Tâm sự trước ngày thi

Gửi tới tập thể 10N4 và gửi riêng bạn mới chuyển về lớp

Cuộc sống cứ chảy trôi. Vậy là 2/3 năm học cũng sắp đi qua. Nhìn lại những gì mình đã đạt được cũng thấy thật bất ngờ. Mới ngày nào còn chập chững bước vào Trường, thấy lạ lẫm, lo lắng hoang mang… Giờ nhớ lại, bật cười vì những cảm xúc ngây ngô, dại khờ ấy.

image001Cùng chào đón những tân binh 10N4

Này cậu bạn mới đến! Nhìn cậu mình thấy mình của 7 tháng trước, quãng thời gian với những cảm xúc vừa vui, vừa buồn cứ đan xen nhau.

Cậu biết không, những ngày đầu ấy tâm trạng thật ngổn ngang. Cuộc sống xa gia đình, xa những bạn bè cũ, xa những thói quen cũ sẽ thế nào đây. Ai sẽ giúp mình?… Bao nhiêu thứ đều khác, đều lạ.. Thế rồi được sự động viên an ủi của bạn bè, thầy cô, sự kiên định, yêu thương của cha mẹ, mình đã vượt qua mọi thử thách. Những thói quen tự do, thích gì làm nấy, thói quen ỉ lại, dựa dẫm cũng dần mất đi. Chẳng còn những ngày mưa, ngại học, đến lớp muộn. Chẳng còn những ngày rét mướt, ngủ nướng đến bỏ học…

image00310N4 luôn lên lớp đúng giờ

Ai bảo cuộc sống này là nhàm chán? Chỉ có những người quen chờ đợi, ngại suy nghĩ mới thấy như thế. Cuộc sống rèn luyện ta, làm cho ta đổi thay mà ta không hay. Bạn có được nghe mẹ nói những câu này không mỗi khi được về nghỉ định kì: “Ôi chàng trai của mẹ lớn thật rồi!” “Dạo này biết giặt quần áo rồi cơ đấy?”  “Sao dậy sớm thế? Thôi con cứ ngủ tiếp đi, để mẹ làm cho”. Những lời khen ấy làm cho mình thấy mình đã lớn hơn, có ích hơn…

image005Nào cùng dọn phòng! Nhanh tay lên các cậu ơi!

 

image007Con trai nhưng cũng khéo léo lắm

image007

Đấy là những đổi thay đơn giản nhất mà ta có thể nhận ra. Mình đã ngộ ra thêm một điều quan trọng hơn cả: Cái gì cũng có cái giá của nó? Và mình chẳng bất ngờ khi một nhà báo đã bật mí về cuộc sống của “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên: Không dùng điện thoại, không biết facebook là gì, ngày ngày kiên trì tập luyện…để có thành tích kinh ngạc phá 8 kỉ lục ở Đông Nam Á, đứng thứ 25 thế giới về cự li 400m tự do.Và liệu có ai hỏi là cô có nhàm chán không?

Câu chuyện của cô ấy cũng là câu chuyện của mình và cậu, của tập thể lớp, và của các lớp khác nữa trong cái nôi Trí Đức thân yêu này. Ngôi nhà chung là bến xuất phát cho biết bao nhiêu chú chim ưng với đôi chân vững chãi và đôi mắt sắc ngời chinh phục vũ trụ đón lấy tương lai.

Bạn Vùi Nguyễn Hưng và Bùi Long Giang – đội tuyển học sinh giỏi Anh

 

 

 

 

 

Bạn Nguyễn Tuấn Tâm – đội tuyển học sinh giỏi Lý

 

Xuân đang tràn ngập trên mái nhà Trí Đức cũng là lúc chúng ta lại chuẩn bị cho một kì thi đang gần kề. Cậu sẽ thấy ngạc nhiên trước những thay đổi của những thành viên. Bạn nào cũng hiểu rằng học tập là trách nhiệm của bản thân và cũng là công quả của sự nỗ lực phấn đấu.

 

Trong kì thi thi giai đoạn 2, lớp tự hào có bạn đạt điểm cao nhất khối nam

 

Bạn  là một phần của tập thể này, là một người con của mái trường Trí Đức. Hãy mở lòng mình, chúng tớ luôn bên bạn.

Nguyễn Văn Trà – 10N4

 

Bài viết khác