TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

Niềm vui của cuộc sống tập thể

 

Người ta nói “Tu trăm năm mới chung một thuyền”. Chúng tôi gặp nhau ở Trí Đức như một mối nhân duyên kì diệu. Cuộc sống tập thể giống như anh em cùng chung một nhà khiến chúng tôi nhận ra giá trị vô giá của cái gọi là tình bạn.

Đây là năm thứ 3 chúng tôi được học tập dưới mái trường Trí Đức. Bản thân tôi luôn cảm thấy mình may mắn được sống trong môi trường tập thể thân yêu này. Bởi cuộc sống tập thể mang đến cho tôi những niềm vui, những bài học khó quên.

Học sinh chơi thể thao dưới sân trường sau giờ tan học.

Cuộc sống tập thể là sự ấm áp bắt đầu từ những bữa cơm đầm ấm bên những người bạn cùng phòng thân thiết.

Học sinh nam ăn cơm ở nhà ăn tập thể

Học sinh nữ ăn cơm ở nhà ăn tập thể

Cuộc sống tập thể là niềm vui giản dị từ những tiếng cười giòn tan, qua những lời tâm sự, những câu chuyện vui vẻ, hài hước trong giờ nghỉ giải lao.

Học sinh cười nói, chuyện trò vui vẻ sau giờ giải lao.

Cuộc sống tập thể là những ngày giúp nhau giải bài tập khó, hướng dẫn cho người bạn cùng bàn tìm ra phương pháp làm bài hay động viên tinh thần cho những “chiến binh” ngủ gục.

Giờ tự học buổi tối của học sinh.

Cuộc sống tập thể là những trận cầu khỏe khoắn, giòn giã với tiếng vỗ tay vang dội của bạn bè…

Học sinh tham gia các CB thể thao sau giờ tan học.

Cuộc sống tập thể còn giúp những cậu trai chưa biết tự tay làm một việc gì cũng trở nên đảm đang hơn. Những nam sinh từ vụng về nhưng cũng trở nên thành thục khi giặt giũ ngon lành những chậu quần áo mà trước đây chỉ trông chờ vào mẹ. Rồi những bạn nữ khéo léo dọn dẹp xếp sắp những vật dụng trong phòng đâu đấy. Căn phòng 12 người mà lúc nào cũng sạch sẽ thoáng mát, thơm tho.

Học sinh sinh hoạt cá nhân trên KTX.

Những sinh hoạt hàng ngày như việc làm vệ sinh cá nhân, lên lớp học hay xếp hàng đi ăn căng tin… cũng cho chúng tôi nhiều suy ngẫm để nhận ra rằng điều quan trọng để xây dựng một tổ chức vững mạnh, một tập thể sống vui vẻ là sự hòa hợp và đoàn kết với nhau.

Mỗi người trong chúng tôi đều có những màu sắc riêng, vẻ đẹp riêng nhưng nếu không có tập thể, những màu sắc ấy khó bền vững…

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188