Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Nóng lên cùng mùa thi

– Nhật ký mùa thi 2017 –
Trái ngược với thời tiết đầu hè, năm nay khí trời có phần dịu hơn mọi năm. Thế nhưng, sức nóng mùa thi lại luôn tràn ngập khắp không gian Trí Đức. Trí Đức đón nhận không khí mùa thi 2017 đến sớm hơn, sục sôi hơn và mức nhiệt cũng cao hơn.
Chả là, để chuẩn bị cho mùa ôn thi năm nay, ngay từ hạ tuần tháng Ba, Thầy Hiệu trưởng đã trực tiếp khai mạc Chương trình Học và Làm đề trực tuyến cho khối 12 phục vụ Kỳ thi THPT Quốc gia. Tiếp đó, Thầy lại chỉ đạo tất cả các lớp khối 10 và khối 11 khẩn trương kiện toàn mạng lưới cán sự học tập các bộ môn để chuẩn bị cho chiến dịch tổng ôn nước rút phục vụ thi kết thúc năm học. Thế là không khí phấn chấn, háo hức mùa thi bùng phát và bao trùm Trí Đức. Như diều gặp gió, tinh thần khí thế học tập toàn Trường từ đó không ngừng dâng cao.

Sự kiện tháng 3 “châm ngòi cháy” mùa ôn thi

Từ khối 12, lửa ôn thi nhanh chóng lan truyền sang khối 10, khối 11. Mọi phương pháp, cách thức, nguồn lực được huy động tập trung cho mặt trận nóng bỏng này. Cả Trường cuốn vào nhịp điệu mới, cuồng nhiệt, chạy đua với thời gian. Mạng lưới cán sự học tập của các lớp hoạt động hết công suất với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và hiệu quả.


Chữa đề cương ôn tập môn học


Hệ thống hóa kiến thức theo Sơ đồ tư duy

Xemina, giải đáp thắc mắc

Từ trung tuần tháng Tư, bước vào giai đoạn ôn thi nước rút, khái niệm “Ca 3” gắn với một diện mạo mới. Không chỉ là khoảng thời gian tự học buổi tối từ 21h30 trở đi như thường ngày, Ca 3 trở thành giờ làm đề thi các môn của khối 12 – K18. Phòng thi, môn thi, đề thi, thời lượng thi, giám thị, chấm và lên điểm … tất cả đều chuẩn chỉnh như với kỳ thi THPT Quốc gia. Ca 3 sẽ được tổ chức theo nhiều vòng thi lần lượt từ giữa tháng Tư đến lúc diễn ra kỳ thi chính thức. Đây là cơ hội mới với khối 12, kết hợp với các kỳ thi thử của Trường giúp mỗi học sinh thường xuyên kiểm tra, đánh giá được khối lượng và mức chuẩn xác độ kiến thức thực sự của mình để tiếp tục điều chỉnh kịp thời.


Thầy Hiệu trưởng họp với cán sự bộ môn khối 12
để triển khai chương trình Làm đề thi Ca 3

Kết thúc vòng làm đề thứ hai Ca 3 của K18, Trí Đức bước vào Kỳ thi Gia đoạn IV. Với khối 12, đây là kỳ thi thử THPT Quốc gia lần 1; với khối 10 và khối 11 đây là thi cuối cùng kết thúc năm học 2016 – 2017. Trước thềm kỳ thi, cả ba khối 10, 11, 12 sục sôi quyết liệt ôn tập với mục tiêu chung là kỳ thi về đích và thôi thúc bởi cả những động lực riêng của từng khối lớp, của từng cá nhân. Càng gần hơn tới ngày thi, kiến thức ôn tập đã tua đi tua lại nhiều lần nhưng dường như vẫn chưa thỏa mãn với khát vọng chạm mốc điểm tuyệt đối, cả Trường vẫn hừng hực khí thế.
Với Lớp 12 – K18, kỳ thi giai đoạn IV là lần tổng duyệt thứ nhất cho Kỳ thi THPT Quốc gia. Ước mơ sắp được nâng giữ trọn vẹn, K18 nhất định không thể để ước mơ tuột khỏi vòng tay. Có Trí Đức làm bệ phóng, quyết tâm cuối cùng của tuổi học trò chắc chắn sẽ đưa mỗi người về bến thành công.
Trung tuần tháng Năm, Kỳ thi giai đoạn IV diễn ra nghiêm túc, công minh và thành công mĩ mãn. Không khí những ngày thi tưng bừng bởi tinh thần cháy hết mình của mỗi học trò Trí Đức trong từng môn thi.


Phòng thi khối 12


Phòng thi khối 10, khối 11

Ngay sau khi Kỳ thi giai đoạn kết thúc, học sinh khối 10 và khối 11 về nghỉ hè, khối 12 ở lại tiếp tục chặng đường ôn thi nước rút.
Trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia, lớp 12 – K18 Trí Đức tăng tốc hết mình. Ngày và đêm, nam và nữ, từ lớp đầu đến lớp cuối, ngoài hành lang và trong phòng học, … đâu đâu lửa quyết tâm cũng đều sáng rực. Chưa bao giờ như bây giờ, khí thế mùa ôn thi làm Trí Đức đẹp hơn, tỏa sáng hơn.


Ngồi ôn trong phòng và ngoài hành lang

Miệt mài mà sôi động

Dòng thác khí thế mùa ôn thi

Một cách ôn thi chỉ có riêng nơi Trí Đức

Học và thi vốn là chuyện muôn đời của kẻ sĩ. Dù cho thế thời có phần thay đổi, việc học có thể coi nhẹ được không? Chúng tôi đã, đang và sẽ học. Giản dị như một chân lý, nếu người đi học không lấy đạo học làm trọng, không đặt việc học lên vị trí hàng đầu thì sao có thể được gọi là “Học sinh”! Mỗi kỳ thi của cuộc đời học sinh đánh dấu một chặng đường với những bước trưởng thành. Không học, thi không thành cũng chính là tự nhận mình chưa lớn lên cùng thời gian.
Một sự thật, từ khi về Trí Đức, khẩu hiệu kia sừng sững nhắc nhở chúng tôi vô cùng thấm thía: Nhân bất học, bất tri lý.

Và chúng tôi nỗ lực học để thực hiện lời thề danh dự của học sinh Trí Đức. Bổn phận, trách nhiệm của chúng tôi từ khi bước chân đi học là báo đáp công lao cha mẹ, góp phần làm rạng danh quê hương.

Lời thề của học sinh Trí Đức

Và hơn hết thảy, mỗi con người chúng ta, ai cũng đều phải học. Học để khai Trí, khai Đức, khai Tâm và học để làm Người.
Một mùa hè nữa đã về. Một mùa thi Trí Đức đang rực cháy lửa quyết tâm. Và tất cả hứa hẹn rực cháy mùa thành công!

CTV Tài hoa Trí Đức K18

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0378.718.188