Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Tác phong kỉ luật trước giờ thi – Bài học về lòng trung thực.

Người ta nói nhiều về tác phong Trí Đức, kỉ luật Trí Đức mà cho đến hôm nay tôi mới thấy Trí Đức thật độc đáo và nghiêm minh với công tác kiểm tra trước phòng thi.

Là học sinh 10, lần đầu tiên bước vào kì thi giai đoạn của Trường, mặc dù đã chuẩn bị khá kĩ càng nhưng tôi không tránh khỏi những hồi hộp, lo lắng. Bước vào phòng thi với tâm thế của một sĩ tử đã sẵn sàng cho hành trang kiến thức, tôi được chứng kiến công tác kiểm tra “có một không hai” trong ngôi trường tôi đang rèn luyện.

Thầy giám thị bước vào phòng thi với một nụ cười truyền năng lượng, thầy yêu cầu chúng tôi đứng lên và làm công đoạn đầu tiên trước khi bước vào phòng thi: kiểm tra tính trung thực của các sĩ tử Trí Đức.

Tất cả chúng tôi đứng lên, kiểm tra toàn bộ túi quần, túi áo để xem có tài liệu hay không. Sau đó ngồi vào chỗ, chúng tôi được yêu cầu giơ hai bàn tay lên để kiểm xem có viết nội dung gì không. Nếu nhìn qua chắc ai cũng bật cười hài hước, những cánh tay giơ lên như những tên lính nguỵ đầu hàng cộng sản. Và chúng tôi đầu hàng với tác phong, kỉ luật của Nhà trường. Thiết nghĩ nếu cuộc thi nào cũng kiểm tra công tâm như vậy có lẽ sẽ chẳng bao giờ có chuyện gian lận trong thi cử.

Nghe có vẻ nghiêm khắc nhưng từ công tác như thế này giúp chúng tôi hiểu thế nào là lòng trung thực, chúng tôi nhận ra những giá trị làm người từ những suy nghĩ, hành động nhỏ bé ấy để vỡ vàng rằng: trung thực cũng là đạo đức.

Và chúng tôi thực hiện nghiêm túc theo phương châm “học thật thi thật” để luôn tuân thủ ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác trau dồi kiến thức, biết yêu quý và tôn trọng những bài học mà các thầy cô giáo truyền đạt.

Những chiến binh 10N7 đã nạp sẵn năng lượng và tinh thần trách nhiệm, chỉ chờ bứt phá trước thử thách của Nhà trường. Chúng tôi tự hào vì là nhưng chiến binh trung thực thẳng thắn và luôn là những người con Trí Đức biết quý trọng thành quả học tập của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0378.718.188