TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

Những sắc màu mùa thu

Trong tiết trời nóng lạnh hanh khô mùa thu, chúng tôi trùng lòng chiều đất trời với những đổi thay bất chợt, thất thường. Nhưng kì diệu thay, nhờ bàn tay Thầy mà sắc thu có dịp lên ngôi. Và chúng tôi đã được tận hưởng ngày đẹp suốt mùa thu như thế…

Hãy bắt đầu từ sắc thu nhẹ nhàng lan tỏa khắp mọi nẻo đường Trí Đức. Dấu mình trong vòm lá xanh biếc, có một loài hoa trắng tinh khiết non tươi tựa hồ như mây mùa thu.

a1

Hoa bên lối về Kí túc xá

Mong manh như gió heo may, màu tím nhẹ đến nao lòng làm những cô cậu học trò ở tuổi trăng tròn chúng tôi bâng khuâng xao xuyến. Loài hoa giấy. Khiêm tốn nép mình bên cạnh cổng Kí túc xá nữ, loài hoa ấy lặng thầm bền bỉ suốt mùa thu.

a2

Hoa Giấy tím bên cổng KTX nữ

Rạng rỡ sắc màu mùa thu, những bông hoa sót lại nở vội cuối mùa cũng đủ làm nhạt nhòa loài hoa cúc. Màu vàng kiêu sa của hoa chói lóa trên lối đi về mỗi ngày của chúng tôi.

a3

Hoa vàng trên sân chơi Kí túc xá

Loài hoa gọi mùa đông không ngại khoe sắc. Lúc hoa nở rộ nhất, đẹp nhất cũng là lúc cơn gió đầu mùa se sắt mọi nơi.

a4

Hoa chuối rừng nở suốt từ giữa xuân tới nay không lúc nào dứt

Bưởi Phật thủ chưa vàng hẳn nhưng hương thơm đã bắt đầu lan tỏa. Chẳng vườn trường nào có được những hình hài, vóc dáng hàng trăm loài cây quí như ở trường tôi.

a5

Cây Phật thủ được mùa trĩu quả.

Khế ngọt, khế chua lốm đốm hoa rời cành rơi xuống đất mà vẫn hiên ngang ôm ấp thiên huyền thoại “may túi ba gang”. Chẳng mấy chốc, ngoảnh trước nhìn sau, những quả xanh non kia sẽ chín vàng mời mọc. Sắc màu quê hương ngọt ngào trong chùm khế đung đưa…

a6

Cây khế chuacổng trường

Loài hoa trân quí đưa chúng tôi nhìn về dáng mẹ thân thương. Chẳng biết ai xui, nhất loạt hàng trăm đóa hoa Mẫu đơn tươi tắn dâng hương, dâng sắc cho đất cho trời, cho Trí Đức đằm thắm giữa mùa thu.

a7

a8

Hoa Mẫu đơn đang mùa nở rộ

Mùa thu, cái chùng chình nắng gió làm đôi bồ câu biếng lười suốt ngày đôi mắt lim dim.

a9

Vẻ yên bình thấm đượm từng góc sân trường. Hơn 160 loài cây, bốn mùa hoa trái. Điểm qua vài loài hoa đưa mùa thu đến vỗ về cảm xúc ấm áp chúng tôi đã bấy lâu nay. Ngần ấy sắc màu, ngần ấy yêu thương. Hỏi một mai kia xa trường, bắt gặp luồng gió heo may thì quên sao được những sắc màu ngập tràn tâm hồn chúng tôi một thuở. Hẹn bài viết sau sẽ có dịp sẻ chia cùng bạn đọc về huyền thoại cảnh quan sắc màu hoa lá trường tôi.

Cẩm Tú – 12N1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188