Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

TẬP TRUNG KIỂM DIỆN : VIỆC LÀM NHỎ – Ý NGHĨA LỚN

Trước ngày nhập học vào trường Đại học mơ ước, tôi có dịp về thăm Trường cũ – Đại gia đình Trí Đức, nơi đã gắn bó suốt 3 năm của tuổi học trò thần tiên, nơi ghi dấu bao kỉ niệm không thể phai mờ. Đứng ngoài cổng trường khi vừng đông vừa ló rạng, ánh nắng ban mai phản chiếu những gương mặt thân thương. Tôi thấy các em của tôi – Những đứa em trai, em gái, cùng mang “dòng máu” Trí Đức.

HS đợi chuông tập trung kiểm diện

Bất chợt, tôi muốn được trở về, được sống trong ngôi nhà thân yêu ấy biết bao. Để rồi mỗi sáng, tôi được nghe tiếng loa quen thuộc, thúc giục chúng tôi khẩn trương hoàn tất các việc cá nhân, làm vệ sinh nội vụ phòng, thực hiện đúng trang phục và tắt các thiết bị điện, nhanh chóng tập trung trên sân trường. Lời nhắc nhở tựa như tiếng nói ân cần, chu đáo của mẹ, nghiêm khắc như lời dạy của cha. Chỉ trong mười phút, mọi việc cá nhân đã hoàn thành. Một hồi chuông ngân vang, dường như đã in sâu trong tiềm thức của mỗi lứa học sinh. Rất nhanh chóng, chúng tôi, không cần ai nhắc ai, tất cả đều ra sân xếp hàng theo vị trí lớp, ngay ngắn và trật tự dưới tán cây xanh mát diệu kì.

Và tác phong Trí Đức được hình thành một phần từ việc xếp hàng kiểm diện đầu giờ.

HS tập trung kiểm diện nghiêm túc và hát vang Trí Đức ca.

Một khối vuông được định hình với những chấm nhỏ là gần nghìn đứa học trò. Màu trắng tinh khôi từ chiếc áo đồng phục trường càng khiến chúng tôi xích lại gần nhau trong Đại gia đình Trí Đức.

Ảnh HS tập trung tập trung nhìn chính diện.

Chỉ là một việc nhỏ: cùng nhau tập trung kiểm diện đầu giờ nhưng chúng tôi đã học được biết bao bài học có ý nghĩa. Đó là tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, giờ nào việc nấy, đó là tinh thần tập thể, ý thức tự giác, tự lập trong sinh hoạt, ý thức kỉ luật và lòng tự tôn.

Với việc làm nhỏ bé ấy, chúng tôi tin rằng đó là hành trang quý giá giúp chúng tôi học tập, rèn luyện để gặt hái được nhiều thành công lớn trên bước đường tương lai.

Trí Đức và những khoảnh khắc thiêng liêng ấy mãi mãi là những kỉ niệm đẹp của mỗi chúng tôi dưới mái trường phổ thông!

Cựu học sinh K18

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0378.718.188