Hơn 25 năm qua, Nhà Trí Đức cơm lành canh ngọt và luôn được các cơ quan chức năng đánh giá cao về đảm bảo An toàn thực phẩm. Qua các đợt kiểm tra của Trung tâm y tế, Phòng kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm quận Bắc Nam Từ Liêm, Kiểm tra đánh giá toàn diện của liên ngành, Trí Đức luôn giữ vững được kết quả đứng đầu vượt trội chạm vạch tuyệt đối với điểm số 98/100.
Mỗi ngày, hàng ngàn suất ăn chính – phụ tại Bếp ăn tập thể, căng tin Trí Đức của học sinh, CBNV luôn là sự hài lòng.
Đó là kết quả chủ trương được quán triệt từ Ban lãnh đạo: Đặt an toàn thực phẩm lên hàng đầu nhằm bảo vệ sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường.
Đó là kết quả những nỗ lực thầm lặng của các Cán bộ, nhân viên đầy tâm huyết: Bếp trưởng Nguyễn Văn Hưng, cùng Trưởng phòng y tế và các bộ phận chuyên trách. Các cô bác không chỉ trăn trở về thực đơn, cách chế biến mà trước tiên, các cô bác lặng thầm, rong ruổi đi đông tây nam bắc để thị sát, tìm kiếm nguồn thực phẩm tươi sạch. Đó là bí quyết đem tới giá trị bữa ăn cho công dân Trí Đức.
Đó là sự bền bỉ quanh năm suốt tháng không ngày nào bỏ sót của Cán bộ y tế trong việc test mẫu thực phẩm nhập (đạt tiêu chí an toàn thì được qua cửa thực phẩm). Dù đã ký hợp đồng chặt chẽ với nhà cung cấp thực phẩm sạch nhưng đã là nguyên tắc và quy trình, Trí Đức luôn tuân thủ thực hiện nghiêm ngặt.
Mẫu test thực phẩm
Sau khi chế biến, Cán bộ y tế lấy mẫu tất cả các món ăn đã thành phẩm, cẩn thận lưu trữ trong dụng cụ chuyên dụng và bảo quản đúng quy trình. Thời gian lưu trữ ít nhất 24 giờ để kịp thời phân tích, đối phó với bất kỳ nguy cơ nào có thể xảy ra.
Lưu mẫu thức ăn 24h
Quy trình này đảm bảo rằng mọi loại thực phẩm trước khi được chế biến và đưa vào bữa ăn đều phải qua khâu kiểm tra chặt chẽ, nghiêm ngặt. Trong bối cảnh an toàn thực phẩm đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của xã hội, quyết tâm giữ vững nguyên tắc an toàn thực phẩm trong suốt chặng đường phát triển là minh chứng cho trách nhiệm và sự tận tâm của Trí Đức đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của học sinh.
Mỗi bữa ăn của Bếp ăn tập thể Trí Đức phục vụ chủ yếu là học sinh. Vậy nên, bên cạnh đảm bảo an toàn thức phẩm, việc lên thực đơn bữa ăn làm sao vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vừa ngon miệng là vấn đề được quan tâm. Theo đó, hàng tuần, Bếp trưởng sẽ có cuộc họp với đại diện tất cả các lớp học sinh trong trường để thống nhất thực đơn. Đó là dân chủ, là tôn trọng quyền lợi của học sinh mà Trí Đức luôn hướng tới thực hiện tinh thần Trí Đức – Trường học cho học sinh, của học sinh, vì học sinh. Điều này được quán triệt ở mọi phương diện từ dạy học, vui chơi giải trí, ăn uống và sinh hoạt.
Bếp trưởng Nguyễn Văn Hưng cùng các Lớp trưởng họp bàn thống nhất thực đơn của tuần
Đằng sau những bữa ăn đầm ấm, những khay suất cơm canh ngon ngọt là tình yêu thương, là trách nhiệm, sự đảm đang thầm lặng của các cô bác CBNV Trí Đức. Đến với Đại gia đình, việc của mỗi học trò là học, là sáng tạo, là vui chơi và đón nhận những chăm chút tận tình của thầy cô, u bố. Những lặng thầm mà vĩ đại đó không nói ra bằng lời nhưng được trò cảm nhận bằng tim. Vậy nên, nôi Trí Đức mãi là nơi bình yên giúp trò thành công, và khi xa, mãi nhung nhớ và mong muốn được trở về.
Trí Đức, tháng 8 – 2024