Tâm sự của học sinh K19 với ngày tựu trường thiêng liêng.

Mười một mùa tựu trường đã đi qua trong nỗi nhớ của một cậu học trò nhỏ bé. Tất cả khép lại để lại mở ra một khung trời mới, hôm nay tôi lại hân hoan trở về những cảm xúc của ngày tựu trường. Nhưng đặc biệt hơn vì đây là mùa tựu trường cuối cùng của thời học sinh…

Buổi lễ Khai giảng năm học mới 2017 – 2018

Khi những tiếng ve kêu đã mỏi, phượng đã tàn những đóa hoa là lúc chúng tôi háo hức chờ đón một mùa thu diệu kỳ với tiếng trống trường vang vọng. Từ lâu ngày Khai giảng của chúng tôi đã không còn là một nghi thức mang tính lễ nghi cầu kỳ mà với chúng tôi đó là ngày Đại gia đình đoàn tụ trong không khí phấn khởi và tràn đầy tươi vui. Đây là dịp những đứa con chúng tôi được ngồi lại với nhau để lắng nghe người Thầy – người Cha của Đại gia đình gửi gắm những lời căn dặn, nhắc nhở toàn thể học sinh đang học tập và sinh hoạt tại trường hết sức tỉ mỉ, kỹ càng. Đây là ngày để Người Thầy tóc đã hoa râm dặn dò đàn con về ý thức trách nhiệm của mỗi khối lớp trong năm học tới, xác định mục  tiêu và cố gắng tạo những điều kiện tốt đẹp nhất và thiết thực nhất để tất cả học sinh có thể chuyên tâm rèn đức, luyện tài.

Vân giọng nói đầy hào khí sục sôi ấy, vẫn giọng nói như đầy bản lĩnh của một người Thầy tâm huyết, bằng tất cả sự chân thành, tình yêu thương và cả sự gửi gắm biết bao niềm tin và hi vọng, lời Thầy căn dặn trước thềm năm học mới tựa như một phép màu nào đó thôi thúc, cổ vũ tất cả học sinh bằng trách nhiệm, tình yêu và sự quyết tâm giục giã phấn đấu, giục giã chăm ngoan. Tất cả các lớp đều cùng nhau lập lại trật tự, cô và trò đề ra những mục tiêu và xác định phương hướng để cùng thực hiện. Bên cạnh đó không thể bỏ xót chính là việc đề ra những kỉ luật chung để củng cố ý thức của mỗi cá nhân, tập thể.

Thầy Hiệu trưởng đọc diễn văn trong lễ Khai trường.

Nhìn lại, thấy khoảng thời gian gắn bó với TRí Đức thấy ngắn ngủi, chóng vánh quá chừng. Chỉ một năm học nữa thôi, nơi đây sẽ thành kỉ niệm, thành dấu ấn một thuở yêu thương. Phút giây lắng lại lòng mình, nhắm mắt cũng đủ hình dung được cả một thế giới thân thuộc. Trái tim nhỏ bé của cậu học trò không đủ để lưu lại tất cả những yêu thương nhưng cũng đủ thân thuộc để ôm trọn lấy hơn 40 gương mặt đã thân.

         

  Buổi khai giảng này như một lời động viên, giục giã đại gia đình Trí Đức khởi động sẵn sàng để bước vào năm học mới với một tinh thần quyết chiến, quyết tâm chiếm lĩnh, làm chủ nguồn kiến thức quý báu vô ngần.

 “Học sinh Trí Đức xin thề

Chưa đỗ đại học chưa về quê hương”

 

 

 

 

 

Bài viết khác