ có một cuộc sống nghề nghiệp ổn định, kiếm được nhiều tiền để báo đáp công ơn cha mẹ.

Nhóm phóng viênTrí Đức

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0378.718.188